Các mẫu hồ sơ dành cho sinh viên mới ra trường (định dạng trong 2 trang)

Các hồ sơ ngắn trong vòng 1 trang là định dạng lý tưởng dành cho sinh viên mới ra trường. Nhưng nếu bạn cảm thấy việc dồn nén tất cả mọi thứ trong 1 trang khiến bạn không thể hiện đủ năng lực của bạn với nhà tuyển dụng, bạn có thể lựa chọn định dạng hồ sơ trong 2 trang.

Bạn cần phải rất cẩn trọng khi quyết định sử dụng định dạng 2 trang này. Bởi có những người sử dụng hồ sơ 2 trang bởi họ quá háo hức thể hiện tất cả những thông tin dù nhỏ nhất, bất kể nó có liên quan hay phù hợp với yêu cầu công việc hay không. Thông thường, các chi tiết không quan trọng hoặc thiếu liên quan sẽ làm mờ nhạt bản hồ sơ việc làm của bạn khiến nó thiếu ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Trái lại, nếu bạn nghĩ rằng bạn cần thêm một trang nữa để thể hiện những thông tin cần thiết và tăng cơ hội để bạn được tuyển dụng, hãy tham khảo các mẫu hồ sơ bên dưới.

Mẫu hồ sơ số 1

Tải mẫu hồ sơ tại đây

Bí quyết viết hồ sơ: Các nhà tuyển dụng thường không có đủ thời gian để xem qua hết tất cả những chi tiết được liệt kê trong bản hồ sơ hai trang của mình. Bạn cần đảm bảo rằng các chi tiết quan trọng nhất trong hồ sơ việc làm của mình được xuất hiện đầu tiên thay vì những thông tin khác. Điều này sẽ mang lại sự tiện lợi cho nhà tuyển dụng đồng thời cũng mang lại lợi thế cho bạn. Trong định dạng hồ sơ 2 trang ở trên, bạn cần lưu ý các phần Tóm Tắt Năng Lực và Kỹ Năng được xuất hiện trên đầu trang ở chỗ dễ thấy nhất.

Mẫu hồ sơ số 2

Tải mẫu hồ sơ tại đây

Bí quyết viết hồ sơ: Mẫu hồ sơ này bao gồm thêm các phần đào tạo và những hội thảo bạn đã tham dự. Nhấn mạnh những thành tích mà bạn đạt được khi còn là sinh viên sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với những ứng viên khác mặc dù phần này là không bắt buộc. Để biết rõ bạn nên cho hoặc không cho phần nào vào hồ sơ của mình, hãy tham khảo bài viết Các Phần Khác Nhau Trong Hồ Sơ Việc Làm.

Mẫu hồ sơ số 3

Tải mẫu hồ sơ tại đây

Hãy nhớ giữ cho phần nội dung chỉ dài từ nửa trang thứ hai trở lên. Nếu nội dung hồ sơ của bạn chưa đến nửa trang, bạn có thể thử định dạng lại bằng kiểu chữ, hoặc kích cỡ chữ khác để giúp hồ sơ bạn ngắn gọn lại trong một trang. Đối với các ví dụ về hồ sơ một trang, hãy tham khảo “Các mẫu hồ sơ dành cho sinh viên mới ra trường (Định dạng trong 1 trang)”.

Cuối cùng, bạn cần tối ưu hoá các khoảng trống trong hồ sơ để vẫn giữ lại những thông tin liên quan mà bạn đề cập đến. Nếu nội dung hồ sơ của bạn chỉ thiếu vài dòng nữa là đến nửa trang sau, bạn có thể lựa chọn tăng kích cỡ tiêu đề, cỡ chữ hoặc thêm một hoặc hai dòng trên cùng đề cập đến những thông tin quan trọng để tối ưu hoá không gian trong hồ sơ.

LƯU Ý: Những mẫu hồ sơ này chỉ để tham khảo. Tất cả các thông tin được cung cấp cần được cân nhắc kỹ càng trước khi áp dụng.

Để biết thêm những bí quyết về cách viết hồ sơ việc làm, hãy truy cập trang Hướng Dẫn Viết Hồ Sơ của JobStreet.com

Bây giờ bạn đã hiểu được làm cách nào để tạo ra được một bản hồ sơ ấn tượng, hãy xem thử một hồ sơ trực tuyến có thể làm được gì cho bạn. Đăng ký tài khoản tìm việc JobStreet.com ngay hôm nay và tạo hồ sơ JobStreet của bạn. Cơ hội sẽ tự tìm đến với bạn. Với hơn 50,000 cơ hội việc làm trên cơ sở dữ liệu của chúng tôi, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp. Nhấn nút bên dưới để bắt đầu khám phá