9 mẹo giúp thăng tiến

Sẽ là an toàn khi nói rằng bạn đã từng ấp ủ những câu hỏi làm thế nào để được thăng tiến ngay cả trước khi bạn đã tốt nghiệp hoặc rời trường học. Trong các cuộc trò chuyện của tôi với đàn em trong ngành, tôi thường được hỏi câu hỏi này. Tuy nhiên, tôi cảm thấy họ chỉ đơn giản là muốn đi đường tắt đến cấp độ tiếp theo.

Những kinh nghiệm này là động lực cho tôi khi viết ra 09 mẹo hiển nhiên nhưng thường không được thực hành này, đó là các mẹo làm thế nào để được thăng tiến. Hãy bắt đầu nội hóa những lời khuyên này và làm cho chúng trở thành một phần của kế hoạch nghề nghiệp của bạn. Trước khi bạn biết điều đó, bạn đã có thể di chuyển đến cấp độ tiếp theo.

Một lý do chính khiến mọi người bỏ qua những thực tiễn rõ ràng về cách thức để thăng tiến là bởi vì chúng có vẻ rất lâu dài. Tôi đảm bảo với bạn rằng chúng không hề. Tất cả điều bạn cần làm là luôn THỰC HIỆN chúng. Tôi đã chia nhỏ chúng thành ba phần chính: Lập kế hoạch, Thái độ và Hành động.

KẾ HOẠCH

Bạn đang ở đâu và Tại sao bạn lại ở đó?

Làm thế nào để được thăng tiến? Trước tiên, bạn sẽ cần phải có một điểm tham chiếu. Hãy tự hỏi mình, anh đang ở đâu bây giờ? Tại sao anh lại ở đó? Có bất kỳ điểm mạnh chính mà đã đưa anh đến vị trí hiện tại của anh bây giờ và liệu anh có thể tiếp tục tận dụng cho những bước tiến tiếp theo không? Có bất kỳ điểm yếu nào mà anh cần sửa trước khi có thể được thăng tiến không? Mặc dù những câu hỏi này là đơn giản nhưng chúng lại mang tính chiến lược. Nó cho phép bạn kiểm tra điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Nó buộc bạn phải tiếp cận những gì đã làm và những gì cần để giúp bạn thăng tiến.

Bạn muốn vươn đến đâu và Làm cách nào để đến đó?

Bạn cần có một mục tiêu và một kế hoạch. Chỉ nói rằng bạn muốn được thăng tiến là không đủ. Bạn cần nắm rõ ràng về vị trí tiếp theo của bạn. Nó là một sự thăng tiến lên bộ phận khác hay một chi nhánh khác? Hãy viết những điều này xuống. Bây giờ khi bạn đã viết chúng ra, làm thế nào để bạn có thể nhận sự thăng tiến đó? Hãy phát triển một kế hoạch làm sao để đạt được mục tiêu đó. Nếu bạn là người may mắn, bạn thậm chí có thể làm việc này với sếp trực tiếp của bạn. Hầu hết các ông chủ không hứa hẹn về sự thăng tiến tại các cuộc thảo luận như vậy, nhưng ít nhất bạn sẽ có được một ý tưởng về những gì mong đợi.

THÁI ĐỘ

Hãy đặt Niềm tự hào, Đam mê và Niềm tin vào mọi việc bạn làm

Những người được thăng tiến là những người có cảm giác tự hào, và nhận sự hãnh diện trong việc làm của họ. Họ được thúc đẩy bởi sự nhiệt tình và mong muốn làm tốt nhất bất kể việc làm của họ nhỏ như thế nào. Họ tin vào bản thân và họ tin vào những mục tiêu lớn hơn của đơn vị hoặc bộ phận và công ty của họ. Làm thế nào để được thăng tiến? Hãy tự hỏi mình; Bạn có tự thực hiện với niềm tự hào, niềm đam mê và niềm tin?

Hãy củng cố nó bằng các kỹ năng/ kiến thức, phương hướng và hành động

Có niềm tự hào, niềm đam mê và niềm tin chỉ là một phần của kế hoạch thăng tiến. Nó phải được hỗ trợ bằng kỹ năng và kiến thức. Điều đó có nghĩa là có những kỹ năng và kiến thức cần thiết để làm một công việc tuyệt vời. Việc có một hướng đi là quan trọng để dẫn dắt nguồn năng lượng được tạo ra bởi niềm đam mê của bạn. Nếu không, công sức đó là lãng phí. Nếu không có hành động, nghĩa việc hoàn thành thực tế của công việc, tất cả chỉ là lý thuyết. Bạn sẽ được đánh giá bởi những gì bạn làm.

