Cách viết đơn ứng tuyển ấn tượng dành cho vị trí Quản lý nhân sự

Không có nghề nghiệp nào trên thế giới hiểu được tiêu chuẩn của đơn ứng tuyển việc làm hơn những vị trí nghề nghiệp trong lĩnh vực Quản Trị Nhân Sự. Nếu bạn ứng tuyển cho một công việc trong lĩnh vực này qua mạng việt làm hoặc bất kỳ tin quảng cáo việc làm nào thì bạn cũng cần phải có thêm đơn ứng tuyển, bởi nó sẽ đưa bạn đến gần hơn công việc mà bạn mong muốn.

Hiểu được vai trò của bạn

Thành công của bất kỳ công ty nào cũng nằm trong tay của phòng Quản lý Nhân sự. Họ hỗ trợ các phòng ban tuyển dụng được nhân viên tốt, phát triển các kế hoạch đào tạo chiến lược, giải quyết các quan hệ giữa các nhân viên trong công ty và xây dựng chính sách nội bộ. Không chỉ như vậy, phòng Quản trị nhân sự còn phải giải quyết những mâu thuẫn và hiểu được thị trường nhân tài để đưa ra quy trình tuyển dụng hiệu quả hơn. Do đó, đơn ứng tuyển cho vị trí nhân sự cũng cần phải thể hiện được sự nhạy cảm và các kỹ năng giao tiếp làm việc với con người của bạn. Đây là điểm khác biệt giữa đơn ứng tuyển cho vị trí Nhân sự và những vị trí khác như IT, bán hàng, kỹ sư hoặc chăm sóc khách hàng tại Singapore.

Động lực của bạn là gì?

Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn, nhà tuyển dụng cũng sẽ tìm hiểu động cơ của bạn khi muốn gia nhập công ty họ - hoặc niềm đam mê của bạn. Đây là phần để chứng tỏ với nhà tuyển dụng tiềm năng rằng bạn rất sẵn sàng cho các thử thách trong công việc và luôn có một tinh thần tích cực khi làm việc trong công ty của họ.

Đưa ra những thành tích nổi bật

Bạn đã từng tiên phong phát triển chính sách nội bộ công ty hoặc hiệu chỉnh chính sách để mang lại những ảnh hưởng tích cực đến công ty cũ của bạn? Bạn có từng tham gia lên kế hoạch cắt giảm ngân sách hoặc đề xuất kế hoạch tăng năng suất nhân viên? Bạn đã từng thuyết phục và thành công trong việc giữ chân nhân tài? Đây là những điểm bạn có thể tập trung đề cập đến trong đơn ứng tuyển của mình.

Nếu bạn từng làm việc ở những vị trí Chuyên viên nhân sự, Trưởng phòng nhân sự, Chuyên viên tuyển dụng, Trưởng phòng Tuyển dụng, Chuyên viên phân tích chính sách nhân sự hoặc Trưởng nhóm Nhân sự, hãy chắc rằng bạn có đề cập đến trong đơn ứng tuyển. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, hãy nhắ đến những kỹ năng hoặc bất kỳ vai trò quản trị nào mà bạn từng nắm giữ trong các hoạt động ngoại khoá. Miêu tả tính cách cá nhân của bạn phù hợp như thế nào đến vị trí Nhân sự trong công ty.

Bây giờ bạn đã có hầu hết các điểm chính cần viết trong đơn ứng tuyển, hãy bắt đầu sắp xếp lại các phần theo gợi ý bên dưới

Giới thiệu

Đây là phần nói lên vì sao bạn mong muốn đượ làm việc trong vị trí này. Hãy mô tả ngắn gọn và kết thúc đoạn văn bằng cách giải thích lý do vì sao bạn muốn ứng tuyển cho vị trí này. Dưới đây là ví dụ:

Tôi có được biết Quý công ty đang cần tuyển dụng vị trí Chuyên viên Nhân sự qua mạng việc làm. Với khả năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng quản trí các mối quan hệ hiệu quả và 5 năm kinh nghiệm trong vị trí quản trị lương và phúc lợi tại một công ty IT trong vùng, tôi tin rằng tôi là một ứng viên phù hợp cho vị trí mà Quý công ty đăng tuyển.

Phần thân bài

Hãy nêu lên những thành tích, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn trong 1 hoặc 2 dòng. Lưu ý mô tả được các kinh nghiệm này liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển như thế nào. Đây là phần để bạn thể hiện điểm đặc biệt của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp với vị trí trên.

Các kỹ năng của tôi thực sự phù hợp với các yêu cầu được nêu lên trong bản tin tuyển dụng. Ví dụ, khi tôi bắt đầu khởi nghiệp với vị trí Trợ lý nhân sự, tôi đã phát triển các chính sách, quy trình lương và phúc lợi cực kỳ quan trọng cho công ty – kết quả là công ty tôi đã đạt được 100% nhân sự không nghỉ việc trong năm đó. Sau đó, tôi đã tham gia lên kế hoạch cắt giảm chi phí phúc lợi hàng năm của nhân viên xuống khoảng 10% sau khi thẩm định lại, lưu giữ hồ sơ và theo dõi thường xuyên các biến động về nhân sự. Với những thành tích này, ban giám đốc công ty đã thấy được kỹ năng phân tích và lên chiến lược của tôi. Tôi nghĩ rằng đây là những kỹ năng thiết yếu sẽ giúp tôi đóng góp được nhiều hơn khi gia nhập công ty anh/chị. Hơn thế nữa, tôi tự hào rằng mình có khả năng làm việc tốt với những thành viên khác trong nhóm hoặc trong công ty. Từ khi còn trong trường đại học, tôi nắm giữ vị trí Chủ tịch hội Sinh viên, tôi đã luôn chịu trách nhiệm hướng dẫn những thành viên tiềm năng trong hội đạt được mục tiêu công việc của họ. Tôi cũng có khả năng giải quyết các mâu thuẫn khi xảy ra khủng hoảng trong công ty. Tôi có kỹ năng giao tiếp hiệu quả, cả về nói và viết. Đồng thời, tôi cũng coi trọng hoạt động nhóm, sự chân thành và những mối quan hệ không vụ lợi. Tôi tôn trọng sự đa dạng về tính cách của các thành viên, những ý tưởng đột phá trong công việc.

Kết luận

Đoạn văn kết luận cần ngắn gọn và đây là nơi bạn nên nói lời cảm ơn đối với người đọc. Đừng quên nhắc người đọc tham khảo hồ sơ việc làm gửi kèm của bạn hoặc bất kỳ hồ sơ nào bạn đính kèm.

Tôi gửi kèm ở đây hồ sơ việc làm của tôi để anh/chị xem xét. Tôi mong sẽ sớm có được một buổi phỏng vấn với Quý công ty. Quý công ty có thể liên hệ với tôi qua (số điện thoại của bạn) hoặc (địa chỉ email của bạn). Cảm ơn anh/chị đã xem xét. Tôi mong sớm được trở thành một phần của Quý công ty.