Cách viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân

Mục tiêu nghề nghiệp thường không được chú trọng như những phần khác.

Những người không coi trọng phần mục tiêu nghề nghiệp, và có ý kiến không muốn đề cập đến phần Mục tiêu nghề nghiệp thường không thể hiện được sự phù hợp của hồ sơ, khiến hồ sơ việc làm bị thiếu ấn tượng. Trong khi đó, phần đông ứng viên vẫn chọn cách viết vào hồ sơ phần mục tiêu chung chung và sáo rỗng, hoặc có những người loại bỏ hẳn mục này ra khỏi hồsơ.

Thiếu phần mục tiêu nghề nghiệp cũng không làm hồ sơ của bạn thiếu hoàn chỉnh. Tuy nhiên, nếu hồ sơ được viết chính xác, mục tiêu nghề nghiệp sẽ mang lại thật nhiều giá trị trong bản hồ sơ việc làm của bạn, đặc biệt nếu bạn là sinh viên mới ra trường hoặc người thiếu kinh nghiệm trong quá trình tìm việc. Nếu mục tiêu nghề nghiệp của bạn đủ thuyết phục, các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ quan tâm hơn đến hồ sơ việc làm của bạn.

Bên dưới là những Mục tiêu nghề nghiệp thực sự có thể giúp bạn biết cách tạo cho bản thân một tuyên bố riêng cho bản thân. Danh sách bên dưới bao gồm tất cả các mục tiêu nghề nghiệp trong các lĩnh vực trên thị trường như Hành chính Nhân sự, Kỹ sư, Kế toán, Công nghệ thông tin và Bán hàng.

Mẫu Mục tiêu nghề nghiệp dành cho nghề Hành chính Nhân sự (HR)

Là sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Nhân sự với đầy nhiệt huyết, tôi tìm kiếm một vị trí tổng hợp nơi tôi có thể sử dụng kiến thức và chuyên môn Quản trị Nhân sự của mình để đảm nhận nhiều chức năng và nhiệm vụ khác nhau như tuyển dụng, thi hành chính sách và xây dựng quan hệ nhân viên trong nội bộ.

Là sinh viên tốt nghiệp ngành Quản Trị Kinh Doanh năng động, tôi tìm kiếm một công việc tại vị trí Thư ký điều hành, nơi tôi có thể tận dụng các kỹ năng hành chính và văn thư để mang đến sự hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động điều hành trong công ty.

Tôi là một nhân viên đáng tin cậy và làm việc có tổ chức, đang tìm kiếm một vị trí Trợ lý Hành chính. Với kinh nghiệm làm việc 3 năm, tôi có thể mang đến cho công ty kỹ năng hỗ trợ quản lý chất lượng cao, quản lý kho hàng và phối hợp với các phòng ban khác trong công ty một cách hiệu quả.

Tôi là một sinh viên mới ra trường, mong muốn một công việc tại vị trí Lễ tân. Tôi mong muốn được tận dụng những kiến thức, kỹ năng tổ chức của tôi để nâng cao hiệu suất công việc và đóng góp vào thành công của tổ chức.

Là một nhân viên thu mua và hậu cần kỳ cựu với kinh nghiệm lãnh đạo trong việc tìm kiếm các vị trí để tạo dựng nên một cơ sở vật chất vững chắc. Tôi có thể áp dụng kỹ năng xã hội và làm quản lý nhân sự để hỗ trợ trong hoạt động quản lý và mua bán.

Mẫu Mục tiêu nghề nghiệp dành cho nghề Kỹ Sư

Tôi tốt nghiệp ngành Kỹ sư điện và mong muốn ứng tuyển vào vị trí Hỗ trợ quản lý toà nhà. Tôi mong muốn sử dụng kiến thức trong ngành quản lý tài sản và kỹ năng lên kế hoạch dự phòng và bảo trì và các hoạt động khác để hỗ trợ việc quản lý toà nhà về khía cạnh kỹ thuật.

