Bạn đã sẵn sàng cho những mục tiêu việc làm trong năm 2015

Đầu năm luôn là thời điểm truyền cảm hứng cho những mong muốn thay đổi trong chúng ta . Năm mới mang những hứa hẹn mới, cơ hội mới và động lực để ta có thể theo đuổi chúng.

Xác định và lên kế hoạch cho những mục tiêu việc làm lớn là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta thường quá phấn khích khi lên dự định cho năm mới, khiến cho những dự định của chúng ta trở nên không thực tế. Chúng ta tập trung vào những thứ qua lớn lao như thu nhập trên 10.000 USD, hoặc làm việc cho những tổ chức danh tiếng, những mục tiêu như thế này sẽ mất rất nhiều thời gian để đạt được.

Không thể hoàn thành những mục tiêu lớn

Khi chúng ta đề ra những mục tiêu lớn, chúng thật vĩ đại và ngoài tầm với khiến ta tốn khá nhiều công sức để biến mục tiêu thành hiện thực. Bên cạnh đó, thiếu hành động và kế hoạch cụ thể cũng dễ khiến ta nản lòng và từ bỏ mục tiêu lớn lao đó … nhưng bạn vẫn có thể theo đuổi mục tiêu của mình theo những cách.

“Cách để ăn một con voi là ăn từng miếng nhỏ một”, bạn có thể áp dụng câu nói này để thiết lập mục tiêu của mình. Bạn hoàn toàn có thể đặt cho mình một mục tiêu to lớn tuy nhiên bạn chỉ có thể đạt được nó nếu bạn chia nhỏ mục tiêu đó và hoàn thành những mục tiêu nhỏ trước mắt.

Có ba lý do để bạn nên theo đuổi những mục tiêu nhỏ hơn

Lên kế hoạch

Bạn sẽ biết mục tiêu bạn có thể hoàn thành bằng cách tiếp cận đúng đắn và lên kế hoạch một cách chi tiết. Viết ra ba việc quan trọng bạn sẽ phải đạt được để hoàn thành mục tiêu của bạn và ghi lại những công việc bạn cần làm để đạt được ba việc quan trọng nêu trên.

Bạn chỉ cần phải viết lại một kế hoạch để có thể đưa bạn đến thành công. Bạn cũng có thể thay đổi kế hoạch trong lúc làm việc để đạt đến mục tiêu lớn. Nếu ngay cả những công việc đơn giản cũng khó để hoàn thành thì mục tiêu của bạn không bao giờ đạt được

Luôn tạo động lực cho bản thân

Bạn có thể ăn mừng khi hoàn thành những mục tiêu nhỏ hơn bởi sự thành công này đã đưa bạn tiến một bước gần hơn đến mục đích cuối cùng. Điều này cũng sẽ cho bạn thêm năng lượng và động lực để tiếp tục với mục tiêu to lớn của mình.

Tuy nhiên, bạn không nên ngủ quên trong chiến thắng. Dành thời gian để ăn mừng thành công và nhanh chóng chuyển bắt tay vào mục tiêu kế tiếp.

Tránh phân tích tiêu cực

Khi có một mục tiêu lớn trong đầu, bạn dễ có xu hướng bắt bản thân làm tất cả mọi thứ trong cùng một lúc. Bằng cách tập trung vào những mục tiêu nhỏ hơn vào từng thời điểm, và luôn nghĩ về mục tiêu chính. Bạn ít áp lực hơn và dễ dàng hoàn thành các mục tiêu hơn.

Khi mà áp lực không còn nữa bạn sẽ tránh được những phân tích tiêu cưc (khi lên kế hoạch về mục tiêu quá lớn, bạn sẽ dễ rơi vào việc phân tích tiêu cực khi nhìn thấy kết quả khó đạt được của những mục tiêu lớn). Nghĩ chín chắn và thấu đáo hơn, đưa ra những quyết định sự nghiệp đúng đắn và hành động ngay.

Vậy mục tiêu lớn của bạn trong năm 2015 và những mục tiêu nhỏ hơn giúp bạn đạt được nó là gì? Hãy chia sẻ với JobStreet.com kế hoạch của bạn qua Facebook hoặc tìm hiểu thêm về các bí quyết thăng tiến nghề nghiệp