7 lỗi phổ biến khi tạo hồ sơ việc làm

Trường đại học và hàng loạt các thông tin trực tuyến khiến bạn nghĩ rằng bạn biết cách để tạo nên một hồ sơ việc làm tuyệt vời. Nhưng thực sự rất nhiều sinh viên mới ra trường bắt đầu quá trình tìm việc của mình với một bộ hồ sơ đầy lỗi, và cái giá phải trả là họ không có được việc làm như họ mong muốn.

Đừng để mình trở thành người như thế. Sau đây là một số lỗi hồ sơ mà bạn có thể dễ dàng tránh.

Không kiểm tra lại kỹ hồ sơ việc làm

Bạn không muốn nhà tuyển dụng đọc một hồ sơ với lỗ chỗ những lỗi chính tả và ngữ pháp – chúng tôi hoàn toàn đồng ý. Ba hoặc bốn năm học đại học sẽ không có ý nghĩa gì hết nếu hồ sơ việc làm của bạn chứa đầy những lỗi chính tả. Kiểm tra lại kỹ hồ sơ và đơn xin việc của mình trước khi gửi đi. Để chắc chắn, hãy nhờ một người bạn đọc qua hồ sơ việc làm của bạn và đưa ra nhận xét.

Miêu tả chung chung về kinh nghiệm làm việc

Những thông tin cơ về mô tả công việc của bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào mà bạn từng có sẽ không thể khiến bạn trở nên nổi bật hơn so với những ứng viên khác. Thay vì vậy, hãy nhấn mạnh và đưa ra ví dụ cho những kỹ năng của mình qua từ ngữ và cú pháp chính xác. Ví dụ, hãy tránh viết “Chịu trách nhiệm quản trị các phương tiện truyền thông” – mà hãy nhấn mạnh hơn bằng cách “Phụ trách báo cáo truyền thông hàng ngày bằng việc quản trị các kênh mạng xã hội, báo điện tử và báo giấy.”

Hồ sơ việc làm quá dài

Nhà tuyển dụng thường không có nhiều thời gian để đọc hồ sơ, họ thậm chí còn không có đủ thời gian để xem qua hết tất cả các hồ sơ mà họ có. Hãy tạo một hồ sơ việc làm ngắn gọn vaf súc tích. Và ghi nhớ quy tắc 1 t rang, đặc biệt đối với những ứng viên mới ra trường chưa hề có kinh nghiệm làm việc. Nếu hồ sơ của bạn có độ dài hơn 1 trang nghĩa là bạn đang cung cấp những thông tin không liên quan mà nhà tuyển dụng thường không quan tâm đến.

Tránh đưa ra những thông tin không liên quan đến vị trí công việc ứng tuyển

Có thể bạn cho rằng bạn có đủ kinh nghiệm làm việc để ghi vào bản hồ sơ, nhưng thực sự những thông tin về trường trung học và tiểu học có cần thiết để cung cấp trong hồ sơ việc làm hay không? Do đó, hãy cân nhắc kỹ và chỉ chọn những thành tích thật sự liên quan như việc bạn trở thành sinh viên đại diện phát biểu trong các buổi lễ hoặc chủ tịch của một câu lạc bộ ngoại khoá trong trường.

Hãy cung cấp một địa chỉ email phù hợp

Hãy tự hỏi bản thân: Nếu bạn là nhà tuyển dụng, liệu bạn có tuyển dụng một người có email [email protected] không? Tránh cung cấp những địa chỉ email như vậy trong phần thông tin liên hệ - bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng địa chỉ email của trường đại học. Thay vì vậy, hãy sử dụng email chứa tên bạn. Hãy nghĩ ra một tên email sử dụng với mục đích công việc. Một email chứa tên họ đầy đủ và hình ảnh đại diện phù hợp sẽ là sự lựa chọn sáng suốt.

Tránh đưa ra mức lượng mong muốn

Nhà tuyển dụng thường có mức lương dự kiến dành cho ứng viên tiềm năng. Vì vậy, việc đưa ra mức lương mong muốn sẽ khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng rằng bạn theo đuổi công việc này chỉ vì tiền hoặc bạn đòi hỏi mức lương quá cao. Bạn chỉ nên chia sẻ về mức lương mong muốn trong hồ sơ khi được yêu cầu. Ngay cả như vậy, hãy đưa ra một mức hợp lý mà bạn có thể thảo luận thêm với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Tránh sử dụng hình ảnh thiếu chuyên nghiệp

Người ta thường nói “quan trọng nhất là ấn tượng đầu tiên”, và điều đó là chính xác. Nếu bạn có ý định sử dụng hình ảnh của bản thân trong một kỳ du lịch với gia đình hoặc bạn bè làm ảnh đại diện, thì chắc rằng hồ sơ của bạn sớm sẽ bị loại bỏ. Hãy cẩn trọng với hình ảnh, và sử dụng ảnh thẻ mà thôi. Nhưng cần phải chắc rằng bạn trông tươi tắn và gọn gàng trong ảnh.