Bạn có quá “gợi cảm” nơi công sở?

Có một quan niệm khá phổ biến cho rằng việc mặc quần áo bó sát và thể hiện sự khác biệt ở nơi làm việc có thể giúp bạn tự tin với một công việc mới hoặc thậm chí thúc đẩy sự nghiệp của bạn lên một nấc thang mới. Nhưng liệu có phải việc ăn mặc gợi cảm sẽ giúp cho sự nghiệp của bạn thăng tiến? Liệu bạn có đang trở nên quá “gợi cảm” nơi công sở?

Không ăn mặc thiếu vải

Trong khi các phương tiện truyền thông đều miêu tả phụ nữ gợi cảm, chuyên nghiệp thường sử dụng vẻ bề ngoài hấp dẫn và sự khôn khéo của mình để đạt được những bước tiến trong sự nghiệp. Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn mặc “quá gợi cảm” sẽ thực sự làm hỏng sự nghiệp của họ thay vì cải thiện nó. Những người phụ nữ ăn mặc quá khiêu khích thường vuột mất cơ hội thăng chức và ít được tôn trọng tại nơi làm việc. Tại công sở, cổ áo khoét sâu và váy ngắn cũn cỡn là không phù hợp, và không mang lại cơ hội thăng tiến nghề nghiệp nào cho bạn. Trở trêu thay, trong xu hướng “thích khoe da” hiện nay, bạn hoàn toàn có thể trở nên quá gợi cảm tại nơi làm việc của mình.

Hầu hết các chuyên gia đều nhận thấy rằng việc ăn mặc quá hở hang là không phù hợp tại nơi làm việc và họ thậm chí nghĩ rằng những người phụ nữ ăn mặc quá gợi cảm nơi công sở dường như ít có thẩm quyền và kém thông minh hơn so với đồng nghiệp của họ. Điều này đặc biệt đúng đối với những phụ nữ ở các vị trí cấp cao hoặc quản lý. Nơi làm việc không phải là nơi để khoe cơ thể và nó sẽ không giúp bạn gây ấn tượng với sếp hay khách hàng. Hãy xây dựng danh tiếng dựa trên trí thông minh và kỹ năng nghề nghiệp của bạn đồng thời để dành những trang phục gợi cảm và việc trang điểm cầu kì cho những dịp cuối tuần.

Vậy như thế nào là “quá gợi cảm” nơi công sở?

Việc mặc một chiếc váy ngắn và để cổ áo khoét sâu có thể giúp bạn ghi điểm trong buổi hẹn hò, điều này sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ điểm số nào tại nơi làm việc. Phụ nữ nên tránh mặc những trang phục lộ quá nhiều da thịt, quá hở hang hoặc bó sát người nơi công sở. Việc mặc những bộ trang phục quá “gợi cảm” có thể sẽ làm ảnh hưởng cách nhìn nhận và đánh giá của mọi người về bạn.

Bên cạnh trang phục, cũng có những yếu tố khác khiến những người khác nghĩ rằng bạn đang ăn mặc quá “gợi cảm” nơi công sở. Hãy tránh mang giày cao gót cao quá 5 phân, và chắc rằng chúng vừa vặn với đôi bàn chân và trông bạn thật chuyên nghiệp khi đi chúng. Cũng nên tránh trang điểm quá nhiều, đặc biệt là kẻ mắt quá đậm với màu sắc quá sáng. Kiểu tóc nên để vừa phải, tránh những kiểu tóc quá cá tính. Nói cách khác, hãy ăn mặc giống như bạn đang đi làm chứ không phải đi tới quán bar.

Một số người cho rằng việc ăn mặc không phù hợp luôn nhằm vào phụ nữ chứ không phải là nam giới, bởi lẽ có nhiều trường hợp xảy ra liên quan tới việc phụ nữ ăn mặc quá “gợi cảm” nơi công sở. Nhà tuyển dụng luôn yêu cầu nhân viên của họ ăn mặc một cách đúng mực dù là nam giới hay phụ nữ. Các nam nhân viên được yêu cầu không mặc quần áo quá chật hoặc cởi quá nhiều nút áo sơ mi, vì vậy mà các nữ nhân viên cũng được yêu cầu không mặc các trang phục quá hở hang.

Nếu bạn cho rằng việc tán tỉnh sếp hoặc mặc trang phục quá hở hang sẽ giúp cho sự nghiệp của bạn thăng tiến thì bạn hãy suy nghĩ lại. Thay vì mặc những bộ quần áo bó sát, quá hở hang hay quá hào nhoáng, hãy lựa chọn cho mình một phong cách an toàn và sang trọng. Thành công trong sự nghiệp của bạn chỉ có thể dựa vào những gì bạn làm được tại nơi làm việc, chứ không phải là những gì bạn mặc trên người.

Từ khóa: công sở, thăng tiến nghề nghiệp, thành công trong sự nghiệp, công việc mới, phụ nữ chuyên nghiệp