7 lý do tại sao bạn nên nhảy ngang khi phát triển sự nghiệp

Muốn đi thẳng? Hãy xem xét việc nhảy ngang sang một hướng khác. Chúng ta được dạy để tin rằng chúng ta phải đi đến thành công. Nhưng đôi khi chuyển hướng sự nghiệp có thể có ý nghĩa lâu dài hơn.

“Giống như một bản đồ đường, có rất nhiều cách mà bạn có thể đạt đến đích cuối cùng của bạn,” Rebecca Supierz, Giám đốc nhân sự cao cấp tại SEEK nhận định.

Hãy suy nghĩ một cách sáng tạo về việc lấp khoảng trống, Therese Lardner nói thêm, Nhà tâm lý học Tư vấn cao cấp tại Chandler Macleod. “Cách duy nhất không nhất thiết phải là thăng chức. Trong thực tế, tốt nhất là nghĩ ngược lại. Hãy suy nghĩ về các kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm mà bạn muốn, và tìm thấy một vị trí nào đó sẽ cho bạn những kiến thức đó bằng cách tiếp xúc và phát triển. “

Đây là 7 lý do bạn nên chuyển hướng sự nghiệp khác tốt cho bạn:

  1. Bạn có thể làm việc với một ông chủ tốt hơn hoặc Nhà cố vấn. Có ai đó bạn thực sự ngưỡng mộ trong chuyên ngành của mình? Tại sao không làm việc với người đó?
  2. Nó giúp bạn xây dựng mối quan hệ và mạng lưới. Tất cả chúng ta đã nghe nói rằng “những người bạn biết, không phải những gì bạn biết”. Tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp mới có thể mang đến những cơ hội tuyệt vời và mang lại lợi ích lâu dài cho sự nghiệp của bạn.
  3. Một tổ chức lớn hơn có thể cung cấp cho bạn cơ hội nghề nghiệp hơn. Làm việc trong một đội ngũ 40 người so với 10 người có thể sẽ mang đến cho bạn sự tiến bộ nhanh hơn.
  4. Nhảy ngang có thể nâng cao các kỹ năng và kiến thức của bạn. Nếu bạn muốn nhận được một số kinh nghiệm quản lý nhưng không có cơ hội trong vị trí hiện tại của bạn, nhảy sang một bộ phận hoặc tổ chức khác có thể cho bạn cơ hội này, Superiez nói. Gì nữa nhỉ? một tổ chức khác có thể mang lại cơ hội đào tạo và học tập tốt hơn.
  5. Để hòa nhập văn hóa công ty tốt hơn. Nếu bạn cảm thấy phù hợp với các giá trị và văn hóa của tổ chức thì ngày làm việc của bạn sẽ vui vẻ hơn và ngắn hơn.
  6. Nó khiến bạn bị bế tắc. Có một người đứng chặn trên con đường của bạn, người này dường như không có ý định rời đi sớm khi nào? Bạn có thể cần phải nhảy ngang để thoát khỏi sự bế tắc này.
  7. Bạn đang trì trệ. Nếu bạn cảm thấy như bạn đang không nhận được điều gì và không thể nhảy lên cấp độ tiếp theo, nhảy ngang đến ngọn núi mới và yêu những gì bạn làm. Đôi khi đó là thời gian để thay đổi và có thể tiếp thêm sức mạnh niềm đam mê cho sự nghiệp của bạn.

Với những dấu hiệu trên, bạn đã quyết định được hướng phát triển sự nghiệp tiếp theo của mình chưa? Đừng chần chừ nữa, hãy bắt đầu tìm việc ngay với JobStreet.com