Coi các Thách thức là Cơ hội

Một mẹo rõ ràng khác về cách thức để thăng tiến là coi những thách thức là cơ hội. Tôi rất hay thấy các nhà điều hành trẻ bị ném cho các bài tập đầy thử thách, mà họ chọn để xem như một việc vặt bổ sung. Nếu bạn muốn được thăng chức, hãy nhìn vào những thách thức như cơ hội để tỏa sáng. Không phàn nàn về công việc khó khăn, rằng bạn đã làm việc chăm chỉ thế nào hoặc công việc của bạn là khó khăn hơn so với đồng nghiệp của bạn. Hãy tin tưởng tôi, không ai muốn biết công việc của bạn khó khăn ra sao. Trong tâm trí của mọi người, công việc của họ là khó nhất..

HÀNH ĐỘNG

Vai trò của bạn là gì?

Hãy nắm đúng vai trò của bạn và thực hiện tốt vai trò đó. Vai trò của bạn là gì? Bạn có phải là một chuyên viên? Hoặc là bạn có phải là một nhà lãnh đạo? Hãy biết chính xác những gì bạn cần phải làm để cho đơn vị của bạn đạt được mục tiêu. Biết về vai trò của bạn có nghĩa là đóng vai trò một thành viên nhóm. Không ai có thể thành công mà không cần sự giúp đỡ từ những người khác. Chúng ta đều cần sự hỗ trợ của các đồng nghiệp. Khi nhóm thành công, bạn cũng thành công,

Hãy làm hết sức từ BÂY GIỜ

Tôi coi đây là một trong những lời khuyên quan trọng nhất về việc làm thế nào để được thăng tiến. Hãy làm tốt nhất việc của bạn ngay từ BÂY GIỜ. Từ hôm nay. Nhiệm vụ và dự án của tuần này. Đừng đắm mình trong vinh quang của các công việc trước đây của bạn. Điều đó đã biến mất. Trong tất cả các khả năng, không có ai quan tâm đến nó đặc biệt là ông chủ của bạn. Đừng suy nghĩ quá nhiều về các dự án trong tương lai mà chưa thực hiện. Đó là trong tương lai. Nó vẫn chưa ở đây. Tập trung làm tốt nhất phần việc của bạn từ BÂY GIỜ. Nó Xác định cách bạn đang được đánh giá. Khi bạn phản ánh quá nhiều về quá khứ và suy nghĩ quá nhiều về tương lai, bạn sẽ quên không tập trung vào HIỆN TẠI.

Làm việc nhiều hơn cần thiết

Nếu bạn muốn được thăng tiến, hãy làm nhiều hơn là cần thiết. Điều đó có nghĩa là tình nguyện cho công việc và có sáng kiến để thực hiện một công việc tốt hơn. Nó cũng có nghĩa là không chờ đợi cho công việc để đến với bạn. Sếp thường thích những người có thể giúp họ giải quyết vấn đề. Ngay cả khi vấn đề không phải là của bạn nhưng nếu bạn cảm thấy bạn có thể giúp đỡ và có chuyên môn để giải quyết nó, hãy tình nguyện giúp đỡ. Bạn trở thành lợi thế cạnh tranh của nhóm khi bạn làm điều đó. Và các ông chủ thích những người mang đến cho đơn vị mình lợi ích hơn những người khác. Việc giúp nhóm của bạn tiến lên cũng chính là giúp bạn tiến lên.

Làm công việc từ bước tiếp theo trở lên

Nếu bạn tiếp tục làm việc cho vị trí hiện tại của bạn thì bạn thực sự xứng đáng với vị trí hiện tại đó. Những người biết làm thế nào để được thăng tiến biết rằng nếu bạn muốn leo lên vị trí tiếp theo, bạn cần bắt đầu làm một số công việc ở cấp đó từ bây giờ. Nếu bạn là một nhà nhân viên cấp cao/trưởng nhóm trong doanh nghiệp, hãy làm một số công việc mà chỉ dành cho một trợ lý quản lý (giả sử đó là cấp độ tiếp theo). Điều này cho phép bạn chứng minh bạn đã có khả năng của vị trí đó rồi. Rõ ràng, có hàng triệu lời khuyên trên mạng về cách để được thăng tiến. Đây là một trong số những lời khuyên đó mà tôi cho là hiển nhiên nhưng không được thực hành đủ bởi những người đang tìm kiểm thành công sự nghiệp. Đưa những điều này vào thực tế sẽ làm tăng cơ hội thăng tiến của bạn.

Hãy thực hành những mẹo trên để sớm thăng tiến trong nghề nghiệp, và điều quan trọng hơn cả là tìm được vị trí việc làm mà bạn luông mơ ước và bắt đầu phát triển sự nghiệp qua các bí quyết trên.