7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Nên Từ Chối Lời Mời Làm Việc

Một nhân viên bình thường dành từ khoảng 7 đến 8 giờ làm việc mỗi ngày. Nếu nhân lên, bạn sẽ dành phần lớn thời gian của cuộc đời tại nơi làm việc. Do đó, hãy tưởng tượng điều đó tồi tệ như thế nào nếu bạn cứ phải dành hàng giờ ở nơi làm việc mà bạn không hề vui vẻ cũng như làm công việc bạn không còn cảm thấy đam mê nữa.

Việc tránh tìm những công việc làm trong những công ty mà khiến cuộc đời bạn chìm trong đau khổ là điều cực kỳ quan trọng. Mặc dù rất khó để nhận biết công ty nào là phù hợp hoặc không dành cho bạn, vẫn có một số dấu hiệu cảnh báo giúp bạn nhận biết được công ty không phù hợp với bạn trong quá trình tuyển dụng. Cho dù những hấu hiệu trong bài này không hẳn là hồi chuông cảnh báo cho bạn, nhưng ít ra nó cũng giúp bạn suy nghĩ kỹ trước khi ký kết hợp đồng lao động.

1. Không chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng ứng viên

Cách những người tham gia vào quá trình tuyển dụng đối xử với bạn phản ánh được cách bạn sẽ được đối xử khi trở thành một phần của công ty. Nếu nhà tuyển dụng đối xử với bạn thất thường, thiếu tôn trọng và không chuyên nghiệp trong khi phỏng vấn thì chắc chắn trong quá trình làm việc, bạn cũng bị đối xử tương tự. Một nhân viên tuyển dụng của công ty cần có thể mang đến cho bạn những thông tin rõ ràng về quá trình tuyển dụng cũng như có thể phản hồi hiệu quả về hồ sơ ứng tuyển của bạn. Nếu bạn gặp vấn đề khó khăn khi giao tiếp với bộ phận nhân sự, khi họ cứ đưa ra những chỉ dẫn hoặc giải thích lòng vòng, hoặc hẹn phỏng vấn rồi huỷ vào phút cuối mà không có bất kỳ một lời giải thích hoặc tệ hơn là không hề xin lỗi bạn, bạn nên cân nhắc ứng tuyển vào một công ty khác.

2. Nhà tuyển dụng thể hiện sự không tin tưởng một cách rõ ràng

Việc kiểm tra và tham khảo thông tin về ứng viên luôn là cần thiết trong suốt quá trình tuyển dụng. Nhà tuyển dụng muốn chắc chắn người họ tuyển dụng vào là người như thế nào trước khi chính thức giới thiệu họ đến với những người khác trong công ty. Điều này đặc biệt đúng nếu công việc hàng ngày của bạn là làm việc với những thông tin nhạy cảm và bí mật. Nhưng điều mà nhà tuyển dụng không nên thể hiện ra là sự không tin tưởng vào những thông tin về kinh nghiệm làm việc trong hồ sơ việc làm của bạn – bạn đừng nên cảm thấy rằng họ đang nghi ngờ nhân cách của bạn. Nhưng việc kiểm tra thông tin tham khảo của ứng viên nên được thực hiện đúng cách, khách quan. Nhà tuyển dụng và công ty thể hiện sự không tin tưởng đối với ứng viên tiềm năng có thể sẽ không tin tưởng người đó trong công việc sau này. Và nếu phải làm việc trong môi trường với những vấn đề về lòng tin, chắc chắn bạn sẽ không thoải mái.

3. Nơi làm việc u ám và buồn bã

Lên lịch thăm nơi làm việc tiềm năng luôn là một ý tưởng hay để bạn tìm hiểu thêm thông tin về văn hoá công ty. Hãy ghi nhớ về thái độ của nhân viên (cẩu thả, luộm thuộm, hay buôn chuyên, v.v.), sự tương tác trong công sở (nói năng cộc lốc, nói trống không, v.v.) và dĩ nhiên là không khí làm việc chung trong công sở. Hãy xem xét kỹ các bàn làm việc không gọn gàng và những khu vực chung cũng như không gian làm việc không an toàn. Bạn cũng cần chú ý nếu công ty được dán đầy những bảng thông báo đầy giận dữ như “CHỈ ĐƯỢC PHÉP NÓI TIẾNG ANH” hoặc “VUI LÒNG IM LẶNG” được viết bằng chữ hoa, in đậm. Cuối cùng, hãy quan sát những nhân viên đang làm việc. Nếu họ trông như sắp sửa bùng nổ hoặc đang tập trung gõ bàn phím như trút giận, bạn nên cân nhắc về việc làm việc tại đây. Một nơi u ám, buồn bã và đầy áp lực là nơi cuối cùng bạn muốn dành những giờ dài làm việc tại đấy.

