7 dấu hiệu báo động của một nền văn hóa công ty tồi

Là một sinh viên mới tốt nghiệp hoặc vừa đi làm, có thể bạn nghĩ rằng mọi trải nghiệm đều tốt cho mình và không nên quá khắt khe với các cơ hội việc làm. Chắc chắn, bạn không nên là quá tự cao hoặc có những kỳ vọng không sát thực tế, nhưng thiếu kinh nghiệm không đồng nghĩa với việc phải chịu đựng văn hóa công ty không lành mạnh, làm mất sự tự tin và cướp đi niềm đam mê trong công việc của bạn.

Nhưng làm sao người ngoài cuộc có thể biết được văn hóa công ty thực sự như thế nào? Thu thập tin tức từ người quen làm việc ở đó cũng là một cách. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thực hiện nghiên cứu thông qua các bài đánh giá trực tuyến của công ty để thu thập thêm thông tin chi tiết về hoạt động nội bộ và văn hóa công ty tương lai của bạn.

Nếu đã được lời mời làm việc, rất tốt! Nhưng hãy chú ý tới 7 dấu hiệu báo động của một nền văn hoá công ty tồi. Việc hiểu rõ nơi làm việc sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn những thách thức bạn gặp phải trên con đường sự nghiệp, nếu bạn quyết định chấp nhận lời mời làm việc.

Thật dễ dàng nhận được những lời hứa hẹn ngọt ngào từ nhà tuyển dụng về mức tiền thưởng béo bở hàng năm và nhiều lợi ích khác, nhưng hãy nhớ luôn có nhiều lợi ích hơn là đáp ứng trước mắt. Tiến hành nghiên cứu về văn hóa công ty và biết những gì bạn sắp đối mặt để không phải chán nản.