Cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng lập tức chú ý

Để phỏng vấn xin việc thành công không chỉ cần câu trả lời phù hợp mà còn cần đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng ấn tượng. Các câu hỏi nên được đưa ra để làm cho người phỏng vấn phải ngồi dậy và chú ý đến bạn trong khi vẫn chứng minh được rằng bạn đã siêng năng trong công việc và thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực hoạt động của công ty.

Đừng lãng phí cơ hội để tỏa sáng bằng cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng bình thường mà người tuyển dụng đã nghe trước đây. Dưới đây là một số cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng bạn cần chuẩn bị để làm chủ cuộc phỏng vấn:

1. Điều mà Anh/Chị đam mê nhất trong công việc là gì? Điều gì Anh/Chị thích nhất khi làm việc tại đây?

Bạn có thể nhận được lời phản hồi thờ ơ - trong trường hợp này, điều đó nói lên được nhiều điều. Nếu bạn nhận được một câu trả lời say mê thực sự phù hợp với các giá trị của bạn, ví dụ: thái độ của công ty đối với sự đa dạng và sự hòa nhập, hoặc sự cam kết của công ty đối với nhân viên và sự tôn trọng cá nhân, hãy coi đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đang chọn một môi trường tốt.

2. Những kỹ năng và kinh nghiệm nào sẽ tạo nên một ứng cử viên lý tưởng? Hoặc, Anh/Chị nghĩ đâu là phẩm chất quan trọng nhất để ứng viên thể hiện xuất sắc vai trò này?

Đây là mũi dao hai lưỡi có thể ngược hướng lại vào bạn. Bạn đã trình bày rõ ràng các yếu tố thể hiện sự phù hợp của bạn với vai trò này. Vì vậy đây là cơ hội để bạn tỏa sáng!

3. Phong cách quản lý của công ty là gì?

Đây là một câu hỏi quan trọng. Bạn đã bước vào cuộc phỏng vấn và tự hỏi bản thân mình liệu phong cách làm việc của bạn có phù hợp với những người có thể là nhà tuyển dụng và đồng nghiệp trong tương lai hay không. Lắng nghe cậu trả lời của nhà tuyển dụng và tìm hiểu xem cách làm việc của họ có phù hợp với bạn hay không.

4. Theo Anh/Chị, tại công ty này, như thế nào được gọi là “Thành công”?

Một câu hỏi mở mang tính trách nhiệm và rất thông minh bao gồm rất nhiều nền tảng. Bạn vô tình mở một cuộc trò chuyện về cách công ty đối đãi với nhân viên, quy trình nội bộ của công ty và các cơ hội thăng tiến trong tương lai. Câu trả lời cho điều này sẽ cho bạn rất nhiều.

5. Cách tiếp cận thất bại của công ty là gì?

Trong khi nó có vẻ là một câu hỏi nguy hiểm, mọi công ty đều đã phải đối phó với một số các vấn đề không đi theo mong muốn của mình tại một số thời điểm. Câu trả lời cho điều này sẽ cho bạn biết rất nhiều về văn hóa công ty. Lắng nghe những phản hồi tích cực - giai thoại về sự biến đổi, sự nhanh nhẹn và linh hoạt - và tự hỏi liệu công ty này có thực sự là một công ty mà bạn mong muốn được tham gia hay không.

Giúp tăng cơ hội việc làm bằng cách gửi CV của bạn đến nhà tuyển dụng phù hợp thông qua

NaN. CV JobStreet online: Nếu bạn chưa tạo CV? Chỉ mất 5 phút đăng ký ngay tại đây