4. Đồng nghiệp không thân thiện

Những người bạn sẽ làm việc cùng cũng sẽ ảnh hưởng đến thành công và công việc của bạn trong công ty. Làm việc với một người sếp đáng được tôn trọng, và họ cũng tôn trọng bạn sẽ quyết định cuộc đời công sở của bạn vui vẻ hay u ám. Điều đó cũng tương tự với những người đồng nghiệp. Trước khi bạn quyết định nhận công việc, hãy chắc chắn mình đã thảo luận với chuyên viên tuyển dụng về phong cách và đạo đức làm việc tại đây, để tìm hiểu xem bạn có phù hợp với công ty hay không. Nếu bạn cảm thấy công ty không thoải mái như bạn mong muốn, bạn nên cân nhắc trước khi ký vào thư mời làm việc. Khi bạn gặp người quản lý hoặc được giới thiệu với những người khác trong nhóm mà bạn sẽ phải làm việc lâu dài, hãy nghe theo trực giác của mình. Nếu bạn cảm thấy không thích người quản lý và phần lớn các thành viên trong nhóm, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chấp nhận lời mời làm việc.

5. Công ty có danh tiếng xấu

Nếu công ty đã từng có tiếng xấu trên thị trường, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi gia nhập làm việc với họ. Với sự phát triển của internet, thật dễ dàng để tìm hiểu đâu là tình trạng hiện tại của công ty. Có những diễn đàn trực tuyến mà bạn có thể kiểm tra và đọc những gì nhân viên và cựu nhân viên nói về công ty. Quan trọng là bạn tìm hiểu thật kỹ càng bởi có một số thông tin không chính xác và nhằm mục đích bôi nhọ danh tiếng công ty. Sau khi đã tìm hiểu kỹ càng, và bạn cảm thấy những thông tin mình đọc được đều có cơ sở, bạn sẽ có căn cứ để quyết định tiếp tục theo đuổi công việc tại công ty hay không.

6. Trách nhiệm công việc, kỳ vọng và phương thức đánh giá thành công không rõ ràng

Người quản lý hoặc giám sát trực tiếp của bạn phải có khả năng thảo luận với bạn rõ ràng về trách nhiệm công việc, kỳ vọng và cách thức đo lường thành công. Họ nên cung cấp cho bạn những thông tin chính xác về hiệu suất làm việc của bạn được đánh giá như thế nào và những lĩnh vực quan trọng nào họ kỳ vọng bạn sẽ tập trung phát triển. Nếu bạn gặp những lời chỉ dẫn và thông tin mâu thuẫn nhau, hãy yêu cầu thảo luận chi tiết hơn để sau này bạn có thể làm tốt được công việc. Nhận một công việc mà bạn không có một mục tiêu rõ ràng để tập trung thì sau đó thảm hoạ sẽ xảy đến với bạn.

7. Tuyển dụng không theo quy trình thông thường

Phỏng vấn, thi tuyển, kiểm tra thông tin tham khảo về ứng viên là tất cả những phần một quy trình tuyển dụng cần phải trải qua. Mặc dù tuyển dụng không qua tất cả các bước không hẳn là điều xấu, nhưng bạn nên nghĩ xem vì sao họ tuyệt vọng và muốn bạn gia nhập công ty ngay lập tức. Một nhà tuyển như vậy thường là một dấu hiệu bạn cần cẩn trọng.

Nhà tuyển dụng mà dựa vào “bản năng” để quyết định tuyển dụng một ứng viên, thì không có lý do gì bạn không nên tin vào bản năng của bạn. Hãy tin vào bản năng của bạn. Nếu bạn không quá tự tin với lời mời làm việc hoặc nếu bạn có suy nghĩ lại về việc chấp nhận công việc mới, hãy từ từ quyết định và tìm hiểu thêm. Kẻ ngốc thường hay vội vã, và chắc rằng bạn không muốn chìm đắm trong một quyết định mà sau này bạn sẽ hối hận.