Bạn mong ước có thể làm việc tại nhà? Làm ngay 5 bước sau để được sếp chấp thuận

Làm việc tại nhà dường như đem lại nhiều sự dễ chịu, đặc biệt là nếu bạn dành nhiều giờ ở văn phòng và đấu tranh để cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Gần đây, theo vài số liệu thống kê cho thấy làm việc tại nhà đang ngày càng phổ biến, tuy nhiên nó vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi. Quan trọng là phải xem xét vấn đề này từ quan điểm của sếp bạn nếu bạn dự định yêu cầu làm việc tại nhà. Bạn phải có khả năng trình bày rõ rằng cách làm việc này mang lại lợi ích tốt nhất và trên hết cho sếp bạn . Lưu ý rằng, đây là 5 bước thiết thực để sếp bạn đồng ý yêu cầu mà bạn đưa ra:

1. Chứng minh rằng bạn có công việc và tính cách phù hợp để làm việc tại nhà Làm việc tại nhà nghe có vẻ dễ dàng, nhưng sự tự do đi kèm với những thách thức và trách nhiệm riêng của nó. Bạn có thể hoàn thành công việc một cách dễ dàng tại nhà? Bạn có kỷ luật và có trách nhiệm trong việc tự quản lý thời gian mà không cần sự giám sát? Hãy tìm hiểu xem bạn có bị những thứ khác chia phối công việc khi làm việc tại nhà hay không? 2. Xác định lý do chính đáng khi bạn muốn làm việc tại nhà Trước khi bạn muốn thuyết phục sếp chấp nhận cho bạn làm việc tại nhà, hãy chắc chắn bạn có những lý do thật chính đáng cho việc này. Không phải là những lý do chủ quan “chỉ để tránh kẹt xe giờ cao điểm”. Bởi lý do cần đưa ra hợp lý và nhận được sự đồng thuận. Ví dụ, một lý do chính đáng là “làm việc tại nhà sẽ giảm thiểu sự xao lãng khi bị lôi kéo vào các cuộc tám chuyện nơi công sở, do đó năng suất được cải thiện”. Làm nổi bật việc dành thời gian làm việc tại văn phòng ít sẽ đòi hỏi một cách tiếp cận có tổ chức hơn đối với lịch họp làm việc và sử dụng nhiều công cụ tương tác trực tuyến hơn như Skype và Google Drive, điều này sẽ thúc đẩy hiệu quả và năng suất làm việc tổng thể. 3. Liệt kê những ưu và khuyết điểm từ quan điểm của sếp bạn Để giành được niềm tin và sự tin tưởng của sếp, điều quan trọng là phải giữ ý kiến khách quan và trung lập về điều này. Khi bạn đưa ra những ưu và khuyết điểm rõ ràng để chia sẻ với sếp, điều này sẽ đảm bảo với sếp của bạn rằng bạn đã tiến hành xem xét cẩn thận tình hình. Cũng như tất cả các thay đổi sẽ ảnh hưởng đến quy trình và năng suất của công việc trong tổng thể. Có một danh sách cụ thể cũng sẽ giúp bạn lường trước được những phản biện từ sếp. Việc thảo luận với sếp khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ để sếp có thể thấy được bạn đã đặt rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc vào yêu cầu này, điều đó giúp làm tăng cơ hội để sếp của bạn chấp nhận ý tưởng đó. 4. Đề xuất thời gian thử nghiệm quy trình làm việc mới để giảm thiểu nguy cơ mất hiệu suất làm việc. Để an toàn, đề nghị bắt đầu với một thời gian thực hiện thử trong 2 ngày một tuần trong 4 tuần đầu tiên. Điều này sẽ cung cấp cho cả bạn và sếp của bạn một cơ hội tốt để đánh giá bạn làm việc tốt như thế nào khi làm tại nhà, giảm thiểu nguy cơ mất hiệu suất làm việc trong giai đoạn tiếp theo. 5. Trình bày một kế hoạch chi tiết về quy trình làm việc mới của bạn Cuối cùng, hãy lập một kế hoạch cụ thể để trình bày chi tiết quy trình làm việc mà bạn đề xuất để làm việc tại nhà. Kế hoạch cần có tính thuyết phục sếp hãy tin rằng bạn sẽ hoàn thành công việc tốt hơn như bạn thường làm việc trong văn phòng. Kế hoạch cần phác thảo các quy trình và công cụ trực tuyến khác nhau mà bạn sẽ sử dụng để duy trì kết nối với nhóm của mình và luôn cập nhật các dự án và nhiệm vụ hàng ngày. Bạn cũng có thể đề xuất trực tiếp các cuộc gặp mặt hàng tuần với sếp để xem xét hiệu suất và mức năng suất của bạn, đồng thời giải quyết bất kỳ vấn đề bất ngờ nào nảy sinh từ thay đổi.

Đó là tất cả về cảm hứng tin tưởng vào sếp của bạn rằng đây không phải là thay đổi khiến bạn trở nên hời hợt. Đảm bảo với sếp rằng bạn không có ý định lạm dụng đặc quyền, điều này sẽ khiến tâm trí của họ thoải mái và tăng cơ hội chấp nhận yêu cầu của bạn.