Cách tìm việc làm mới trong năm 2015

Bạn đã sẵn sàng hết sức để nỗ lực tìm việc làm? Nếu một trong những kế hoạch trong năm 2015 của bạn là chuyển sang một vị trí hay chuyển hướng sự nghiệp mới thì có một số cách đơn giản để chuẩn bị cho việc tìm kiếm việc làm của bạn, và tìm việc làm hiệu quả hơn.

cá basa kho tộ

Xác định được bạn muốn gì

Lập một danh sách những gì bạn đang tìm kiếm cho một công việc thực sự có thể giúp bạn thu hẹp trọng tâm của bạn, và dễ dàng hơn để tìm kiếm việc làm có liên quan, hãy xem xét:

Nếu bạn không chắc chắn phải bắt đầu từ đâu, thường dễ dàng hơn để xác định những điều bạn không muốn, như ca trực cuối tuần hoặc công việc lặp đi lặp lại.

Một khi bạn đã suy nghĩ được danh sách của bạn, hãy để nó hướng dẫn bạn tập trung tìm kiếm và xem xét mức độ phù hợp của một vị trí việc làm.

Giúp cho nhà tuyển dụng tìm thấy bạn

Tìm việc có thể là một điều khá khó khăn, vậy tại sao không làm tăng cơ hội của bạn bằng cách kết nối với nhà tuyển dụng ngay và giúp họ tìm bạn dễ dàng hơn

Đừng bỏ lỡ các cơ hội việc làm

Bạn muốn luôn được cập nhật về các việc làm mới phù hợp với tiêu chí tìm kiếm của bạn, và áp dụng nhanh chóng, mà không truy cập vào các trang web mỗi ngày?

Tiết kiệm thời gian bằng cách thiết lập các thông báo việc làm LiNa Job Alert gửi thẳng vào hộp thư của bạn với thông tin về các công việc mới nhất và chỉ phù hợp với bạn.

Bạn có thể thiết lập nhiều thông báo việc làm với nhiều loại công việc khác nhau, với tiêu chí bao gồm vị trí, ngành, lĩnh vực, bộ phận, loại công việc (toàn thời gian/bán thời gian), và tiền lương.

Bạn thậm chí có thể tạo ra một thông báo dựa trên từ khóa, để đảm bảo bạn sẽ nhận được thông báo ngay cả những công việc cụ thể hoặc chung chung nhất.

Nâng cao kinh nghiệm và tăng cường các mối quan hệ

Nếu bạn nghỉ làm một thời gian, hoặc bạn đang muốn chuyển hướng nghề nghiệp sang một chuyên ngành mà bạn có rất ít hoặc không có kinh nghiệm, hoạt động tình nguyện có thể là một cách tuyệt vời để bước một chân vào ngành đó, có được những kỹ năng thực tế, các mối quan hệ giá trị , và bạn đã sẵn sàng cho cơ hội việc làm tiếp theo.

Có rất nhiều các vị trí tình nguyện viên thú vị và bổ ích có sẵn nếu bạn đang nỗ lực tìm kiếm công việc của bạn

Chiến dịch truyền thông

Nếu bạn muốn nỗ lực tìm kiếm việc làm mới thì hãy bắt đầu truyền thông điệp này đến tất cả mọi người mà bạn quen biết.

Các mối quan hệ là một cách tuyệt vời để tiến gần hơn các vị trí chưa được đăng tuyển, và có cơ hội đạt được việc làm tại các vị trí đó.

Kiểm tra lại những hoạt động của bạn trên các mạng xã hội mà không chuyên nghiệp, đồng thời nỗ lực kết nối lại với những mối quan hệ nghề nghiệp hiện tại của bạn.

Bạn không bao giờ biết ai là người mà họ có thể biết - và đề xuất việc làm mới cho bạn, nó giống như bạn bắt được vàng khi chơi trò chơi tìm kiếm.

Nghiên cứu

Nếu bạn thu hẹp trọng tâm tìm kiếm việc làm của bạn, cập nhật hồ sơ Jobstreet của bạn và tạo thông báo LiNa Job Alert, bạn sẽ có thời gian dành cho việc chuẩn bị cho những lời mời phỏng vấn hoặc các đề nghị làm việc.

Tìm hiểu các công ty bạn muốn làm việc để khỏi bỡ ngỡ trong buổi phỏng vấn, và đảm bảo bạn thể hiện mình là một người hòa hợp với văn hóa của công ty tốt.

Đây là cách thông minh giúp bạn chọn trang phục mặc trong buổi phỏng vấn mà phù hợp với văn hoá và giá trị công ty, cũng như trả lời một cách thông minh cho câu hỏi “ vậy, bạn biết những gì về chúng tôi?” trong buổi phỏng vấn của bạn.

cá basa kho tộ