Bạn có phạm phải 10 lỗi khi tìm việc làm?

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc trong một thời gian dài nhưng không thành công như bạn trông đợi, điếu đó rất dễ gây ra tình trạng không còn hăng hái và cảm giác bực bội. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu nỗ lực của bạn không mang lại được kết quả, thì đây chính là thời điểm để bạn thay đổi và khám phá những cách thức khác

Điều đó cũng giúp bạn thực hiện từng bước xem xét lại quá trình tìm kiếm việc làm của mình. Bạn có phạm phải một hay nhiều điều trong số những lỗi khi tìm việc làm này không?

1. Đỗ lỗi

Đừng đỗ lỗi cho nền kinh tế, các nhà tuyển dụng hay những điều may rủi trong khi bạn tìm kiếm việc làm. Bạn cần phải có trách nhiệm và kiểm soát được tình hình. Nếu như những nỗ lực tìm việc của bạn không có kết quả ở bất kì công ty nào, hãy xem xét lại bạn có đang làm điều gì chưa đúng. Bi quan không phải là cách. Có tư duy đúng sẽ tạo ra giá trị khác biệt. Mặc dù sự thật có một vài điều nằm ngoài tầm kiếm soát của chúng ta nhưng chúng ta có thể quyết định cách mà nó ảnh hưởng và cách để chúng ta phản ứng.

2. Để cho sự từ chối làm bạn nản chí

Tìm việc không giống như tìm đối tuợng phù hợp trên những trang hẹn họ. Bạn cần phải có sự liên kết cũng như sự phù hợp trong văn hóa giữa doanh nghiệp và ứng viên. Đừng để sự từ chối ảnh hưởng đến bạn, bạn sẽ hạnh phúc hơn khi làm việc cho công ty và đánh giá cao những giá trị mà bạn mang lại.

3. Sử dụng hồ sơ cá nhân và thư xin việc giống nhau cho toàn bộ vị trí ứng tuyển

Sử dụng hồ sơ cá nhân và đơn xin việc giống nhau cho toàn bộ vị trí ứng tuyển sẽ thể hiện bạn không đặt tâm huyết khi tìm kiếm việc làm. Nhà quản lí tuyển dụng có thể nói một cách dễ dàng bạn tốn bao nhiêu thời gian và công sức trong hồ sơ cá nhân và thư xin việc của bạn. Bạn càng chân thành và mang đậm dấu ấn cá nhân bao nhiêu, bạn càng có cơ hội nổi bật cao hơn và ghi tên vào danh sách trúng tuyển.

4. Làm những việc người khác làm

Hầu hết mọi người sẽ tìm kiếm việc làm thông qua những kênh tuyển dụng giống nhau, điều này sẽ khiến bạn khó để trở nên nổi bật hơn. Để tăng cơ hội thành công khi tìm việc làm, điều này rất quan trọng nếu bạn khám phá được những cách thức ứng tuyển độc đáo cũng như thông thường. Cho dù đó là việc tạo lập một hồ sơ trực tuyến trên một trang web của công ty mà bạn hằng ao ước được làm việc, hay là việc viết blog về cách thức mà bạn đạt được công việc như mơ của mình, đừng giới hạn bản thân trong những cách thức tiêu chuẩn thông thường. Điều đó nói rằng cũng quan trọng không kém khi cân nhắc những điểm mạnh và điểm yếu trước khi thực hiện một đơn xin việc sáng tạo vì những đơn xin việc độc đáo này thường đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian hơn.

5. Ứng tuyển cho bất cứ công việc nào mà bạn tìm được

Quan điểm đó là sai, bởi vì tìm việc làm không phải là một trò chơi về số lượng. Bạn sẽ lãng phí thời gian và sức lực của mình bởi việc ứng tuyển cho những công việc mà bạn không đủ năng lực, hoặc những công việc mà bạn không có hứng thú. Tập trung vào một hướng sẽ đạt được kết quả tốt hơn, hơn là việc chơi trò may rủi.

6. Có những kì vọng không thực tế

Đặt kì vọng cao không hẳn là một điều xấu nhưng bạn cần phải xem xét tình hình thị trường và sự cạnh tranh thực tế. Đừng kì vọng có thể làm được những việc như những người có gấp đôi kinh nghiệm của bạn, hoặc kì vọng về những khoảng quyền lợi được cung cấp như những công ty thuộc nhóm Fortune 500 khi làm việc tại công ty vừa và nhỏ.

7. Đừng giữ bí mật

Nói với mọi người rằng bạn đang tìm một việc làm mới. Bạn cần phải trao đổi với mọi người và vì vậy, mọi người có thể giới thiệu những vị trí đang tuyển dụng phù hợp với bạn. Bạn sẽ không biết được mối quan hệ xã hội và mạng lưới chuyên nghiệp của mình mở rộng ra xa như thế nào.

8. Nộp đơn xin việc chỉ để có việc làm

Bạn cần có mục tiêu và mục đích rõ ràng trong việc tìm việc của mình chứ không phải đơn thuần là mức lương hay thỏa mãn về nhu cầu thể hiện. Đừng đưa ra những lí do chung như: “Tôi ứng tuyển cho vị trí này để thăng tiến” hoặc “Bởi vì mức lương cao của vị trí này”. Những sự phản hồi này thể hiện bạn không thật sự quan tân đến công việc và mục đích của bạn có mặt trong công ty chủ yếu vì lợi ích cá nhân. Đầu tiên và quan trọng nhất, nhà tuyển dụng cần phải được thuyết phục rằng bạn sẽ trở thành tài sản quý giá của công ty.

9. Hồ sơ cá nhân hoặc đơn xin viện có quá nhiều thông tin

Nhà tuyển dụng không muốn (hoặc không có thời gian) để đọc câu chuyện về cuộc đời đi làm của bạn. Hãy trình bày mọi thứ thật đơn giản, ngắn gọn, liên quan và phải thể hiện được cá tính của bạn. Ngoài ra, hồ sơ của bạn phải phù hợp với nhà quản lý tuyển dụng và cho họ thấy được bản thân của bạn cũng như tại sao bạn là người tốt nhất cho vị trí đang tuyển dụng đó.

10. Cố gắng làm những điều quá khó

Cố gắng để tỏ ra thông minh bằng việc sử dụng những thuật ngữ khoa trương hoặc kiêu căng sẽ làm bạn trông có vẻ không an toàn và giả tạo. Bạn có thể thực sự muốn công việc đó nhưng bạn cần phải thư giãn, cảm thấy tự tin và tự nhiên nhất. Nếu bạn nghĩ rằng mình không đủ tốt cho vị trí này, nhà quản lý tuyển dụng sẽ tiếp nhận những điều không an toàn và có ít ấn tượng tốt đẹp hơn về bạn.

Bạn cảm thấy quen thuộc với bao nhiêu lỗi phía trên? Lần tới, nếu bạn bắt gặp bản thân đang phạm một trong những lỗi khi tìm việc làm, hãy dừng lại và hít thở thật sâu. Suy nghĩ rằng, tìm kiếm việc làm một cách hiệu quả bắt đầu với việc tư duy đúng và lữa chọn cách tìm kiếm đúng. Bạn sẽ phải ngạc nhiên với kết quả đấy!