Bạn có phù hợp với công việc hiện tại?

Bạn có phù hợp với công việc hiện tại?

Bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm, nhưng sau đó sẽ bắt đầu cảm thấy chán nản sau 1 năm, hoặc thậm chí chỉ sau vài tháng. Điều đó cũng dễ hiểu, khi nhiều người vội vàng nắm bắt ngay cơ hội việc làm đầu tiên khi đến. Bởi thường thì các ứng viên cảm thấy đủ hài lòng khi có ngay một công việc mới. Nhưng khi bạn thăng tiến hơn trong sự nghiệp của mình, bạn sẽ hiểu rằng điều này là không đúng hoặc không nên là như thế nữa. Bạn cần phải nhận diện được nhu cầu của bản thân, hoặc ít nhất là mong muốn đối với sự nghiệp của mình, và chỉ với một cơ hội việc làm vừa tới, bạn cũng không thể phớt lờ những yếu tố trên. Đây có phải chính xác là những điều bạn tìm kiếm sau khi nếm trải hương vị ngọt ngào sau khi vừa kết thúc quá trình tìm việc?

Mức lương

Dù bạn có thừa nhận hay không thì mức thu nhập bạn kiếm được vẫn là yếu tố hàng đầu khiến bạn cân nhắc khi nhận việc. Thu nhập vẫn luôn là nguồn sinh kế của bạn, trừ khi bạn có tài sản thừa kế. Thu nhập mà bạn có thể kiếm được càng cao, thì công việc này càng trở nên hấp dẫn đối với bạn.

Tầm ảnh hưởng của công ty

Mặc dù nhiều người nghĩ rằng việc chọn lựa công ty dựa vào tầm ảnh hưởng của công ty đó là đặc điểm tính cách của thế hệ Y, nhưng người lao động ở mọi thế hệ thực chất đều thích làm việc trong một công ty tạo được ảnh hưởng và những thay đổi tích cực cho không chỉ nhân viên mà toàn xã hội. Khi bạn đi làm và hiểu được rằng công ty của mình đang tạo ra những ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người ngoài kia, bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn để tiến xa hơn trong công việc của mình.

Môi trường, văn hoá và con người

Rất nhiều người thường nói rằng họ yêu thích công việc mà họ đang làm hoặc ngay cả yêu mến công ty của họ, tuy nhiên, lý do để họ ở lại làm cho công ty là vì những người đồng nghiệp mà họ đang làm việc cùng, cảm giác thoải mái trong công việc cùng với các quy trình và phương pháp làm việc tại công sở. Cuối cùng, một nơi làm việc lý tưởng là một nơi cho phép bạn phát huy tính sáng tạo và đam mê của bản thân để đạt được thành tựu trong công việc bởi bạn được làm việc với những người bạn thích chứ không phải đi giật lùi bởi những thói quen thịnh hành nơi công sở (hầu hết được đề ra bởi các nhân viên).

Phát triển sự nghiệp

Người đi làm sẽ có cảm giác đạt được thành tựu rõ rệt khi nhìn thấy rõ con đường thăng tiến cụ thể tại nơi công sở. Khi họ không nhìn thấy các dấu hiệu thăng tiến sự nghiệp rõ ràng, họ sẽ dễ dàng mất tinh thần và không tìm ra lý do để nỗ lực nhiều hơn hoặc đi xa hơn trong công việc hiện tại. Vì vậy, mọi người thường tìm kiếm những việc làm khiến họ có thể cảm nhận được sự thăng tiến rõ ràng trong sự nghiệp của mình.

Cân bằng cuộc sống và công việc

Bạn có thể yêu thích công việc của mình rất nhiều, nhưng bên cạnh đó bạn cũng có những niềm đam mê khác – như sở thích của bản thân, gia đình, và sức khoẻ…Một công việc cho phép bạn sống cuộc sống bên ngoài 4 bức tường và để bạn được theo đuổi đam mê của mình sẽ là câu trả lời chính xác cho việc làm mà bạn đang tìm kiếm.

JobStreet.com giúp bạn tìm việc làm lý tưởng như thế nào?

Tạo một tài khoản việc làm trên JobStreet.com có thể giúp bạn tìm được những công việc phù hợp. Mạng việc làm này đã phát triển nhảy vọt từ việc mang những cơ hội việc làm phù hợp cho các chủ tài khoản đến việc cung cấp thông tin nhiều hơn để hỗ trợ ứng viên lựa chọn được việc làm phù hợp nhất với bản thân.

Một trong những công cụ hữu ích để ứng viên có được thông tin về cơ hội việc làm phù hợp nhất với họ chính là Thư Giới thiệu Việc làm mới (gửi từ LiNa) với những việc làm phù hợp với yêu cầu về mức lương, kinh nghiệm và địa điểm làm việc và Trang Hồ sơ Doanh nghiệp. Trang này cho phép các công ty chia sẽ về tầm nhìn, về mục đích phát triển, các quyền lợi, chế độ cho nhân viên và cả lý do tại sao ứng viên nên gia nhập công ty đó. Bạn có thể đọc được những thông tin gì trên Trang Hồ Sơ Doanh Nghiệp JobStreet? Tất cả những điều trên và còn nhiều hơn nữa!

Thật vậy, khi tìm kiếm một lựa chọn phù hợp trên thị trường việc làm, ứng viên KHÔNG nên chấp nhận gia nhập ngay bất kỳ một công ty nào mà họ chưa có đầy đủ thông tin về công ty đó cũng như nên cân nhắc về trách nhiệm công việc, về chế độ, quyền lợi của công ty so với các công ty tương đương mà Thư giới thiệu từ LiNa gửi cho bạn. Càng nhiều thông tin về công việc cũng như công ty sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định tuyệt vời, và hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn có được công việc lý tưởng hoặc ít ra là phù hợp nhất.