Bạn có hợp làm việc với ngành Du lịch và Khách sạn?

Bạn có hợp làm việc trong ngành Khách sạn – Du lịch?

Trong năm 2016, tổng doanh thu toàn cầu lĩnh vực khách sạn khoảng 550 tỷ USD, tăng từ mức 457 tỷ USD trong năm 2011. Tỷ lệ sử dụng phòng toàn cầu trong năm 2016 đang cho thấy sự tăng trưởng qua mỗi năng, cho thấy việc nhu cầu sẽ ngày một tăng là điều có thể nhìn thấy trước với châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương dẫn đầu ở tỷ lệ này. (Nguồn: The Global Hotel Industry & Trends for 2016 )

Đây là thời gian rất hào hứng đối với ngành du lịch là khách sạn. Đó là nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự lan truyền rộng rãi của mạng xã hội. Nếu bạn đang cân nhắc

1. Bạn không muốn bị nghẹt với 5-đến-9 công việc: Đúng hoặc Sai?

Nếu ý tưởng về cố định giờ làm việc và công việc lặp lại hàng ngày khiến bạn có cảm giác bị bóp nghẹt, thì chắc chắn bạn sẽ tận hưởng sự linh hoạt và năng động tự nhiên của công việc trong ngành công nghiệp của lòng hiếu khách. Bạn không những được quyền lựa chọn giờ làm việc khác nhau mà bạn sẽ trải nghiệm một môi trường làm việc năng động với nhiều thách thức mới mỗi ngày.

2. Bạn thích gặp gỡ mọi người: Đúng hoặc Sai?

Một trong những thuận lợi chính khi làm việc trong ngành công nghiệp của lòng hiếu khách là cơ hội giao tiếp xã hội với những người từ nơi khác nhau trên thế giới hằng ngày. Từ khách du lịch thường xuyên để đi khám phá, tận hưởng, du lịch doanh nhân, từ những người nổi tiếng đến nhà quý tộc, bạn không bao giờ biết được ai sẽ đi qua những cánh cửa khách sạn. Nếu bạn là một người thích quan tâm và chú ý đến việc nói chuyện với người lạ, bạn sẽ phát triển nhanh trong ngành này.

3. Sáng tạo là bản tính thứ hai của bạn: Đúng hoặc Sai?

Một số người là bản chất tự nhiên khi nói đến sự ứng biến và suy nghĩ sáng tạo. Trong thế giới của sự hiếu khách và du lịch, thứ tự của việc kinh doanh chính là để bảo đảm rằng khách hàng có một trải nghiệm đáng nhớ. Nhưng vấn đề bất ngờ cũng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, và mặc dù có thể không phải là lỗi của bạn, ưu tiên hàng đầu là giải quyết vấn đề. Việc nhanh hơn và hiệu quả hơn trong cách giải quyết vấn đề sẽ làm khách hàng sẽ hạnh phúc hơn.

4. Bạn là thế hệ Y: đúng hoặc sai?

Nếu bạn là một người thuộc thế hệ Y, bạn sẽ có thêm nhiều lý do khác để xem xét sự nghiệp trong ngành công nghiệp này. Theo các ngành công nghiệp khách sạn toàn cầu & cho năm 2016 “Thế hệ Y - Người Đương Thời (những người giữa 20 - 30 tuổi) sẽ là thế hệ bùng nổ của thị trường tiêu dùng cốt lõi trong năm 2017.” Sự quan trọng của Người Đương Thời như một khách hàng mục tiêu cốt lõi sẽ đến cho bạn những lợi thế của kiến thức trực tuyến và hiểu biết về những nhu cầu của khách hàng, những mong muốn, quan tâm và sở thích. Bạn có thể dễ dàng đặt mình vào vị trí của họ. Nhiều khả năng là bạn sẽ làm việc thoải mái hơn nhiều với marketing trực tuyến và công nghệ di động.

5. Kênh truyền thông xã hội là kênh yêu thích của bạn: Đúng hoặc Sai?

Nếu bạn là “Người Đương Thời”, bạn sẽ rất có khả năng dán mắt vào màn hình điện thoại của mình và các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội. Tất nhiên bạn không phải là “Người Đương thời” nghiện kênh xã hội nhưng nếu bạn là một người dùng của Twitter, và Facebook - Instagram, bạn sẽ biết những đánh giá tích cực cũng như tiêu cực sẽ nhanh chóng lan tỏa như thế nào trên mạng xã hội. Bạn cũng cần phải có bản năng và kỹ năng đúng để tạo truyền thông tiếp thị trên mạng xã hội và bài PR để tăng doanh thu và cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

6. Làm việc trong các địa điểm lạ nghe như một giấc mơ thành sự thật: đúng hoặc sai?

Nếu đi du lịch và làm việc trong các địa điểm mới, lạ trên thế giới là giấc mơ của bạn, thì sự nghiệp trong ngành khách sạn và du lịch có thể là đường dẫn cho bạn hiện thực hóa ước mơ đó. Có rất nhiều cơ hội việc làm khắp thế giới trong ngành công nghiệp này. Một khi bạn có những điều kiện đúng (phụ thuộc vào việc bạn chọn chuyên nghành) và một vài năm kinh nghiệm, bạn sẽ thấy những cơ hội lớn để dang rộng đôi cánh của mình và làm việc ở bất cứ nơi nào bạn chọn.

Hiếm khi có ngày làm việc nào mà nhàm chán trong ngành khách sạn và du lịch, chưa kể đến sự tương tác xã hội vui vẻ và những đặc quyền của ngành công nghiệp này. Nếu bạn đã kiểm tra gần hết (hoặc tất cả) của những câu hỏi trên, có lẽ bạn nên cân nhắc sự nghiệp trong ngành công nghiệp phát triển này.

Bạn không chắc nên bắt đầu ở đâu? Hãy xem công việc mới nhất trên JobStreet.com để nắm bắt cơ hội ngay.