7 cách để lấy lại năng lượng và tinh thần vào cuối tuần

Với hầu hết chúng ta, cuối tuần là một thời điểm thật sự có ý nghĩa. Đó là thời gian để gạt bỏ những mỏi mệt để dành thời gian cho gia đình, bạn bè, và tự thưởng cho bản thân những phút giây thảnh thơi sau một tuần dài làm việc. Nhưng như thế không phải là tất cả, cuối tuần cũng là dịp tuyệt vời để bạn có thể học hỏi thêm những điều mới, dành thời gian cho sở thích của bản thân (hoặc một sở thích mới), hay là thực hiện một dự án sáng tạo nho nhỏ.

Đừng để cuối tuần trôi qua vô ích

Hoàn toàn dễ hiểu nếu như bạn dành toàn bộ cuối tuần để nướng vào một series phim ưa thích hay chơi đùa với con cái, nhưng bạn cũng nên dành thời gian cho những việc riêng của bản thân. Thời gian không chờ đợi ai cả, nếu bạn không tận dụng thời gian cho mình, có thể khi không còn đủ sức để làm được những gì mình thích nữa, bạn sẽ phải nuối tiếc đấy.

Bạn đang thắc mắc không biết làm sao để làm được nhiều thứ nhất có thể trong kỳ nghỉ cuối tuần? Đơn giản thôi. Bạn chỉ cần lên kế hoạch trước. Ngoài việc giúp bạn tận dụng thời gian cuối tuần tốt hơn, việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn luôn có một thứ để mong đợi, sau khi công việc đã hoàn tất.

Và dưới đây là 7 cách giúp bạn hồi phục năng lượng và tìm thấy cảm hứng cho kỳ nghỉ cuối tuần:

1. Khám phá sự sáng tạo trong bạn

Sự sáng tạo là vấn đề chủ quan. Nghệ thuật không hề bị giới hạn bởi bất cứ thể loại nào; đơn giản đó chỉ là cách bạn thể hiện dấu ấn cá nhân. Hãy thoải mái và đắm mình vào nghệ thuật, bạn có thể sẽ phải ngạc nhiên về chính mình đấy.

Đây cũng là một hoạt động mà bạn có thể cùng tham gia với gia đình, điều này cũng có thể thúc đẩy sự sáng tạo của các bé.

2. Học một ngoại ngữ mới (miễn phí)

Bạn từng có ý định học thêm một ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh? Giờ đây bạn có thể học rất nhiều thứ tiếng mà không cần phải tốn kém chi phí với một ứng dụng vừa học vừa chơi. Duolingo hay Memrise là một trong những nền tảng học ngoại ngữ lớn nhất trên thế giới. Là Ứng dụng Iphone của năm 2013 và của Android cả 2013 và 2014, với hơn 150 triệu người dùng. Hãy thử Duolingo và tận hưởng niềm vui học ngoại ngữ!

3. Làm đẹp cho ngôi nhà của bạn

Nếu cảm thấy nhà của bạn đang cần được chăm chút, chỉ cần một vài thay đổi nhỏ có thể dễ dàng khiến mọi thứ trông mới mẻ hẳn. Quét lên một màu sơn mới, săp đặt thêm vài món đồ gỗ vào những vị trí mới sẽ đem lại một cái nhìn khác hẳn cho ngôi nhà của bạn. Nhà là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày vất vả, thế nên đảm bảo một không gian yên bình và thư thái là rất quan trọng.

4. Đọc sách

Có thể bạn có một cuốn sách hay nhưng lại chưa có thời gian. Nếu thế , hãy định trước một ngày cuối tuần để có thể nghiền ngẫm nó một cách từ từ. Những lợi ích của việc đọc sách thì không cần phải bàn nữa, bạn có thể trở nên tập trung hơn và được thư giãn đầu óc. Nên nếu bạn thích đọc sách, hãy chuẩn bị trước một kế hoạch cho mình nhé.

5. Khám phá một địa điểm du lịch mới lạ

Thay vì mua một tour du lịch trọn gói, sao bạn không thử tìm đến những địa điểm ít nổi tiếng (và cũng ít bị nhân tạo hóa hơn)? Đây là danh sách 9 địa điểm du lịch mới lạ mà bạn có thể lựa chọn để khám phá.

Hòa mình vào thiên nhiên thanh bình, tránh xa khỏi đô thị chen chúc sẽ giúp bạn có được một quãng thời gian cuối tuần vui vẻ với gia đình, và giúp cho các con của bạn được học nhiều hơn về thiên nhiên nữa.

6. Trải nghiệm những điều mới

Lần cuối bạn thử làm một điều hoàn toàn mới lạ là khi nào? Sống là phải trải nghiệm, và những trải nghiệm này làm cho cuộc sống của chúng ta phong phú hơn nhiều so với việc có nhiều của cải vật chất. Bạn đã thử ăn trong bóng tối chưa? Đây là một trải nghiệm thú vị có nguồn gốc từ châu Âu và đã trở thành một hiện tượng lan rộng đến cả châu Á.

7. Tham gia vào một dự án cộng đồng

Làm những việc tốt cho cộng đồng cũng là một cách hay để có thêm cảm hứng. Bạn có thể dành những ngày cuối tuần để tham gia vào những hoạt động có ý nghĩa, giúp ích cho những ai kém may mắn hơn bạn, hoặc bảo vệ môi trường. Trồng cây xanh, xây nhà cho người nghèo, hay đơn giản hơn là chăm sóc người già ở viện dưỡng lão hoặc thú cưng bị bỏ hoang đều là những hoạt động có ích. Hãy dẫn con của bạn theo để chúng có thể học cách chia sẻ với mọi người và hãy bắt đầu lên kế hoạch ngay từ bây giờ!