Cách viết hồ sơ xin việc dựa trên kỹ năng

Quảng cáo, quảng cáo, quảng cáo. Đây là những gì về hồ sơ xin việc mà Andrew Morris, giám đốc của Queensland and Western Australia tại Robert Half đã nói. Đó là điểm đen được bắn trúng và sẽ quyết định việc nhà tuyển dụng sẽ nhấc điện thoại lên và gọi cho bạn.

Đôi khi một hồ sơ xin việc được trình bày theo thứ tự thời gian truyền thống không hẳn là một điều có lợi cho ứng viên, mà một bản hồ sơ xin việc dựa trên kỹ năng tập trung vào những kỹ năng liên quan mới là câu trả lời tốt nhất.

Sử dụng một bản hồ sơ xin việc dựa trên kỹ năng nếu

Hãy xem ví dụ về bản hồ sơ xin việc dựa trên kỹ năng dưới đây.

Xem xét đối tượng,

Morris nói. Điều gì khiến cho nhà tuyển dụng hoặc người sử dụng lao động gọi bạn đi phỏng vấn?

Bắt đầu với một hồ sơ cá nhân

Mô tả việc bạn sẽ là một ứng viên tuyệt vời cho công việc này trong 30 đến 40 từ. Cố gắng để chứng minh giá trị bạn sẽ mang lại cho tổ chức. Hãy chắc chắn rằng bạn đưa ra được từ khóa để quảng bá cho hồ sơ của bạn.

Xác định các kỹ năng liên quan

Hãy tự hỏi mình xem ở vị trí này bạn có thể sử dụng tốt những kỹ năng gì. Hãy suy nghĩ về những kỹ năng bạn đã được phát triển thông qua các thành viên của tổ chức, hoạt động mà bạn đang tham gia. Bạn có thể điều khiển trong thể thao, hoặc tổ chức gây quỹ. Có nhiều kỹ năng quan trọng ẩn trong công việc trước đây của bạn.

Phân nhóm các kỹ năng theo các tiêu đề nhỏ

Các kỹ năng phải liên quan trực tiếp đến các việc tuyển dụng. Ví dụ, nếu công việc đòi hỏi kỹ năng tính toán, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng giải quyết vấn đề, thì những kỹ năng này cần được phân ra thành các tiêu đề. Hãy đặt định dạng ở mỗi tiêu đề.

Kể câu chuyện thành công của bạn

Người tuyển dụng muốn nghe về những thành công của bạn, Morris nói. Họ thích những nhân viên đã đạt được nhiều thành tựu.

Bao gồm các vấn đề cơ bản

Một bản CV dựa trên kỹ năng vẫn cần phải bao gồm cả trình độ học vấn, quá trình làm việc, và các quyền lợi. Bạn không thể bỏ qua các vấn đề này, ngay cả khi chúng không phải trọng tâm. Thậm chí một công việc làm tại kỳ nghỉ cũng có thể giúp ích cho việc xin việc của bạn bởi vì chúng chỉ ra được bạn có khả năng xoay chuyển và làm việc. Nhưng chỉ nên để danh sách này ở hai hoặc ba mục.

Viết lại CV của bạn cho mỗi công việc

Sử dụng một mẫu chung và nhắm đến mục tiêu ở mỗi công việc bằng một bản CV khác nhau. Một bản CV dựa trên kỹ năng cần đưa ra được những quảng bá cho bản thân. Ví dụ, công việc điều phối tiếp thị, có thể cần khả năng phân tích nghiên cứu thị trường, trong khi ở công việc khác có thể yêu cầu các kỹ năng phát triển và thực hiện các sự kiện. Việc biến đổi mỗi bản CV dựa trên kỹ năng để ứng tuyển sẽ giúp bạn có một tỷ lệ thành công để cán đích là các cuộc phỏng vấn tốt hơn nhiều.

Trung thực

Nhà tuyển dụng và người sử dụng lao động xem rất nhiều bản CV mỗi ngày trong tuần và có khả năng nhạy bén trong việc biết được ai “ăn gian” để phát hiện những lỗ hổng. Tốt hơn là ở những khoảng trống, nên giải thích cho họ biết, Morris nói. “Tôi được nghỉ thai sản” … .. “Tôi đã đi du lịch” …. “Toàn bộ bộ phận của tôi bị sa thải…..”