8 phẩm chất cần có của một nhân viên hàng đầu trong công ty

Trái với những gì chúng ta thường nghe, vốn không hề có thứ thành công một sớm một chiều. Những Steve Jobs và Richard Branson của thế hệ chúng ta không phải tự nhiên mà có được thành công. Họ đã phải mất hàng thập kỷ để rèn dũa kỹ năng lãnh đạo, xây dựng sự nghiệp, họ đã vấp phải vô số sai lầm nhưng đồng thời cũng rút ra được rất nhiều bài học từ đó.

Thành công là sự kết hợp của chăm chỉ, kiên trì, và có thái độ đúng đắn trong cuộc sống. Thế giới cần sự đóng góp của mỗi cá nhân theo những cách khác nhau, nhằm mở ra những con đường đi lên cho cả nhân loại. Mỗi người đều có thể thành công, vấn đề là họ phải rèn luyện những phẩm chất và tư duy thích hợp mà thôi.

Nếu bạn đang cần một nguồn cảm hứng để tiến lên trên con đường sự nghiệp, hãy tham khảo 8 phẩm chất dưới đây để trở thành một nhân viên hàng đầu trong công ty nhé:

1. Đam mê: Yêu công việc bạn làm

“Cách duy nhất để đi đến thành công là yêu những gì bạn làm. Nếu chưa tìm thấy việc đó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại. Cũng giống như tình yêu, bạn sẽ biết khi bạn tìm thấy nó.” – Steve Jobs

Xin đừng nghĩ đây là những lời sáo rỗng, vì chắc rằng đã nhiều lần chúng ta không để ý đến việc bị sa lầy vào những công việc quen thuộc thường ngày. Nếu bạn không có tình yêu với những gì bạn làm, nhiều khả năng bạn đang không làm hết sức của mình. Bạn có từng để ý sự hăng hái và hiệu quả của bạn khi làm một công việc hoặc một dự án nào mà bạn thích và giỏi không?

Tìm kiếm cơ hội để làm những gì bạn có hứng thú. Vừa tốt cho sự phát triển của bạn, lại vừa có ích cho công ty.

 2. Chủ động: Thực hiện giấc mơ

“Tôi chưa bao giờ mơ thấy mình thành công. Tôi tự thực hiện nó” – Estee Lauder

Mơ ước là cần thiết, đó là cách chúng ta tiến lên. Nhưng chỉ mơ thôi thì không đưa chúng ta đi đến đâu nếu như không có hành động. Ban đầu sẽ có khó khăn, nhưng hãy tiến từng bước nhỏ. Walt Disney từng nói: “Để khỏi đầu, hãy thôi nói và bắt tay vào làm.”

Hãy thể hiện mong muốn được làm nhiều việc quan trọng hơn với cấp trên. Tìm kiếm những cơ hội thăng tiến và hướng về chúng. Chỉ có chính bạn mới biến giấc mơ của bạn thành hiện thực được.

3. Tập trung: Bình tĩnh và không ngừng nghỉ

Chỉ cần 5 phút để phá tan danh tiếng gầy dựng suốt 20 năm. Nếu suy nghĩ kĩ về điều đó, bạn sẽ thay đổi hành động của mình.” - Warren Buffett

Bạn có thể áp dụng điều này cho dù bạn đang điều hành một thương hiệu doanh nghiệp hay một thương hiệu cá nhân. Rất khó để có thể giữ được một cái đầu lạnh khi chúng ta đang chịu áp lực, nhưng những lúc như thế là khi danh tiếng của chúng ta được khẳng định. Hơn nữa, khi đưa ra quyết định hay thương thảo với đối tác, nhận thức được rằng những điều chúng ta nói và làm có ảnh hưởng sâu sắc đến hình ảnh của cả bạn và công ty là điều vô cùng quan trọng.

