Bạn cần chuẩn bị gì để nói trước đám đông?

Nỗi sợ nói trước đám đông (public speaking) luôn nằm trong danh sách các nỗi sợ hãi lớn nhất. Làm thế nào để cảm thấy thoải mái hơn khi đứng trước một khán phòng?

Dưới đây là một vài trong số các phương pháp thử-và-đúng của riêng tôi, sau 5 năm làm việc về đào tạo và phát triển tại Google, và bây giờ hai năm theo đuổi việc làm diễn giả chuyên nghiệp.

Những bài viết liên quan đến kỹ năng nói trước đám đông

4 cách vượt qua nỗi sợ thay đổi nghề nghiệp

1. Tải về một ứng dụng ghi âm trên điện thoại của bạn

Tập nói cái gì đó ở tốc độ bình thường của bạn, sau đó thực hành chậm hơn, sau đó NGAY CẢ chậm hơn nữa. Mở lại, do đó bạn có thể nghe thấy giọng của chính mình những gì đã thu lại như thế, và thậm chí yêu cầu một người bạn là rõ ràng nhất.

2. Hãy hít thở đều ba hơi trước khi bắt đầu

Tiến hành chậm, ổn định, thậm chí hít qua mũi (đầy đủ cả bụng dưới, xương sườn và ngực / họng), sau đó thở ra từ từ và đều đặn qua mũi. Sau đó hít vào và thở ra rồi thực hành làm phát ra âm thanh của rung trong cổ họng của bạn (Xem thêm về làm thế nào để làm điều này ở đây). Những hơi thở luôn vô cùng êm dịu cho tôi và giúp xóa đi mọi căng thẳng trong hệ thống của tôi.

Đó là một thách thức cho chính mình để có ý thức hơn về bài nói của mình trong tương tác hàng ngày. Đôi khi ngay cả khi tôi đang nói chuyện với bạn bè, tôi sẽ luyện tập không nói “um” và các tật khi nói khác mà không chuyên nghiệp. Mặc dù đây là những tình huống nguyên tắc thấp, nó giúp tôi thay đổi giọng nói mặc định của tôi để điều gì đó làm theo cái tôi đã thiết lập.

3. Hãy tạo cho mình một thang điểm từ 1 đến 5

Bạn nên làm như thế nào? Điều này sẽ mang lại nhận thức cho các lĩnh vực bạn đang hy vọng sẽ cải thiện và giúp bạn theo dõi sự tiến bộ theo thời gian.

4. Giả vờ như bạn đang nói chuyện với một người nói tiếng Anh không phải người bản địa

Nhịp điệu của bạn có thay đổi không? Tôi sử dụng : giả vờ bạn đang nói chuyện với Tổng thống, hoặc một số điều rất quan trọng khác có tầm nhìn cao. Bạn sẽ nói như thế nào? Bạn muốn nghe hay tình cờ gặp như thế nào?

5. Quan sát giáo viên mà bạn ngưỡng mộ

Họ làm tốt điều gì? Hãy hỏi nếu bạn có thể quan sát chúng tại các sự kiện / buổi họp trong tương lai (nếu họ sống ở địa phương) - hoặc tìm thêm các ví dụ và video trên YouTube hay TED. Đánh dấu bài phát biểu chuẩn/ người nói bạn muốn thắng nhất.

6. Quan trọng nhất: YÊU CẦU PHẢN HỒI!

Hãy chắc chắn rằng bạn có những người sẵn sàng để thành thật với bạn. Hỏi họ điều bạn đã làm tốt, và một trong những chỗ mà bạn có thể cải thiện (nếu bạn chỉ nói, “thông tin phản hồi của bạn là gì?” Họ sẽ phải do dự để chia sẻ các phạm vi phát triển). Bạn cũng có thể có người theo dõi khi bạn tăng tốc độ (phân đoạn nhất định không?) Và khi bạn giảm tốc độ, vì vậy bạn sẽ có các dữ liệu chi tiết hơn về chỗ cần tập trung.

7. Nắm chặt và thả lỏng cơ bắp nhiều lần trước khi đi nói

Hãy thử làm nắm chặt vào quả bóng (hoặc bất kỳ cơ khác), sau đó thả lỏng và lặp lại. Điều này sẽ cung cấp hóc môn a-đrê-na-lin của bạn để làm điều gì đó, và thường giúp ngừng lắc (mà khiến cho bạn thấy lo lắng hơn sự thực) theo thời gian bạn bắt đầu.

8. Tham gia Toastmasters

Toastmasters là một cách tuyệt vời để thực hành và phản hồi trong một môi trường an toàn, và học hỏi từ những người khác. Điều gì đó giúp tôi nhiều hơn bất cứ điều gì là thực hành trước những gì tôi muốn nói, và có một giấy viết các cụm từ quan trọng. Tôi càng biết nội dung của tôi, tôi càng cảm thấy ít lo lắng. Toastmasters là một cách tuyệt vời để trau dồi nội dung và cấu trúc của bài thuyết trình của bạn.

Hầu hết các thử nghiệm và mỉm cười! Hãy thử tất cách ở trên. Hãy nhớ rằng tất cả mọi người muốn bạn làm tốt. Vui vẻ với bất cứ điều gì bạn đang làm, cuộn với đấm, và nở nụ cười khi mắc sai lầm! Bên cạnh đó, những thứ mà khiến bạn trở nên không hoàn hảo là cũng dễ hiểu. Không có bài phát biểu hay thuyết trình nào là hoàn hảo - vì vậy chỉ cần nhận ra và làm điều tốt nhất mà bạn có thể! Đối với cuốn sách yêu thích nhất của tôi về chủ đề: chứng minh Lời thứ tội của một diễn giả trước đám đông bởi Scott Berkun. Bài này được viết bởi Jenny Blake, bản gốc xuất hiện tại Cuộc sống sau đại học.

[box] Jenny Blake là một tác giả sách bán chạy nhất, huấn luyện viên kinh doanh vi mô và diễn giả quốc tế đã giúp con người vượt ra ngoài sự kiểm soát để xây dựng bền vững, sự nghiệp năng động họ yêu thích. Với hai năm bắt đầu với công nghệ như những nhân viên đầu tiên, hơn năm năm làm việc tại Google trong đội Đào tạo và Phát triển sự nghiệp, và hai năm hoạt động kinh doanh của mình, Jenny kết hợp tình yêu của cô đối với công nghệ với các siêu cường về tổ chức thông tin để giúp các khách hàng của cô thông qua quá trình chuyển đổi lớn. Jenny là tác giả tự hào về cuộc sống sau trường đại học: Hướng dẫn hoàn chỉnh để thực hiện điều bạn muốn và blog cùng tên. Bây giờ bạn có thể tìm thấy cô ấy ở JennyBlake.me, nơi cô khám phá những giao điểm của tâm trí, cơ thể và doanh nghiệp. Theo dõi cô trên Twitter @jenny_blake.[/box]