Là một Kỹ sư Cơ khí có trình độ và đáng tin cậy, tôi mong muốn ứng tuyển vào vị trí Thiết kế hệ thống Phòng Sưởi và Phòng Cháy, nơi tôi có thể áp dụng kinh nghiệm trong việc ước tính, đấu thầu và đánh giá các kế hoạch xây dựng. Tôi mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa trong lĩnh vực cơ khí, và đặc biệt là công ty trong tương lai.

Là một Kỹ Sư Ô tô giàu kinh nghiệm, tôi đang tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực dịch vụ ô tô. Tôi mong muốn sử dụng nền tảng kiến thức vững mạnh của mình trong lắp ráp và sửa chữa ô tô để chăm sóc khách hàng và giúp “chẩn và chữa bệnh” cho ô tô của họ.

Tốt nghiệp ngành Kỹ sư dân dụng, tôi mong muốn theo đuổi các vị trí Vận hành CAD (hoặc những vị trí có liên quan), mà ở đó tôi có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng chuyên môn của mình để số hoá các bản kế hoạch, lên kế hoạch kỹ thuật chi tiết và hỗ trợ toàn diện khi thực thi dự án và những nhiệm vụ liên quan.

Là một kỹ sư trắc địa chăm chỉ, tôi tìm kiếm vị trí chuyên ngành Khảo sát tính toán trắc địa, cho phép thực địa khảo sát bằng GNSS, Total Station, san lấp mặt bằng và các công cụ khảo sát khác.

Mẫu Mục tiêu nghề nghiệp dành cho nghề Kế toán

Tốt nghiệp kế toán với bằng giỏi, tôi mong muốn ứng tuyển vào vị trí Kế toán Tổng hợp, nơi tôi có thể sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình để thực hiện các hoạt động tài chính kế toán liên quan đến kế toán thanh toán, kế toán thu chi và kế toán tổng hợp.

Là một kế toán làm việc chăm chỉ và có kỹ năng phân tích, tôi tìm kiếm một vị trí việc làm trong lĩnh vực Kiểm Toán để có thể áp dụng nền tảng học vấn và kinh nghiệm vào các thủ tục kiểm toán của công ty.

Được đào tạo về ngành Kế toán công chúng, tôi mong muốn có được vị trí Chuyên viên phân tích tài chính để có thể áp dụng kiến thức trong lĩnh vực lên kế hoạch và chiến lược tài chính vào những công việc có liên quan đến lĩnh vực tài chính như phân tích, dự đoán, chuẩn bị báo cáo và những nhiệm vụ kế toán khác.

Tốt nghiệp ngành Quản trị kế toán với kinh nghiệm quốc tế khi du học nước ngoài, tôi mong muốn theo đuổi sự nghiệp kế toán với vị trí Trợ lý kế toán. Tôi muốn nâng cao kiến thức của mình trong ngành kế toán và kiểm toán, thủ tục và các quy trình kế toán nhằm hỗ trợ công ty trong công tác quản lý tài chính.

Với bằng chứng nhận kế toán công chứng, tôi muốn tìm kiếm các vị trí việc làm liên quan đến thuế và đảm bảo quy trình chất lượng. Tôi muốn sử dụng kỹ năng phân tích tốt của mình cũng như kiến thức về kế toán để mang đến hiệu suất công việc cao trong công tác kế toán của công ty bao gồm thực hiện các báo cáo nộp và hoàn thuế.

Mẫu Mục tiêu nghề nghiệp dành cho nghề Công nghệ thông tin (IT)

Là một sinh viên mới tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin, tôi mong muốn làm việc trong vị trí chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật để nâng cao kỹ năng làm việc đa nhiệm và xử lý sự cố nhằm giải quyết những lỗi kỹ thuật trong ngành IT.

Là một kỹ sư Máy tính đầy sáng tạo và đáng tin cậy, tôi mong muốn được làm việc tại vị trí Chuyên viên Phát triển Phần mềm, chuyên viết ứng dụng trên web và di động. Tôi mong muốn áp dụng kỹ năng viết code và xử lý vấn đề để tạo nên những ứng dụng web và di động dựa trên các thông số kỹ thuật có sẵn và thiết kế phù hợp.

