8 câu nên dùng khi muốn thoả thuận lương

Mỗi khi tìm việc, viết hồ sơ và phỏng vấn việc làm thường kết thúc bằng một cuộc thảo luận quan trọng, gây ảnh hưởng đến bạn, ví tiền của bạn cũng như mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Đó chính là cuộc thảo luận giữa bạn và nhà tuyển dụng về lương. Cho dù bạn là ai đi nữa, một người hướng ngoại hay hướng nội thì cũng sẽ rất ngại khi đưa ra mong muốn của mình về mức lương đối với nhà tuyển dụng – một người lạ đối với bạn. Do đó, những câu nói sau sẽ giúp ích bạn phần nào trong quá trình thoả thuận lương với nhà tuyển dụng.

Khi bạn đã tìm hiểu về lĩnh vực bạn ứng tuyển, cho dù là từ nguồn trên mạng hoặc sách vở báo chí, hãy quyết định khoảng lương mà bạn cảm thấy hài lòng. Mức lương nào sẽ khiến bạn từ bỏ ngay cơ hội việc làm này bởi vì nó quá thấp đối với bạn? Bạn phải hiểu giá trị của bản thân trước khi ký kết bất kỳ hợp đồng nào.

Khi bắt đầu thoả thuận về lương – cả khi trên điện thoại hoặc trực tiếp – hãy bắt đầu cuộc thảo luận một cách đơn giản và thoải mái với những câu bên dưới:

1. “Thường những ứng viên như tôi sẽ được hưởng mức lương như thế nào tại công ty?”

Nếu nhà tuyển dụng không sẵn lòng chia sẻ với bạn về mức lương tại vị trí tuyển dụng, bạn có thể đơn giản bắt đầu cuộc thảo luận bằng cách hỏi câu hỏi như trên.

2. “Khoảng lương dự kiến cho vị trí công việc này là bao nhiêu?”

Trong suốt quá trình phỏng vấn, hãy hỏi câu này để có thêm thông tin về mức lương trước khi bạn thoả thuận.

3. “Tôi cần biết thêm thông tin về khối lượng công việc / phúc lợi / kỳ vọng trước khi có thể đưa ra bất kỳ con số nào …”

Trong trường hợp nhà tuyển dụng buộc bạn phải đưa ra mức lương mong muốn mà không cho bạn biết thêm bất kỳ thông tin nào; đây là một câu hỏi hữu ích để bạn đảo ngược tình thế.

4. “Tôi có thể được tăng lương sau 3 tháng làm việc nếu ngay từ đầu tôi không có được mức lương mong muốn của mình không?”

Nếu mức lương bạn đưa ra bị từ chối, bạn có thể hỏi liệu trong thời gian ngắn có thể tăng lương cho bạn cao hơn không. Yêu cầu này chỉ mất vài phút để cân nhắc và thảo luận, nhưng đừng đưa ra quá nhiều yêu cầu cùng 1 lúc.

5. “Mức lương này có thể được điều chỉnh một chút được không?”

Khi nhà tuyển dụng đưa ra mức lương của họ dành cho vị trí của bạn, hãy nói câu này để bắt đầu chuyển cuộc nói chuyện sang việc thảo luận mức lương.

6. “Tôi cảm thấy mức lương này chưa phù hợp lắm, chúng ta có thể thảo luận thêm được không?”

Nếu bạn muốn thoả thuận về mức lương ngay lập tức, bạn có thể nói câu này để bắt đầu ngay việc đàm phán lương.

7. “Mức lương này quả thật khá tốt, chúng ta có thể thảo luận thêm về chi tiết được không?”

Một câu nói khôn khéo để thệ hiện rằng bạn đánh giá cao những gì nhà tuyển dụng đưa ra, nhưng vẫn muốn đàm phán để đạt mức lương cao hơn.

8. “Chúng ta có thể thoả thuận điều này bằng văn bản được không?”

Nếu bạn đã đạt được mức lương mà mình mong muốn, hãy đảm bảo rằng các chi tiết được viết xuống một cách đầy đủ và chính thống trong thư mời làm việc.

Hãy nhớ rằng nếu bạn không đàm phán để có mức lương cao hơn, bạn sẽ không bao giờ có được nó. Bạn sẽ cần một số các kỹ năng để đạt được điều bạn muốn, nhưng điều đó không có nghĩa bạn cần phải tỏ ra thô lỗ hoặc hung hăng. Hãy để buổi đàm phán diễn ra đơn giản và thoải mái bằng cách mỉm cười khi được hỏi về những gì bạn mong muốn


Giúp tăng cơ hội việc làm bằng cách gửi CV của bạn đến nhà tuyển dụng phù hợp thông qua

NaN. CV JobStreet online: Nếu bạn chưa tạo CV? Chỉ mất 5 phút đăng ký ngay tại đây