Báo cáo Triển vọng Thị Trường Việc làm năm 2017

Triển vọng thị trường việc làm Việt Nam trong năm 2017 có thật sự lạc quan so với các nước trong khu vực Đông Nam Á?

Kinh tế Việt Nam đang tăng trên đà trưởng vững mạnh. Mặc dù nền kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn, nền kinh tế của Việt Nam vẫn phát triển bền vững. Triển vọng phát triển trung hạn của nền kinh tế Việt Nam vẫn khá thuận lợi, trong đó tăng trưởng GDP dự kiến đạt 6.3% trong năm 2017 (theo Báo cáo Cập nhận Kinh tế Khu vực Đông Á Thái Bình Dương, do Ngân hàng Thế Giới (WB) công bố ngày 134), trong bối cảnh các động lực tăng trưởng chính của quốc gia - sức cầu mạnh trong nước và các hoạt động chế tạo, chế biến định hướng xuất khẩu - đang tăng trưởng.

JobStreet.com, đơn vị chuyên cung cấp tài năng hàng đầu Châu Á, công bố một trong những nội dung nổi bật nhất – Báo Cáo Triển vọng Thị trường Việc làm năm 2017 nhằm nhìn nhận lại các xu hướng ngành nghề mới cũng như các ảnh hưởng của triển vọng thị trường việc làm đến chính sách tuyển dụng của doanh nghiệp. Báo cáo này được khảo sát với 8,105 nhân viên và 2,964 nhà tuyển dụng từ nhiều ngành nghề khác nhau tại 6 nước: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thailand, Philippines và Việt Nam.

Triển vọng thị trường việc làm tại Việt Nam được nhìn nhận khá tích cực từ cả hai phía: Ứng viên (người lao động – 4.50) và Nhà Tuyển dụng (4.57), một tín hiệu đầy lạc quan so với các nước trong khu vực Đông Nam Á với mức trung bình từ Ứng viên là 3.46, Nhà tuyển dụng là 3.16. Những nhà tuyển dụng ở Việt Nam đã công bố xu hướng mở rộng thị trường lớn nhất khu vực với 68% công ty dự định sẽ tăng nhân sự trong năm 2017. Không có các công ty nào có kế hoạch ngừng tuyển dụng trong năm 2017, trái lại có đến 20% các công ty tại Singapore có kế hoạch ngừng tuyển dụng trong năm nay, đứng đầu khu vực. Đông Nam Á. Đối với các cấp bậc cần tuyển, 37% các nhà tuyển dụng Việt Nam nhận định việc tuyển dụng các vị trí quản lý là khó nhất, tiếp theo sau là nhân viên từ 1-4 năm kinh nghiệm, 1 cấp bậc được nhìn nhận là khó tuyển nhất tại Singapore và Thái lan.

Nhà tuyển dụng từ tất cả các ngành đều có nhìn nhận tích cực về triển vọng thị trường việc làm, với kết quả tích cực nhất đến từ các nhà tuyển dụng trong ngành công nghiệp sản xuất. Điều này được lý giải là do Việt Nam đang tiếp tục nhìn thấy có sự gia tăng đột biến của các khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài trong lãnh vực sản xuất (Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng từ 9.0% đến 9.7% trong năm 2016 so với năm trước).

Các ứng viên với chuyên ngành quảng bá kinh doanh và tiếp thị được xếp hạng có triển vọng nghề ngiệp tích cực nhất năm 2017, do nhu cầu nội địa dẫn đến việc tăng trưởng kinh tế. Xếp hạng thứ 2 là các ứng viên chuyên ngành phát triển phần mềm và kinh doanh công nghệ (IT), do Việt Nam là một trung tâm công nghệ đang phát triển, và điều này sẽ làm tăng nhu cầu tuyển dụng các ứng viên trong lĩnh vực điện toán đám mây, dữ liệu lớn, thương mại điện tử, và bảo mật thông tin. Trong khi đó, các ứng viên trong ngành y tế và ngành viễn thông xếp hạng ngành này là tăng trưởng tích cực nhất, và dự đoán tình hình cạnh tranh căng thẳng hơn.