Tốt nghiệp ngành IT xuất sắc với nền tảng truyền thông thị giác, tôi hiện tìm kiếm vị trí thiết kế website. Tôi mong muốn ứng dụng kỹ năng chuyên môn và các ý tưởng sáng tạo của tao để tạo ra những thiết kế pixel hoàn hảo.

Là chuyên viên IT đầy kinh nghiệm, tôi mong muốn ứng tuyển cho vị trí Quản trị mạng, và áp dụng kiến thức về mạng và hỗ trợ kỹ thật vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng mạng nhằm đáp ứng các yêu cầu kinh doanh của công ty.

Tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính, tôi mong muốn ứng tuyển cho vị trí Chuyên viên Máy Tính. Tôi tin rằng có thể áp dụng kiến thức về phần cứng máy tính vào việc hỗ trợ kỹ thuật, cài đặt và kiểm tra các bộ phận của máy tính.

Mẫu Mục tiêu nghề nghiệp dành cho nghề Bán hàng

Là một sinh viên chuyên ngành kinh doanh đầy tham vọng, tôi mong muốn được trở thành một người Điều phối Bán hàng nhằm nâng cao các kỹ năng giao tiếp khi bán hàng và điều phối công tác kinh doanh và các hoạt động quản lý cửa hàng.

Là sinh viên mới tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, tôi mong muốn có được một công việc trong lĩnh vực bán hàng. Tôi muốn sử dụng các kỹ năng giao tiếp và nền tảng trong ngành bán lẻ để giúp công ty đạt được chỉ tiêu bán hàng cao hơn.

Là một chuyên viên tiếp thị trẻ nhưng giàu kinh nghiệm, tôi muốn ứng tuyển vào vị trí Hỗ trợ Kinh doanh để có thể sử dụng các kỹ năng giao tiếp và thuyết phục của mình vào việc tư vấn khách hàng và đặt khách sạn cho khách qua điện thoại.

Với chuyên ngành Quản trị kinh doanh và kỹ năng đàm phán tuyệt vời, tôi mong muốn được trở thành một chuyên viên Quản lý Tài khoản để áp dụng kinh nghiệm của mình vào lĩnh vực bán hàng và quản lý tài khoản khách hàng, mang đến dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt và tăng chỉ tiêu bán hàng cho công ty.

Là sinh viên mới tốt nghiệp ngành Tiếp thị, tôi muốn trở thành một Đại diện bán hàng. Tôi mong muốn áp dụng kỹ năng bán hàng xuất sắc của mình để đạt được các chỉ tiêu bán hàng, phân phối và quản lý chi phí.

Dù mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, việc sử dụng ngôn ngữ trong phần này cần phải chuẩn xác, rõ ràng với ngữ điệu tự tin và trang trọng. Tránh sử dụng những tuyên bố mục tiêu sáo rỗng hoặc chỉ thể hiện lợi ích cá nhân của bản thân, bởi mục tiêu nghề nghiệp có thể mang lại cho bạn một cơ hội nghề nghiệp hoặc không.

Do đó, thay vì chú trọng vào mục tiêu nghề nghiệp với việc thể hiện những điểm mạnh, kỹ năng trọng yếu của mình, bạn cũng cần phải đề cập chi tiết đến công việc bạn mong muốn ứng tuyển và quan trọng hơn, bạn cần phải đề cập đến những gì bạn có thể làm cho công ty và nhà tuyển dụng. Bằng cách này, bạn có thể giúp nhà tuyển dụng đưa ra lý do để tiếp tục đọc hồ sơ việc làm của bạn.

Giúp tăng cơ hội việc làm bằng cách gửi CV của bạn đến nhà tuyển dụng phù hợp thông qua

NaN. CV JobStreet online: Nếu bạn chưa tạo CV? Chỉ mất 5 phút đăng ký ngay tại đây