Cải tiến hoặc chết: 20 công ty tiên phong sáng tạo nhất ở Úc

Sự cải tiến vô cùng quan trọng đối với sự thành công bền vững của doanh nghiệp ở Úc, nhưng theo Steve Glaveski, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Collective Campus, một doanh nghiệp tư vấn về cải tiến, thì quốc gia này đang có quá nhiều “sân khấu đổi mới”, với các tổ chức phô trương phòng thí nghiệm, hackathons, ý tưởng cùng các câu chuyện. Và sau đó … không có gì cả.

Glaveski cho hay: “Có những sáng kiến rất tuyệt nhưng thường chúng là sáng kiến PR”

Bảng xếp hạng Collective Campus của 20 công ty tiên phong sáng tạo nhất ở Úc trên ASX 200 nhằm cung cấp các manh mối hữu ích về những cải tiến có tác động thực sự là như thế nào.

Danh sách đã được tổng hợp từ nhiều nghiên cứu của S&P/ASX 200, Glaveski và nhóm nghiên cứu bao gồm 10 báo cáo nghiên cứu hằng năm, các thông báo của công ty và mạng xã hội để phát hiện ra những bằng chứng về cải tiến hữu hiệu. Nó dựa trên bằng chứng tài liệu về doanh thu từ các sản phẩm không tồn tại từ 5 năm trước. Điểm được trao cho các công ty với các chương trình đào tạo cải tiến, điều hành thần tốc, khuyến khích hợp tác đổi mới với các đối tác bên ngoài, chạy hackathons và tất cả bằng chứng quan trọng về lợi ích tài chính từ các sản phẩm mới.

Nhiều thang đo và chỉ số cải tiến đã hiện hữu - The Australian Financial Review đã liệt kê một danh sách các công ty sáng tạo nhất đồng thời mời các công ty tự đề cử để đánh giá.

Forbes cũng đã xếp hạng các công ty tiên phong sáng tạo nhất thế giới. Danh sách đó theo dõi “những cải tiến cao cấp” của tổ chức, là sự khác nhau về vốn hóa thị trường và giá trị hiện tại ròng của dòng tiền từ các doanh nghiệp đang tồn tại. Khái niệm là đồng bằng giữa hai bên như là một thước đo của những gì nhà đầu tư đặt cược công ty có thể làm trong tương lai.

Ramsay Health Care là doanh nghiệp duy nhất của Úc lọt vào danh sách Forbes năm 2017. Và là doanh nghiệp đứng thứ 11 trong danh sách cải tiến ASX 200 của Collective Campus.

Bằng sáng chế là một vật biểu thị khác của sáng tạo, nếu không nhất thiết phải đổi mới. Theo đó, Aristocrat Australia và BlueScope Steel là hai nhà lãnh đạo doanh nghiệp với 157 và 15 bằng sáng chế được áp dụng lần lượt vào năm 2017.

Nhưng không được xếp hạng trong 20 chỉ số hàng đầu của Collective Campus. Theo Glaveski: “Bằng sáng chế có giá trị trong một số ngành công nghiệp nhưng thứ giá trị nhất trong hầu hết các ngành công nghiệp chính là kết quả.” Tiên phong sáng tạo càng tốt sẽ càng có nhiều bằng sáng chế được chuyển thành các sản phẩm thương mại.

Đừng quên chiến lược

Khái niệm về “sân khấu đổi mới” không biến mất trên người đồng sáng lập và giám đốc điều hành tập đoàn SEEK - Andrew Bassat, người trước đây đã từng chia sẻ với ấn phẩm này: “Tất cả mọi người đang chạy vòng quanh đất nói về sự đổi mới, nhưng dường như chỉ dừng lại ở ngôn từ.”

Tập đoàn SEEK đứng đầu trên thang đo đổi mới trong Top 20, nhưng Bassat cho rằng sự đổi mới trong sự cô lập có thể là một điều nguy hiểm.

“Khía cạnh chiến lược phải đến trước. Bạn đổi mới trong đó. Nếu bạn không có chiến lược thì bạn trở nên khác lạ, mâu thuẫn, không thống nhất,” Bassat cho hay. “Đổi mới là quan trọng, nhưng nó rất nguy hiểm khi cô lập. Nếu bạn đang sáng tạo trong 1 quả bong bóng, bạn có thể gây hại nhiều hơn có lợi”

Sự cải tiến sáng tạo của tập đoàn SEEK đến gần đây. “Trong năm 2011 chúng tôi đã kinh doanh trên những sáng tạo còn hạn chế,”. Tập đoàn SEEK đã mở cửa ở những thị trường mới, nhưng không nhất thiết phải thúc đẩy các giải pháp đã được đưa ra thị trường.

Khi được hỏi làm thế nào chiến lược hiện tại đã có sự đổi mới, Bassat nói: “Chúng tôi đặt mục tiêu của mình là một phần của 100% các vị trí việc làm trong nước. Khi chúng tôi có được ít hơn những gì đề ra, chúng tôi đã phải tự hỏi, “Phải làm gì để có thể đạt được điều đó trong thời gian tới?” Điều đó đòi hỏi sự cải tiến về sản phẩm mới, công nghệ mới, sử dụng tốt hơn dữ liệu và chiến dịch tiếp thị mới.

Bassat là người đứng đầu nổi tiếng về sáng tạo và giúp nuôi dưỡng nền văn hóa tại tập đoàn SEEK nơi mà: “Chúng tôi cố gắng cho mọi người tự do, mục đích và cảm giác tự chủ trong những gì chúng tôi đang cố gắng đạt được”.

Tập đoàn đã chạy dự án hackathons, với việc đánh giá các bảng để xác định các ý tưởng hay nhất, sau đó được thử nghiệm và quảng cáo. Nhưng như Bassat lưu ý, một ý tưởng đáng để tiến triển, nó phải khả thi và phù hợp với những gì SEEK đang làm. “Có phải nó đang cố gắng giải quyết vấn đề cho người tìm việc và nhà tuyển dụng không? Nếu không thì đó chỉ là sự khác lạ”

Các doanh nghiệp ở Úc “Đang đối mặt với một trận chiến khó khăn. Sự gián đoạn là một ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với trước đây” Vì vậy, để tồn tại và phát triển thịnh vượng, các tổ chức cần phải đầu tư cải tiến tốt, nhanh chóng và hiệu quả.

Theo Financial Review