Cách tìm việc làm hiệu quả

Bạn gặp khó khăn khi tìm việc làm sau đây để tìm được việc làm mong ước.

Lên một kế hoạch nghề nghiệp cụ thể. Bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm mơ ước của mình khi mà bạn có định hướng rõ ràng về sự nghiệp của mình.

Hãy ngồi xuống và viết một kế hoạch ngắn gọn và thể hiện rõ con người công việc của bạn là gì, những tiêu chí phải có cho việc làm mơ ước của bạn như cơ hội thăng tiến, giờ làm việc, hoặc những công ty mà bạn mong ước được gia nhập. Luôn giữ bản kế hoạch đấy trong đầu khi bạn cân nhắc ứng tuyển vào một vị trí việc làm. Bạn sẽ thấy rằng một kế hoạch hoàn hảo sẽ giúp bạn rất nhiều.

**Cập nhật hồ sơ việc làm của mình một cách chi tiết hơn.

Hồ sơ việc làm của bạn cần có cách trình bày chuyên nghiệp, và phải cung cấp được một cái nhìn tổng quan về vị trí và kinh nghiệm làm việc của bạn một cách súc tích trong từ 1 đến 2 trang giấy A4. Trừ khi bạn ứng tuyển cho một vị trí việc làm về sáng tạo, hồ sơ xin việc không nên có những thiết kế rườm rà và màu mè, bởi điều đó sẽ phản ánh bạn là một ứng viên chưa nghiêm túc.

**Sáng tạo hơn với công nghệ để tìm việc chưa?

Thiết lập thông báo việc làm từ LiNa dựa trên những tiêu chí về việc làm mơ ước của bạn như chuyên ngành, kỹ năng, vị trí việc làm và mức lương mong muốn, v.v. Hệ thống gợi ý việc làm LiNa (LiNa matching) của JobStreet.com sẽ dựa trên những tiêu chí mà bạn đề ra sẽ gợi ý cho bạn những việc làm phù hợp với bạn nhất.

Hãy là người đầu tiên nhận được thông báo việc làm mới từ LiNa (LiNa Alert) trong lĩnh vực mà bạn mong muốn làm việc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chắc chắn đã hoàn thành cũng như thường xuyên cập nhật hồ sơ trực tuyến JobStreet.com để nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu ngay về kỹ năng, kinh nghiệm và những mong muốn trong phát triển sự nghiệp của bạn ngay trên hệ thống. Hồ sơ JobStreet.com càng chi tiết thì sẽ càng dễ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Hiểu biết về nhà tuyển dụng và tự tin ứng tuyển. Hầu hết các nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên phải có sự hiểu biết về công ty cũng như các kỹ năng cần thiết cho vị trí ứng tuyển. Nếu bạn cần sự giúp đỡ khi tìm việc làm, bạn nên chủ động liên lạc với các nhà tuyển dụng trong chuyên ngành và lĩnh vực mà bạn quan tâm. Sau khi đã chuẩn bị tất cả những kiến thức về nhà tuyển dụng, lĩnh vực và chuyên ngành mà bạn quan tâm, hãy tự tin ứng tuyển ngay để không vuột mất cơ hội nghề nghiệp của mình tại JobStreet.com: http://job-search.jobstreet.vn/vietnamese/job-opening.php?key\=

Mở rộng các mối quan hệ. Nhiều người cho rằng các mối quan hệ để tìm việc làm là tham gia các buổi sự kiện trong ngành, gặp gỡ và làm quen với những người mới. Đúng thế, tuy nhiên việc tạo mới những mối quan hệ luôn luôn khó khăn. Hãy nghĩ đến những mối quan hệ mà bạn có sẵn như bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và những mối quan hệ công việc khác. Hãy cho họ biết bạn đang tìm kiếm một cơ hội việc làm mới để họ có thể giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội việc làm nào.

Chuẩn bị và thực hành. Quy trình ứng tuyển và phỏng vấn cho việc làm mới đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị và thực hành. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm hiểu kỹ về công ty trước khi gửi hồ sơ xin việc. Đồng thời, bạn cũng cần phải kiểm tra điện thoại và email thường xuyên để tránh bỏ sót những email hoặc cuộc gọi mời phỏng vấn. Một khi bạn nhận được lời mời phỏng vấn, tìm hiểu thêm về công ty bao gồm lịch sử hình thành, ngành nghề, tình hình kinh doanh và chuẩn bị một danh sách lý do bạn nên được tuyển cho vị trí này.

Nhờ bè hoặc người thân gia đình thực tập phỏng vấn với bạn. Hãy đề nghị họ hỏi bạn những câu hỏi khó, đi sâu vào vấn đề và bạn nên lặp đi lặp lại câu trả lời của mình cho đến khi thuộc lòng. Bằng cách đó, khi bạn vào cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng bạn sẽ có tự tin để chinh phục họ.