Phương pháp nào để làm việc hiệu quả như CEO

Cảm thấy bị choáng ngợp bởi khối lượng làm việc khổng lồ ở công sở? Hãy đọc tiếp để tìm hiểu xem bí quyết làm việc những sếp lớn nhé. Cho dù bạn là lãnh đạo hay là một sinh viên mới ra trường và đang chân ướt chân ráo vào nghề, bạn đều sẽ thấy những chỉ dẫn dưới đây hữu ích cho bạn:

“Luật 2 phút” – Christian Sutardi (đồng sáng lập Lolabox)

Về cơ bản, “luật 2 phút” yêu cầu những người thực hiện tập trung vào làm ngay những việc có thể được hoàn thành trong vòng hai phút trở lại. Như thế sẽ giúp họ dành thời gian còn lại để tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng hơn. Đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Đọc thêm ở đây.

Kathryn Minsew (CEO và đồng sáng lập The Muse) và giờ cao điểm

Mỗi người đều có những “giờ cao điểm” mà chúng ta hăng hái trong ngày. Hãy làm theo Minsew và học cách tận dụng khoảng thời gian này để hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn nhất nhé. Khởi đầu bằng việc tìm ra “giờ cao điểm “ của bạn, hãy theo dõi năng suất làm việc của bạn và tìm ra quãng thời gian nào mà bạn hoàn thành phần lớn công việc – đó chính là thứ chúng ta cần tìm. Sau đó hãy lập một thời gian biểu và đưa những công việc cần nhiều sức lực nhất vào những thời điểm này.

Eric Morgan (CEO tại AtTask) và sức mạnh của từ “KHÔNG”

Trong một buổi phỏng vấn với pcmag.com, Morgan cho chúng tôi biết lý do tại sao bạn có thể nói “không” ở nơi làm việc. Ông nói: “Thay vì cố gắng làm tất cả mọi thứ, hãy tập trung vào những việc thực sự ảnh hưởng đến thành công của bạn. Từ chối những lời mời, những dịp ra ngoài nào không nằm trong dự định của bạn, để có thể làm việc có hiệu suất hơn, chứ không chỉ là bận rộn.” Hãy luôn nhớ rằng chúng ta là người chứ không phải máy – bạn không thể chấp nhận làm tất cả mọi việc người khác nhờ vả hoặc yêu cầu. Cho dù là người mới, bạn cũng nên biết từ chối nếu bạn cảm thấy bị trở ngại cho quá trình làm việc.

Alok Bhardwaj (người sáng lập Hidden Reflex)

Cách thức sắp xếp không gian làm việc ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của mỗi người. Có lẽ đó là lý do tại sao Bhardwaj đưa ra một giới hạn cho những việc ông làm tại bàn làm việc của mình: “Nơi làm việc là chỉ để làm việc.” Điều đó hoàn toàn hợp lý, cũng giống như các chuyên gia về giấc ngủ khuyến cáo mọi người không nên làm việc trên giường để dễ ngủ, việc giới hạn không gian làm việc sẽ giúp hạn chỉ tập trung vào công việc mà thôi. Tất cả những việc khác, bao gồm ăn, ngủ, nghỉ, nên diễn ra ở một nơi khác, nếu bạn muốn làm việc hiệu quả hơn.

https://info.jobstreet.vn/event/activation/index.htm?icmpid=microsite:crp-microsite:20180329 “Việc làm tại các công ty hàng đầu”)