Bạn và việc làm phải mất bao lâu để tìm thấy nhau?

Bạn và việc làm phải mất bao lâu để tìm thấy nhau?

Quyết định để tìm kiếm việc làm mới không phải là một điều dễ dàng, nhưng nếu bạn đang ở mức độ chấp nhận thay đổi, thực hiện tốt, bạn có một bước gần hơn đến một nghề nghiệp tốt hơn. Sự thật là, trong thị trường việc làm cạnh tranh ngày nay, phải mất khá nhiều thời gian và năng lượng để tìm việc làm so với một thập kỷ trước đây. Theo một khảo sát cho thấy, 75% người Úc hiện đang tìm kiếm một công việc mới đã phải mất đến sáu tháng.

Điều này có nghĩa là phần lớn người tìm việc phải đối mặt với một số hoặc tất cả các thách thức liên quan, chẳng hạn như thiếu động lực, thiếu thu nhập hoặc cảm giác chán nản, cho đến nửa năm trước khi họ chọn đúng công việc. Vì vậy, nếu bạn đang dự tính tìm kiếm một công việc mới hoặc đã bắt tay vào công cuộc tìm kiếm công việc, đây là một số lời khuyên để giúp bạn luôn năng động trong suốt quá trình.

Hãy thực tế về thời gian sẽ mất

60% người Úc cảm thấy rằng tìm kiếm một công việc mới là một việc rất lớn. Hơn một phần tư (26%) người tìm việc hiện đang tìm kiếm một công việc mới đã được tìm kiếm từ 3-6 tháng. Với suy nghĩ này, bạn sẽ cần phải biết rằng chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi một khoảng thời gian tìm việc khó khăn. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến một người làm thế nào để có thể nhanh chóng hạ cánh đúng vị trí công việc tiếp theo của họ; trong đó có bước cơ bản đầu tiên là tạo hồ sơ xin việc. Hồ sơ này nên được chăm chút tỉ mỉ, hoàn chỉnh, đầy đủ và phải đảm bảo rằng sẽ được tiếp cận bởi các nhà tuyển dụng

Vì vậy, để giúp hồ sơ của bạn chắc chắn được biết đến hãy thiết lập hồ sơ SEEK trên jobstreet.vn để tiếp cận tốt hơn với nhà tuyển dụng tiềm năng.

Hãy cứ làm công việc hiện tại của bạn

Nếu bạn hiện đang ở trong một công việc, bạn nên ở lại trong khi bạn tìm kiếm một cái gì đó phù hợp hơn - trừ khi bạn có khoản tiền tiết kiệm cho một khoảng thời gian dài. Chỉ có 38% trong chúng ta tin rằng chúng ta sẽ tìm thấy công việc mà chúng ta muốn, có thu nhập cao hơn, làm ra hơn 83.000 $ mỗi năm; nhưng không có một ý thức nào về việc tin rằng họ sẽ tìm được công việc đúng. Nếu bạn không có sự tự tin nào và không có tài chính, sáu tháng không có thu nhập có thể tạo áp lực tài chính cho người tìm việc và gia đình của họ. Hãy cứ làm công việc hiện tại của bạn, nhưng xem nó như là một tình trạng tạm thời sẽ cung cấp cho bạn sự ổn định và chắc chắn hơn so với khi bạn đang thất nghiệp.