Xem cơ hội việc làm mới trên trang JobStreet.com Việt nam bạn nhé

Nhìn từ phía ứng viên,những yếu tố chính của viễn cảnh việc làm đầy lạc quan này xuất phát từ niềm tin rằng sự tăng trưởng của thị trường việc làm sẽ được thúc đẩy bởi sự xuất hiện của các kỹ năng và loại hình công việc mới, cũng như vào thực tế các công ty nước ngoài sẽ mở ra kinh doanh tại Việt Nam. Các ứng cử viên xác định rằng điều này sẽ giúp họ dễ dàng tìm được một công việc tốt.

Trong thị trường lao động đang bùng nổ, các ứng viên Việt Nam cho thấy họ chủ động nắm bắt các cơ hội việc làm thông qua các nguồn việc làm trực tuyến. Những kênh tìm việc được ưa thích đang chiếm lĩnh trên internet như mạng việc làm, trang mạng tuyển dụng của doanh nghiệp và mạng xã hội với 47% Ứng viên sử dụng (tỷ lệ thấp nhất khu vực, Malaysia đứng đầu với 54%) bên cạnh các phương pháp truyền thống như người quen giới thiệu và các công ty tuyển dụng.

Trước thực trạng này, theo bà Angie Phang – Tổng Giám Đốc công ty JobStreet.com Việt Nam chia sẽ “Với nguồn ứng viên giới hạn và cơ hội việc làm tăng, hình ảnh của công ty là quan trọng hơn bao giờ hết. Lan truyền một hình ảnh tích cực là thiết yếu và mạng xã hội là công cụ phổ biến, nhanh nhất ”

Theo sau đó là “việc dùng người vừa đúng - các công ty cần suy nghĩ về việc thu nhận các ứng cử viên vừa đúng, cả về mặt chuyên môn, kỹ thuật, và về văn hóa. Sử dụng các bài kiểm tra tính cách, chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn có mục tiêu rõ ràng để tránh việc nhận người theo cảm tính may rủi”

Các nhà tuyển dụng cần ra quyết định nhanh, khi họ đang tuyển dụng trong một thị trường công việc đang phát triển mạnh, nhà tuyển dụng cần nhận ra sự quan trọng của việc rút ngắn thời gian tuyển dụng do nhiều ứng viên có nhiều lời đề nghị cùng một lúc. Đừng để mất nhân tài vào tay đối thủ cạnh tranh vì việc phản ứng quá chậm.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng nên chủ động sử dụng một trong những cách chiến thắng trong cuộc chiến nhân tài là đào tạo và phát triển những tài năng tốt nhất từ nhân viên tập sự. Các công ty có thể đào tạo nhân viên tập sự đúng cách ngay từ đầu rồi tiếp tục huấn luyện và phát triển các kỹ năng của họ. Những nỗ lực dành cho các chương trình phát triển nhân viên thường được bù đắp bằng khoản lương và phúc lợi khởi điểm thấp cho nhân viên và hơn nữa là lòng trung thành cao hơn.

Và để tạo sự gắn bó và giữ chân nhân viên, nhà tuyển dụng cần nghiên cứu mức lương và xu hướng tuyển dụng trên thị trường để đảm bảo đề nghị công việc đủ hấp dẫn để giữ chân người lao động” bà Angie Phang khuyến nghị.

Nhìn nhận đầy lạc quan của ứng viên và nhà tuyển dụng về thị trường lao động năm 2017 cho thấy cuộc chiến nhân tài ngày càng khốc liệt hơn nữa. Các nhà tuyển dụng cần có 1 chiến lược tuyển dụng và phát triển nhân tài minh bạch, rõ ràng trong cả trung và dài hạn nhằm đảm bảo vị thế cạnh tranh của mình trong thị trường công việc ngày càng bùng nổ.