Cách biến việc làm thêm trở thành việc làm chính thức

Hãy làm việc làm thêm một cách nghiêm túc. Đây có thể là chiếc vé để bạn có được một việc làm chính thức một cách hoàn hảo bằng cách tận dụng những kinh nghiệm mà bạn đã đạt được. Bạn cũng có thế có được nhiều kỹ năng có giá trị hơn nữa để thêm vào trong đơn xin việc của bạn hơn những gì mà mà bạn có thể tưởng tượng.

Google có dòng chữ: “những gì tôi có thể học từ khi làm việc tại McDonald’s” và bạn sẽ thấy được ngay cả việc lật bánh mỳ kẹp thịt cũng đem đến cho bạn những kỹ năng làm việc tuyệt vời. Bạn sẽ học được cách làm việc trong một môi trường có nhịp độ vận hành nhanh, có tổ chức và có sự tương tác với khách hàng.

Việc làm bán thời gian dành cho sinh viên mới tốt nghiệp (và những người trẻ tuổi khác) một cái nhìn sâu sắc về lực lượng lao động và là cơ hội rèn luyện những kỹ năng làm việc. Đó không chỉ là “một công việc tại cửa hàng băng đĩa” tầm thường.

Một bản hồ sơ việc làm tốt tại quán cafe, trung tâm tư vấn khách hàng hoặc bất kỳ ngành nghề nào khác có thể sẽ khiến cho đơn xin việc của bạn nổi bật hơn so với các hồ sơ xin việc khác, Colin Mathieson, giám đốc quản lý tại Alpha Recruitment, nói. Nó có thể tạo nhiều thuận lợi cho hồ sơ ứng tuyển của bạn.

“Hãy nắm bắt lấy bất kỳ điều gì bạn đã làm và biến nó trở nên tích cực,” Mathieson nói. “hãy phân tích việc làm bán thời gian của bạn. Hãy suy nghĩ về việc bạn cần những gì để làm tốt công việc đó. Hãy tự tin về những gì bạn đã làm.”

Những kỹ năng đó bao gồm:

Làm các việc làm thêm hoặc việc làm bán thời gian một cách nghiêm túc cũng có nghĩa là xem xét bạn thực sự có thể biến công việc hiện tại của mình thành một việc làm chính thức hay không – thậm chí có thể làm việc ở vị trí quản lý hoặc làm việc ở các bộ phận khác nhau. Bạn đã có một cơ hội cho riêng mình rồi.

Bạn có thể gia tăng cơ hội tìm việc làm chính thức bằng cách làm theo một số quy tắc đơn giản sau:

Với các kinh nghiệm bạn có được qua những việc làm thêm, hãy biến chúng thành hành trang cho những việc làm chính thức. Cập nhật những kỹ năng có được vào hồ sơ việc làmứng tuyển ngay để sớm có được việc làm ước mơ.