4. Nghị lực: Cho phép bản thân mắc sai lầm

”Không ai tập đi bằng cách làm theo những quy tắc, bạn phải đứng lên đi, và vấp ngã.” - Richard Branson

Mặc dù không ai thích phạm sai lầm, nhưng đó lại là cách duy nhất giúp chúng ta thực sự học được nhiều điều. Những lời khuyên và sách vở chỉ giúp chúng ta về mặt lý thuyết. Càng phạm phải nhiều sai lầm, ta lại càng học được nhanh hơn và nhiều hơn. Hãy cho phép bản thân được làm việc theo nhiều phương cách khác nhau. Không phải cách nào cũng thành công, nhưng đó là cách bạn có thể tìm ra con đường đúng. Kinh nghiệm chính là cách tốt nhất để giúp chúng ta trưởng thành.

5. Đơn giản: Đừng phức tạp hóa vấn đề

“Đấy là một trong những câu tâm niệm của tôi – tập trung và đơn giản. Đơn giản có khi còn khó hơn cả phức tạp. Bạn phải bỏ nhiều công sức để làm cho suy nghĩ của bạn đơn giản hơn.” – Steve Jobs

Có đủ thứ có thể gây xao nhãng khi chúng ta làm việc. Chuyện chính trị, thời sự, quan liêu – thường kéo chúng ta ra khỏi những chuyện quan trọng hơn. Nhưng nếu bạn cần có một điều tâm niệm khi làm việc, chúng tôi khuyên bạn một từ: đơn giản. Để có thể loại bỏ hết những thứ phức tạp bên ngoài của một sự việc và đào sâu xuống tận cùng của nguyên do, không hề là chuyện đơn giản.

Nhưng nếu bạn có thể làm được, bạn sẽ có thể tìm ra được phương án tối ưu cho vấn đề cần giải quyết. Bạn sẽ hiểu ra rằng mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn khi bạn tìm ra được cốt lõi của vấn đề và tâp trung giải quyết nó.

6. Can đảm: Đương đầu với thách thức

“Mọi sự tiến triển đều xảy ra ở ngoài vùng an toàn” – Michael John Bobak

Nếu bạn muốn leo lên nấc thang của thành công và được giao phó cho những nhiệm vụ quan trọng hơn, chắc chắn bạn sẽ phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Những thử thách là để chúng ta phát triển bản thân và phát hiện những tài năng tiềm ẩn. Chỉ khi nào chúng ta bứt phá giới hạn bản thân, chúng ta mới có thể phát triển đến mức cao nhất.

7. Khách quan: Đón nhận những phê bình có tính đóng góp

“Cách duy nhất để không bị phê bình là không làm, không nói, và không là gì cả” – Aristotle

Thường thì những người thành đạt nhất là những người chịu nhiều phê bình nhất. Nếu như bạn thấy mình đang liên tục bị bình phẩm, tức là bạn đang làm điều gì đó đúng đắn, hoặc rất sai.

Dù sao đi nữa, bạn nên cởi mở hơn với những lời phê bình. Đánh giá độ xác đáng của từng lời đó, và hãy thành thật với bản thân. Làm theo hay không tùy bạn, nhưng hãy luôn tỏ ra chuyên nghiệp. Cuối cùng thì mỗi người đều có quyền nói lên những suy nghĩ của mình.

8. Lòng trắc ẩn: Tạo nên sự khác biệt

“Nếu bạn cho rằng mình quá nhỏ bé để có thể tạo được sự biến động, hãy đi ngủ chung với một con muỗi” – Anita Roddick

Trên hết, lòng trắc ẩn là một phẩm chất tạo nên một người lãnh đạo thực sự gây được cảm hứng. Không có gì hơn một khao khát chính đáng là được giúp đỡ mọi người. Có thể chỉ là những điều nhỏ bé, như giúp một đồng nghiệp giải quyết một vấn đề trong công việc, hoặc lớn hơn là quảng bá một chiến dịch giúp ích cho công tác từ thiện ở địa phương.

Có vô vàn cách để chúng ta có thể đóng góp cho công việc, và điều hay nhất là đồng nghiệp và cấp trên sẽ tôn trọng bạn hơn.