7 'nấc thang' giúp bạn tìm đến việc làm mơ ước

Nhiều người thường cố định với một việc làm mà họ không thích chỉ vì không biết hết khả năng của mình. Nhưng nếu bạn đang theo đuổi một việc làm mơ ước, thì hãy cùng chúng tôi lập một kết hoạch hành động ngay để biến ước mơ thành hiện thực.

Một điều quan trọng mà bạn nên nhớ đó là việc chuyển đổi ngành nghề và theo đuổi những điều mới mẻ sẽ cần có thời gian, nỗ lực và quyết tâm. Nhưng với đủ nghị lực và niềm tin, chắc chắn bạn sẽ đạt được những gì bạn muốn. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một khởi đầu tốt đẹp cho cuộc hành trình, dưới đây là 7 bước sẽ giúp bạn có một định hướng rõ ràng và thuận lợi:

1. Tìm cách đóng góp tốt nhất và những điểm nổi bật ở bàn thân

Trao đổi với những người am hiểu về ngành nghề bạn đang nhắm đến. Cố gắng nắm được càng nhiều thông tin càng tốt về những xu hướng và vấn đề trong ngành đó, bao gồm nhân sự. Như thế bạn sẽ biết được cái vận dụng tốt khả năng để cống hiến cho nhà tuyển dụng tương lai. Mục đích của bước này là tìm ra những giá trị đặc biệt hơn những đối thủ khác có thể mang lại cho công việc đó.

2. Ứng tuyển vào vị trí trong mơ của bạn

Nghe qua thì có vẻ lạ, nhưng ngoài việc ứng tuyển vào một vị trí được đăng trên các trang tuyển dụng, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra một tên riêng cho vị trí mà bạn thích và gửi đến cho các nhà tuyển dụng.

Chắc chắn họ sẽ phải chú ý đến đơn ứng tuyển của bạn. Bạn sẽ không phải đối đầu với hàng trăm người cùng ứng tuyển vào những vị trí có sẵn. Bạn không mất gì để thử, nếu không thử, thì bạn chắc chắn sẽ không có gì.

3. Lọc ra 10 nhà tuyển dụng bằng tiêu chí riêng của bạn

Ngày càng có nhiều nơi bắt đầu tuyển nhân sự dựa trên tính cách chứ không phải kinh nghiệm. Họ đang ưu tiên tính đồng đội và linh hoạt cao hơn bằng cấp và kinh nghiệm. Việc kinh doanh đang thay đổi, cách người ta làm việc cũng thế.

Bằng việc tìm ra những nhà tuyển dụng trong mơ dựa trên những giá trị bạn cho là quan trọng nhất, bạn sẽ nắm chắc được rằng họ cũng sẽ đánh giá cao tính cách và giá trị của bạn. Cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn so với khi thực hiện chiến lược “bắt nhầm còn hơn bỏ sót”.

4. Tham khảo từ bạn bè về những công ty đãi ngộ tốt

Hãy tìm người giới thiệu bạn với 10 công ty mà bạn đã tìm được. Hãy tin những người mà bạn biết hơn là những người xa lạ hoàn toàn, cụ thể hơn là những nhà quản lý nhân sự suốt ngày ngồi duyệt hồ sơ. Hỏi nhiều lên và bạn sẽ bất ngờ với những mối quan hệ mà bạn có thêm.

5. Tham gia những khóa học hoặc tập huấn để tăng cường kỹ năng

Tăng cơ hội được tuyển vào công việc mơ ước bằng việc trau dồi kỹ năng hoặc hơn nữa. Bên cạnh việc thể hiện sự chủ động trong việc hoàn thiện bản thân, nắm bắt những kiến thức mới nhất trong những kỹ năng liên quan tới công việc mơ ước của bạn sẽ tăng cơ hội thành công.

6. Chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc phỏng vấn

Khi đã được lên lịch hẹn phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng bạn được chuẩn bị tốt. Nghiên cứu kỹ về công ty và hãy chuẩn bị câu trả lời cho nhiều câu hỏi phòng vấn càng tốt. Bạn không chỉ đến để thể hiện bản thân mà còn để đánh giá tiềm năng của công ty mà bạn muốn xin vào. Phỏng vấn là cơ hội để bạn có thể tìm hiểu càng nhiều về công việc và văn hóa làm việc ở đó. Hãy đảm bảo rằng bạn thu lại được càng nhiều càng tốt.

7. Hành động

Không nên suy nghĩ quá nhiều. Hầu hết chúng ta đều ngại thay đổi vì ta sợ thất bại. Và chính điều đó đang cản bước chúng ta với những điều mới mẻ. Nếu bạn không đi theo giấc mơ của mình từ bây giờ, 20 năm nữa bạn sẽ nhìn lại và tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi bạn nắm lấy cơ hội và thực hiện cú nhảy vọt của đức tin. Bạn sẽ luôn thắc mắc mà không bao giờ biết.

Hãy ngừng lo lắng và hành động ngay.

Đã đến lúc biến công việc trong mơ của bạn thành hiện thực. Làm theo 7 bước trên, chúng tôi rất sẵn lòng được nghe từ các bạn.