7 cách giúp hồ sơ tìm việc trở nên nổi bật

Bạn có muốn công việc tự tìm đến với mình? Bạn nên biết rằng ngày nay “việc săn người” dễ dàng hơn nhiều so với “người săn việc” khi hồ sơ tìm việc trực tuyến ngày một phổ biến. Lý do là vì ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm tài năng bằng phương thức trực tuyến.

Các bài viết liên quan

Bí quyết tìm việc online: Tạo hồ sơ trực tuyến nổi bật

Có nên liệt kê tất cả công việc trong hồ sơ tìm việc?

Khuynh hướng này đòi hỏi bạn phải biết kết hợp các kỹ năng tìm việc với hình thức xuất hiện trực tuyến.

Bằng cách nêu tóm tắt các kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân, những người năng động tìm việc hiện nay tìm kiếm cơ hội mới tốt hơn qua việc sử dụng hồ sơ trực tuyến.

Jane McNeill cho biết hiện có một giám đốc tại Hays đang tuyển dụng 75% chủ sở hữu lao động thực hiện kiểm tra các hồ sơ xin việc trực tuyến của các ứng viên.

Bạn càng đầu tư kỹ lưỡng để có một hồ sơ xin việc hoàn hảo thì cơ hội đến với bạn càng nhiều. Dưới đây chúng tôi muốn bật mí với bạn một số bí quyết để viết một hồ sơ xin việc nổi bật, bắt đầu bằng việc làm hoàn hảo hơn hồ sơ trực tuyến của bạn. Hồ sơ trực tuyến bao gồm bản tóm tắt các lý do tại sao bạn nên được thuê về cả chuyên môn và tham vọng trong công việc của bạn, cụ thể:

1.Chi tiết hóa mọi thứ

Cần liệt kê chi tiết lịch sử công việc của bạn, tình trạng hiện tại, các kỹ năng và phẩm chất bạn có và vị trí công việc bạn mong muốn.

2.Marketing bản thân

Hồ sơ xin việc cũng chính là lời quảng cáo, giới thiệu hình ảnh bản thân. Vì thế hãy khéo léo sử dụng ngôn từ có tính thuyết phục. Nếu hồ sơ của bạn sáng lạng, các nhà tuyển dụng hoặc chủ thuê sẽ có thông báo gửi tới bạn.

3.Sử dụng ngôn từ mang tính chủ động

Ngôn từ chủ động là ngôn từ mạnh mẽ. Nó sẽ tạo ra hiệu quả. Không nên nói: “Tôi sẽ chịu trách nhiệm lập báo cáo cho phòng/ban”. Thay vì thế, bạn nên nói: “Tôi quản lý công tác lập báo cáo cho phòng/ban”.

4.Làm nổi bật các kỹ năng và thành tích bạn đạt được

Theo McNeill, cần nêu các điểm mạnh, sử dụng ngôn từ ngắn gọn thuyết phục để làm nổi bật kinh nghiệm và thành tích bạn đạt được.

5.Cần nhất quán

Theo McNeill, nếu bạn có hơn một hồ sơ xin việc trực tuyến hoặc có một hồ sơ, một trang mạng trình bày thông tin cá nhân/nghề nghiệp, bạn cần đảm bảo rằng nội dung thông tin phải phù hợp và nhất quán.

Cần có các đường dẫn để tham khảo chi tiết những thành công bạn đạt được cũng như những ví dụ cụ thể về công việc của bạn nếu thông tin này được tìm thấy trên trang mạng trực tuyến. Cá nhân bạn cũng có thể liên kết tới các nhóm công việc chuyên môn mà bạn thực hiện. Tự quảng bá, tiếp thị có khả năng thúc đấy hình ảnh, trang tin cá nhân của bạn.

7.Tải hồ sơ

Mục Tìm kiếm hồ sơ cá nhân (Resume search) cho phép nhà tuyển dụng lọc những hồ sơ họ cần. Bằng cách này, nhà tuyển dụng sẽ dễ tiếp cận với bản hồ sơ của bạn và đây là cơ hội giúp bạn tiến gần hơn với công việc. McNeill cho biết, cập nhật hồ sơ đầy đủ để xây dựng một hình ảnh ấn tượng tốt và chuyên nghiệp là rất cần thiết.

Chắc chắn rằng hình ảnh trực tuyến của bạn là một phần quan trọng trong hồ sơ của bạn. Vì thế ngay bây giờ hãy làm điều đấy. Chỉ mất một vài phút để tải hồ sơ của bạn lên mạng.