Các bước đơn giản giúp bạn thăng tiến nghề nghiệp

Bạn có mệt mỏi khi quan sát người làm cùng công việc được thăng tiến trong khi bạn vẫn đang mắc kẹt tại vị trí này? Bạn sẽ tìm cơ hội phát triển sự nghiệp tại công ty khác trên JobStreet.com hay tiếp tục ở lại công ty chờ đợi những cơ hội thăng tiến nghề nghiệp khác? Đồng nghiệp của bạn đã làm gì mà bạn chưa làm được? Làm cách nào để thăng tiến nghề nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả? Dưới đây là một vài bước có thể giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Viết ra những trách nhiệm cho công việc và vị trí hiện tại và làm chủ chúng. Làm hơn mức yêu cầu mỗi nhiệm vụ bạn được giao. Chẳng hạn như, nếu bạn được dự kiến sẽ gọi 60 cuộc điện thoại mỗi ngày thì hãy gọi 120 cuộc, nếu bạn được kỳ vọng sẽ hoàn thành mọi thủ tục giấy tờ lúc 4 giờ, hãy kết thúc mọi giấy tờ thủ tục của ngày hôm nay cũng như ngày mai. Nếu bạn đang dự tính chốt 10 doanh số bán hàng, hãy chốt 20. Hoàn thành gấp đôi số lượng công việc mà bạn được giao..

Thái độ vô cùng quý giá. Hãy tỏ ra lịch sự ở mọi nơi mọi lúc. Đây là một công cụ có tác động mạnh. Hãy sử dụng nó với đồng nghiệp cũng như khách hàng. Ngay cả những ngày tồi tệ nhất, hãy cô gắng mỉm cười và giữ cho mắt tập trung vào mục tiêu. Thái độ của bạn có thể cản trở sự thăng tiến của bạn nếu nó tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực. Nếu bạn cần sự trợ giúp trong lĩnh vực này, bạn có thể luyện tập ở nhà hoặc làm nghiên cứu về những đề xuất về nghi thức giao tiếp trong công ty ở thư viện địa phương hoặc trực tuyến. Đây là một lĩnh vực rất quan trọng để làm chủ hành thăng tiến sự nghiệp một cách hiệu quả.

**Luôn đúng giờ. **Báo cáo công việc sớm hơn từ 15 đến 20 phút. Hãy xây dựng tiếng tăm về sự đúng giờ và đáng tin cậy. Điều này quan trọng với tất cả khía cạnh của công việc, cho dù là đúng giờ trong công việc, trong cuộc họp hay đạt được thời hạn quy định

Khởi xướng những ý tưởng sáng tạo giúp công ty của bạn cải thiện kết quả kinh doanh. Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể làm khác đi đem lại kết quả là cách thức cải thiện mối quan hệ dịch vụ khách hàng hoặc tiết kiệm chi phí. Điều này làm hài lòng sếp của bạn bất cứ lúc nào. Bạn sẽ tỏa sáng khi làm cho ông chủ của mình tỏa sáng.

Không bao giờ gửi kết quả công việc không đạt tiêu chuẩn. Hãy luôn cố gắng gửi chi tiết công việc ngắn gọn nắm bắt sự chú ý của người khác. Những lời khen mà bạn nhận được sẽ góp phần xây dựng danh tiếng cho một công việc xuất sắc và đặt bạn vào vị trí có yêu cầu cao hơn từ những ban ngành khác trong công ty.

**Dẫn đầu. **Lưu lại toàn bộ những lá thư viết về bạn được khách hàng đánh giá cao để tham chiếu và chắc chắn bạn sẽ cho sếp mình đọc được. Tận tình hướng dẫn và hỗ trợ đồng nghiệp mới vào làm trong công ty. Hỗ trợ những nhân viên khác làm việc tốt hơn để củng cố nhóm của bạn thêm vững mạnh và đặt bạn vào vị trí lãnh đạo.

Sử dụng kỹ năng xây dựng mối quan hệ Hãy đến bất kỳ sự kiện nào sau giờ làm việc mà công ty cung cấp để xây dựng mối quan hệ với mọi người. Điều này cho phép bạn thiết lập mối quan hệ với người khác trong nhiều phòng ban và cũng cho phép họ nhớ mặt đặt tên bạn. Danh tiếng của bạn cùng được xây dựng từ đó cho phép bạn sử dụng kỹ năng để vượt trội hơn số còn lại.

Nếu bạn tập trung vào những bước tiến quan trọng này, bạn sẽ có vị thế vững vàng khi trèo lên những nấc thang trong công ty một cách nhanh chóng và hiệu quả.