Môi trường làm việc mới: Đâu là cách để hòa nhập

Hòa nhập tốt trong môi trường tập thể là một yếu tố ngày càng quan trọng tại nơi làm việc. Tuy nhiên, có thể khó khăn để thích ứng với môi trường làm việc mới. Tạo ấn tượng tích cực là bước đầu tiên để hình thành các mối quan hệ làm việc tích cực và hiệu quả trong môi trường làm việc mới. Hãy làm theo những lời khuyên đơn giản để tìm hiểu cách hòa nhập với nhóm của bạn một cách dễ dàng.

Hãy tinh ý

Để có hiệu quả thích ứng với môi trường làm việc mới, đầu tiên bạn sẽ cần phải có khả năng quan sát các vai trò của thành viên trong nhóm và các động lực của họ. Quan sát nếu có bất kỳ thói quen chung của team chẳng hạn như trà, cà phê giữa giờ tại một thời điểm nhất định và cố gắng giúp đỡ trong thời gian tới nếu có thể. Cách tốt nhất để thích ứng với một team mới là hoà nhập với những hoạt động hiện có và các mối quan hệ làm việc đã có. Đồng thời trong một môi trường làm việc mới, bạn nên thảo luận về các mục tiêu nhóm, phương pháp truyền thông, các cuộc họp và quyết định nếu bạn muốn có bất kỳ hoạt động đặc biệt nào.

Nhận biết từng thành viên

Bạn sẽ tự nhiên có nhiều điểm chung với một số thành viên trong nhóm hơn những người khác. Ban đầu, quan trọng là phải nỗ lực để nhận biết tất cả các thành viên trong nhóm và tránh chỉ nói chuyện với những người mà bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nếu bạn không thực hiện điều này từ lúc ban đầu thì thời gian sau sẽ khá khó khăn để liên kết với các thành viên còn lại trong team.

Hãy làm việc đúng hạn

Điều kiện tiên quyết để được công nhận là thành viên trong môi trường làm việc mới liên quan đến việc hoàn thành công việc đúng hạn. Bên cạnh đó, hãy xung phong làm các nhiệm vụ, đặc biệt là những công việc không ai muốn. Đề nghị pha một tách cà phê cho người khác khi bạn tự lấy cho mình và đề nghị giúp đỡ đồng nghiệp khi họ có một công việc gấp và cần hỗ trợ.

Khen ngợi người khác về những nỗ lực của họ

Một phần của việc trở thành thành viên của một môi trường làm việc mới đó là công nhận nỗ lực của những thành viên khác vì những đóng góp của họ. Thậm chí nếu bạn đã làm phần lớn công việc trong một dự án thì cũng nên ca ngợi một sốthành viên trong team đã hỗ trợ cho bạn về một khía cạnh nào đó. Điều này sẽ cho thấy rằng bạn đang cam kết cho sự thành công chung của cả nhóm và không chỉ ra cho những tham vọng của riêng bạn.

Tham gia vào các hoạt động nhóm

Nếu nhóm mới của bạn gặp mặt mỗi tháng một lần để gắn kết sau giờ làm việc thì hãy cố gắng tham gia càng nhiều càng tốt. Bất kỳ hoạt động của nhóm hoặc các sự kiện xã hội là cơ hội tốt để làm quen với các thành viên trong nhóm của bạn ngoài công việc. Nó cũng có thể giúp xây dựng một mối quan hệ làm việc tốt hơn khi mọi người cảm thấy thoải mái với bạn ở bên ngoài nơi làm việc.

Yêu cầu thông tin phản hồi

Nếu bạn là người mới đến , bạn có thể muốn hỏi cả nhóm về phương pháp liên lạc chính của họ và những mong đợi của họ. Bạn có thể yêu cầu trường nhóm của bạn đưa ra các phản hồi khi bạn đang thích nghi với môi trường làm việc mới của mình.

Khám phá cách thức phù hợp với bạn

Một phần của việc có được một đội ngũ năng động là việc tìm hiểu tính cách của mọi người, kỹ năng và công việc phù hợp với cả nhóm. Cố gắng không gia nhập một team mới mà đã ngay lập tức cố gắng đề nghị rất nhiều sự thay đổi trong cách thức hiện tại của nhóm. Hãy xác định vai trò của từng thành viên là gì và cố gắng sử dụng những kỹ năng của bạn để bổ sung vào các liên kết còn thiếu. Điều quan trọng là phải biết bạn phù hợp với cả nhóm và cũng cảm thấy rằng bạn có sự đóng góp giá trị. Thích ứng với một môi trường làm việc mới có thể khó khăn. Tuy nhiên, bằng cách quan sát động thái của nhóm, thể hiện sự cam kết và sử dụng một số chiến thuật cơ bản, bạn có thể thích nghi với nhóm mới của mình một cách nhanh chóng.