Café Nhân Sự Tháng 4 - Làm Sao Để Thu Hút Nhân Tài

Vì sao doanh nghiệp không niêm yết lương khi tuyển dụng?

Buổi tọa đàm mang tên Café Nhân Sự do JobStreet.com được tổ chức ngày 16 tháng 4 năm 2014 với sự tham dự của hơn 120 khách mời là các Giám đốc, Chuyên gia nhân sự đến từ các doanh nghiệp tại địa bàn TP.HCM như PEB Steel Buildings, Saatchi & Saatchi, Hoa Mặt Trời, Petronas Việt Nam, Hệ Thống Bán Lẻ Central…

Quang cảnh buổi toạ đàm Cà Phê Nhân Sự Tại buổi toạ đàm, JobStreet.com đã đại diện những người làm nhân sự đưa ra những khó khăn và vướng mắc trong công tác tuyển dụng. Các câu hỏi đưa ra xoay quanh các vấn đề: Khó khăn trong công tác tuyển dụng ở thời điểm hiện tại? Làm cách nào thu hút được ứng viên nghiêm túc và phù hợp? và có nên minh bạch thông tin mức lương khi đăng tuyển?

Mức lương là yếu tố quan trọng để thu hút nhân tài

Với thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay, việc thu hút người tài và cạnh tranh với các công ty khác trong cùng lĩnh vực là một vấn đề khá đau đầu đối với doanh nghiệp. Thực trạng này không chỉ diễn ra tại Việt Nam mà cũng là vấn đề chung cho các quốc gia trong khu vực. Các yếu tố góp phần thu hút người lao động và dẫn họ đến quyết định chuyển việc bao gồm: Mức Lương, Cơ Hội Thăng Tiến, Địa Điểm Làm Việc, Phú Lợi và Công Ty Vững Về Tài Chính. Trong đó tốp 3 là các yếu tố Công Ty Vững Về Tài Chính, Mức Lương và Cơ Hội Thăng Tiến. Khảo sát này được thực hiện bởi trên 5,500 ứng viên trên toàn quốc.

Tại buổi thảo luận, JobStreet.com Việt Nam đã góp phần đưa ra góc nhìn về phía người tìm việc để các nhà tuyển dụng có thể trao đổi sâu hơn về những vấn đề làm sao thu hút được nhân tài và những khó khăn trong công tác tuyển dụng. Anh Lê Quang Phúc đến từ Cty CPTM Nguyễn Kim chia sẽ “3 khó khăn của nhà tuyển dụng khi thu hút nhân tài là Trình độ chuyên môn chung rất khó để xác định thông qua 1 hay 2 cuộc phỏng vấn. Những công ty có địa bàn ở xa rất khó để cạnh tranh với các công ty tại các khu vực trung tâm. Ngoài ra, các ứng viên không chuyên nghiệp và nghiêm túc trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng phải rất kiên trì khi hẹn lịch phỏng vấn với ứng viên”.

Đồng ý với ý kiến đó, chị Nguyễn Thị Diễm Loan chuyên viên tuyển dụng Cty truyền thông Hoa Mặt Trời bổ sung “Thị trường đang thiếu các ứng viên có chuyên môn cao. Khi tìm được ứng viên thì mức lương họ đòi hỏi khá cao. Ngoài ra, yếu tố phù hợp với văn hoá doanh nghiệp cũng là một trong những khó khăn khi tìm kiếm người tài”

Khi được hỏi làm sao để thu hút ứng viên nghiêm túc và chuyên nghiệp, anh Nguyễn Ngọc Trường Huy đến từ Trung tâm Xuất sắc John von Neumann – ĐHQG TP.HCM cho biết “Để là điểm đến của các ứng viên nghiêm túc, doanh nghiệp cần chú trọng minh bạch thông tin tuyển dụng, minh bạch về tài chính doanh nghiệp. Cần xem xét lại chính sách lương của công ty khi có khá nhiều công ty mong muốn được ứng viên chất lượng cao nhưng lại không muốn trả quá nhiều. Đưa ra những mức đãi ngộ có thể thực hiện được chứ không chỉ hứa suông với ứng viên. Yếu tố cần thiết để thu hút ứng viên phù hợp là phải thể hiện rõ chuyên môn trong mẫu tin ứng tuyển đồng thời có những người phỏng vấn chuyên nghiệp phù hợp với chuyên môn của ứng viên.”

Niêm yết mức lương là giải pháp?

Buổi thảo luận chuyển đến phần sôi nổi nhất khi câu hỏi chuyển sang vấn đề niêm yết mức lương trên mẫu tin tuyển dụng. Đại diện nhóm thảo luận, chị Lê Thị Tuyết Mai - Giám đốc Nhân Sự Tập đoàn bán lẻ Central (Central Retail Corporation Vietnam) đã có những chia sẽ được các anh chị nhân sự đồng tình “Mức lương là một chủ đề nhạy cảm, theo quan điểm của tôi, việc này có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Nói về khó khăn, người làm tuyển dụng sẽ lo lắng những yếu tố như rò rĩ thông tin lương cho đối thủ, nội bộ bên trong biết về mức lương lẫn nhau, tạo tâm lý mức lương là yếu tố quan trọng nhất khi ứng tuyển”. Chị Tuyết Mai cũng bài tỏ quan điểm “Tuy nhiên, khi phòng nhân sự đã xây dựng được một thang bảng lương rõ ràng thì những vấn đề này hầu như bị xoá bỏ. Việc niêm yết mức lương giúp công ty thu hút được nhân tài và tiết kiệm khá nhiều thời gian cho công tác phỏng vấn”

Chia sẽ được quan tâm nhất của chị Tuyết Mai, GĐ Nhân sự Tập đoán bán lẻ Central

Đại diện cho JobStreet.com Việt Nam, ông Eric Sito đại diện bộ phận chăm sóc khách hàng đã có những chia sẽ về tầm quan trọng của niêm yết mức lương trong mẫu tin tuyển dụng. Theo ông, lương là một phần không thể thiếu nhưng chưa hẳn là nhân tố quan trọng nhất. Ngoài việc niêm yết mức lương, các nhà nhân sự cần chú trọng đến những yếu tố khác như văn hoá doanh nghiệp, đãi ngộ, môi trường làm việc và định hướng tương lai cho ứng viên. Điều này góp phần tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường lao động đang thiếu hụt những nhân sự chất lượng cao.

Ông Eric Sito, đại diện JobStreet.com Việt Nam nêu những phương án nâng cao tính cạnh tranh cho phòng nhân sự.

Nhân dịp này, ông Eric còn giới thiệu những tính năng tiên tiến trên website JobStreet.com như xem những người ứng tuyển cho cùng vị trí, chức năng gợi ý công việc, gợi ý mức lương cùng hệ thống xử lý đơn ứng tuyển tiên tiến mang tên SiVA trên JobStreet.com

Thông tin về JobStreet.com

JobStreet.com (www.jobstreet.com) là mạng tuyển dụng số 1 Đông Nam Á hiện đang có mặt tại Malaysia, Singapore, Philippines và Việt Nam. JobStreet.com hiện phục vụ hơn 230,000 công ty và hơn 13,000,000 lượt ứng viên trên toàn Đông Nam Á.