Cảm nắng đồng nghiệp: có bắt buộc phải tránh?

Tục lệ xã hội cho chúng ta biết rằng nên tránh cảm nắng đồng nghiệp bằng bất cứ giá nào: Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan. Chúng ta được biết không bao giờ nên cảm nắng đồng nghiệp hoặc…vâng, chúng tôi không chặn lời nói của người khác bởi vì chúng tôi không muốn bạn bị ảnh hưởng.

Mặc tất cả những điều này, nhiều người trong chúng ta vẫn có nguy cơ đó và đặt mình vào con đường của Thần ái tình. Khi một đồng nghiệp khiến bạn cảm thấy bị mê hoặc với tài hóm hỉnh và sự quyến rũ của họ, bằng cách nào bạn có thể không cảm nắng đồng nghiệp? Nụ cười rạng rõ và ánh mắt đáng yêu của họ khiến cho ngay cả những ngày làm việc tồi tệ nhất trở nên dễ chịu hơn rất nhiều, vậy tại sao lại không cảm tình với họ nhỉ? Trái tim hiểu được những gì trái tim muốn…, thật không?

Khi phải đối mặt với tình trạng cảm nắng đồng nghiệp khó xử này, bạn phải nhớ rằng bạn đang làm nó tại nơi làm việc của bạn và đang dự kiến sẽ hành động phù hợp. Có những quy tắc cần phải tuân theo để cho phép tình yêu và cuộc sống nghề nghiệp của bạn hòa hợp và thành công cùng với nhau. Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách làm: 

Hãy tham khảo chính sách công ty bạn để xem xem liệu bạn có thể cảm nắng đồng nghiệp?

Các công ty khác nhau có những chính sách khác nhau cho phù hợp và chắc chắn rằng bạn không vi phạm bất kỳ quy tắc nào. Thực hiện theo các hướng dẫn thiết lập bởi công ty để tránh xảy ra bất kỳ vấn đề nào. Có nhiều lý do tại sao một công ty có thể đưa ra những chính sách chống lại những cảm nắng đồng nghiệp — một số công ty có thể coi cảm nắng đồng nghiệp là một hành động gián đoạn đến năng suất làm việc, một số công ty khác lại thấy các vụ kiện tiềm năng (trong trường hợp cáo buộc quấy rối tình dục) như là một yếu tố để thực hiện các quy tắc này.

Nếu điều đó hóa ra lại là chuyện tốt, hãy lịch sự thông báo cho giám đốc nhân sự hoặc giám sát trực tiếp về sự phát triển mới này ngay lập tức.

Không nên sử dụng thời gian làm việc để tán tỉnh với nhau

Ngay cả khi cảm nắng đồng nghiệp không được tán thành ở nơi làm việc của bạn, hãy chắc chắn riêng tư khi nói đến biểu lộ tình cảm với đối phương của bạn. Hãy nhớ rằng, ưu tiên hàng đầu của bạn nên là công việc - Hãy cho sếp và bạn đồng nghiệp của bạn thấy sự lịch sự bằng cách tự tiến hành theo cách chuyên nghiệp mọi lúc và tập trung vào nhiệm vụ của bạn. Chẳng ai muốn nghe người đang yêu nói hoặc nhìn thấy những cử chỉ nhạy cảm ở nơi làm việc. Trên bối cảnh đó, nếu bạn đang gặp vấn đề với nhau, chỉ nên tranh luận với nhau ở ngoài văn phòng - Hãy để sự xúc động ngoài cửa trước khi bạn bước vào trong phòng. Chúng tôi luôn nhấn mạnh về điều này đối với những người đang cảm nắng đồn nghiệp: Những người đang yêu, xin vui lòng, hãy tự kiểm soát chính mình!

Tự mình chuẩn bị là chủ đề bàn tán khắp văn phòng

Không phải tất cả chúng ta có thể thừa nhận nó, tuy nhiên những thông tin lý thú như những cảm nắng đồng nghiệp tiếp thêm năng lượng trong những ngày làm việc buồn chán của chúng ta, do đó, hãy chuẩn bị là chủ đề bàn tán của mọi người trong giai đoạn đầu của mối quan hệ. Bạn đã sẵn sàng cho loại quan tâm đó hay chưa? Nếu điều đó xảy ra, lựa chọn tốt nhất của bạn là giữ cho mối quan hệ càng không quá sôi nổi càng tốt. Bạn có thể nghĩ rằng mình là Brad và Angelina nhưng bạn không phải người nổi tiếng, vì thế, đừng đắm mình trong ánh đèn sân khấu.

Không nên hẹn hò với cấp trên và dưới

Đại khái là, tránh dính vào cảm nắng đồng nghiệp, đặc biệt là sếp của bạn hoặc nếu bạn là ông chủ, cố gắng không có mối quan hệ nào với với ai đó cấp dưới của bạn. Mọi thứ sẽ trở nên rắc rối hơn nhiều nếu bạn cảm nắng đồng nghiệp với những người cấp trên. Đó là bởi vì các loại mối quan hệ này có nguy cơ của việc có tính khách quan trong việc ra quyết định có được ném ra ngoài cửa sổ. Bạn có thể nói với bản thân rằng bạn bạn không cho đối phương bất kỳ thiện ý nào khi nói đến việc giao phó nhiệm vụ hoặc đưa ra đề nghị thăng chức và tăng lương, tuy nhiên mọi người trong văn phòng vẫn sẽ nghĩ khác. Hãy dừng chuyện này ngay từ khi bắt đầu để tránh xung đột tại nơi làm việc.

Dự đoán khả năng chia tay

Xin lỗi vì phá hỏng việc của bạn nhưng chúng ta cần phải thẳng thắn về vấn đề này, hoàn toàn có khả năng rằng người mà bạn đang hẹn hò vào lúc này có thể không phải là tình yêu trong cuộc đời của bạn sau cùng và bạn cần phải chuẩn bị khi điều đó xảy ra. Chia tay luôn luôn khó khăn đối với những người trong cuộc nhưng hơn thế nữa nếu hai người làm việc thân thiết với nhau. Hãy nên có kế hoạch khi hậu quả xảy ra và có một số chiến lược tại chỗ. (Bạn có thể làm việc với họ sau khi chia tay? Bạn sẽ ở lại hay ra đi?). Rơi vào trường hợp cảm nắng đồng nghiệp thì bạn phải chuẩn bị luôn kế hoặc hậu sau đó.

Không nên để cảm nắng đồng nghiệp chi phối công việc của bạn

Sự bắt đầu của một mối quan hệ mới luôn mang lại những cảm xúc tuyệt vời khiến bạn quên đi tất cả mọi thứ khác trong cuộc sống, và bao gồm các mục tiêu dài hạn của bạn tương lai. Hãy trung thực với chính mình và suy nghĩ cẩn thận về tác động của việc hẹn hò đồng nghiệp có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn. Nếu bạn đang rơi vào rủi ro nghề nghiệp của mình vì người này, hãy chắc chắn rằng người đó hoàn toàn xứng đáng vì điều đó.

Đối phó với cảm nắng đồng nghiệp, giống như bất kỳ quyết định sự nghiệp nào của bạn là một việc rất lớn và phải được xem xét một cách thích đáng. Tin tốt lành đó là các mối quan hệ tại nơi làm việc có thể tồn tại và kết thúc trong cuộc hôn nhân với nhiều tuyên bố đã tìm thấy tình yêu trong cuộc đời của họ tại nơi làm việc. Bạn chỉ cần phải chín chắn trong cách giải quyết trách nhiệm và mọi thứ chắc chắn sẽ diễn ra suôn sẻ.