Ngừng "Ác Cảm" Với Việc Làm Hiện Tại và Bắt Đầu Tìm Kiếm Cơ Hội Việc Làm Mới

Có rất nhiều lý do khiến bạn cảm thấy chán nản với công việc. Có thể vì đó không phải là công việc mà bạn mong đợi, hoặc bạn không thể hợp tác hiệu quả cùng cấp trên hay đồng nghiệp, bạn không thoải mái với lịch làm việc và thương lượng trực tiếp với khách hàng. Càng kéo dài công việc mà bạn chán nản có thể dẫn đến những biểu hiện tồi tệ như: làm việc kém hiệu quả và ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn. Dù cho lý do của bạn là gì, một khi bạn đã thật sự chán việc thì đã đến lúc bạn nên ngừng than vãn, hãy “chỉnh trang” lại hồ sơ và bắt đầu tìm kiếm cơ hội việc làm mà bạn mơ ước.

Hãy chắc chắn rằng đây là điều bạn cần phải thực hiện

Nếu bạn dành phần lớn thời gian ngoài giờ làm để than vãn với mọi người về công việc của mình; liên tục liếc nhìn đồng hồ trong suốt giờ làm; thức dậy mỗi buổi sáng và thở dài: “hôm nay mình lại phải đi làm sao?”; bạn mang tâm trạng hoang mang và không có động lực trên quãng đường đến công ty; hoặc thậm chí, bạn không quan tâm đến lương hay những lợi ích mà bạn sẽ nhận được; đây chính là lúc bạn thật sự cần phải cân nhắc nghiêm túc về “một sự thay đổi”. Rất nhiều người tin rằng họ phải duy trì công việc là do kinh tế chưa ổn định và việc tìm kiếm một công việc mới là không dễ dàng. Tuy nhiên, thật sự có rất nhiều cơ hội đang chờ đón bạn và điều quan trọng là bạn có dám mạo hiểm để thoát ra khỏi công việc đang khiến bạn chán nản hay không và tìm cho mình cơ hội việc làm mới.

Bình tâm và chia sẻ

Khi bạn thực sự chán ghét công việc của mình, bạn sẽ muốn nói với tất cả mọi người xung quanh mình rằng nó tồi tệ như thế nào. Bạn sẽ than vãn với bất cứ ai chịu lắng nghe bạn. Sự thật bạn không nên thét to lên cho tất cả mọi người biết rằng bạn đang chán ghét công việc đó. Hãy chia sẻ những cảm xúc đó cho những người thân và bạn bè để những người khác không đánh giá xấu về cách cư xử của bạn. Thay vì than vãn rằng bạn đang chán việc, hãy bắt đầu chuẩn bị những bước cần thiết để thay đổi nó.

Chỉnh trang hồ sơ của bạn

Thật sự, bạn đang khiến cho chính bản thân mình và công ty mà bạn đang làm việc cảm thấy khó xử khi bạn cố duy trì công việc mà bạn không còn hứng thú. Tìm kiếm cơ hội việc làm mới, bắt đầu cập nhật hồ sơ và các thông tin cần thiết để chuẩn bị cho hành trình tìm kiếm việc làm mơ ước. Những trang mạng việc làm chuyên nghiệp là nơi bạn có thể đăng tải hồ sơ và tiếp cận với các nhà tuyển dụng.

Bắt đầu xây dựng những mối quan hệ

Những mối quan hệ là cách tốt nhất để tìm kiếm một công việc mới; tuy nhiên, nếu hiện tại bạn vẫn đang đi làm, hãy thực hiện nó một cách kín đáo. Hãy khéo léo gợi ý cho bạn bè trong ngành biết rằng bạn hiện đang đi tìm cơ hội mới và bạn cũng nên tham gia vào những sự kiện, các buổi gặp gỡ để mở rộng các mối quan hệ của mình. Nếu bạn làm việc với rất nhiều đối tác hoặc các tổ chức liên kết, bạn có thể thành công trong việc tìm kiếm cơ hội mới thông qua những mối quan hệ hiện có.

Khởi động tìm kiếm cơ hội việc làm mà bạn mơ ước

Dù cho bạn có chán ghét công việc của mình thế nào chăng nữa, hãy cố gắng duy trì nó cho đến khi bạn tìm được một công việc khác. Bạn sẽ dễ dàng được tuyển dụng hơn khi bạn đã có một công việc và bạn sẽ không rơi vào nguy cơ thất nghiệp trong một thời gian dài. Hãy tìm việc kín đáo và khéo léo, đồng thời, bắt đầu gửi hồ sơ và ứng tuyển vào những vị trí phù hợp hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xác định được lý do vì sao bạn chán ghét công việc hiện tại như thế để tránh ứng tuyển vào một vị trí tương tự.

Nếu bạn chưa hoàn tất mọi thứ để có thể tìm kiếm một cơ hội việc làm mới và không thể tìm được vị trí mong muốn, cũng không có lý do gì buộc bạn phải tiếp tục với công việc mà bạn chán nản. Sự nghiệp và cuộc sống của bạn sẽ mắc kẹt với công việc đó. Thay vì chỉ ngồi đó và than vãn về nó, hãy đứng dậy và chủ động tìm kiếm một cơ hội việc làm mới. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi bước chân ra khỏi công việc mà bạn chán nản và tận hưởng niềm vui với một vai trò mới mà bạn thật sự yêu thích.