Cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng dù bạn đang thất nghiệp

Bạn đang thất nghiệp hoặc đã không còn đi làm trong một khoảng thời gian khá dài. Bạn có chút lo lắng trước khi bắt đầu một cuộc phỏng vấn mới? Bạn có thể trả lời một cách tự tin và dập tắt mọi mối quan ngại mà nhà tuyển dụng có thể có?

Một số nhà tuyển dụng xem những chỗ trống dài và nghĩ rằng có điều gì đó không đúng với một ứng cử viên - họ không nghĩ rằng đó chỉ là thời gian nghỉ ngơi.

Nếu bạn muốn có việc làm, bạn sẽ cần phải làm cho nhà phỏng vấn cảm thấy thoải mái về những chỗ trống trong lý lịch của bạn. Dưới đây là cách để làm được điều đó:

“Tôi đã không may bị sa thải vào tháng 12015 và thay vì bắt đầu một công việc mới ngay lập tức thì tôi đã có cơ hội để theo đuổi niềm đam mê của tôi là môn thể thao lướt ván cũng như đi du lịch, tham quan Nam Mỹ, nơi nào đó tôi đã luôn luôn muốn nhìn thấy. “Greg Tadman, Tập đoàn trang.

“Những chỗ trống mà bạn nhìn thấy trong CV của tôi là vì khoảng thời gian đó tôi chăm sóc cha mẹ già của tôi đang nằm viện vì bệnh tật. Với mức độ chăm sóc mà cha mẹ tôi yêu cầu, tôi đã quyết định nghỉ việc một thời gian để chăm sóc họ toàn thời gian “Tadman..

“Sau khi bị sa thải, tôi đã đầu tư thời gian vào phát triển chuyên môn của mình và tham gia các chức năng mạng khác nhau để trao đổi thực hành tốt nhất, luôn ưu tiên phát triển ngành mới nhất và mở rộng địa chỉ liên lạc.” Nick Deligiannis, of Hays.

“Tôi đã tận dụng cơ hội để lấy lại các kỹ năng bằng cách nghiên cứu trực tuyến toàn thời gian trong thời gian này. Kết quả là tôi đã mở rộng thêm kiến thức và kỹ năng của mình (lĩnh vực nghề nghiệp). “Jane Hollman of SEEK.