6 thói quen làm việc xấu nơi công sở

Bí mật để trở thành một người đồng nghiệp được yêu thích nằm ở sự tinh tế để nhận biết được khi ai đó xung quanh đang không thoải mái vì bạn. Cùng kiểm tra thử bạn có từng phạm phải những thói quen làm việc xấu dưới đây hay chưa nhé? Nếu bạn muốn có thêm nhiều mối quan hệ tốt tại nơi làm việc thì có thể sẽ cần nhạy cảm hơn với những gì xảy ra xung quanh bạn.

1. Soi mói đồng nghiệp trên mạng xã hội

Thói quen làm việc này chưa bao giờ là tốt cả, thậm chí còn rất tệ vì đây là người mà bạn phải làm việc chung hàng ngày. Hãy học cách tôn trọng sự riêng tư của người khác. Nếu họ không phản ứng với những lời nói đùa mà bạn nghĩ là dí dỏm và cố gắng gượng cười thì tốt hơn hết là hãy hiểu ý và ngừng làm phiền họ. “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Bạn không thể ép buộc mối quan hệ.

2. “Phục kích” sếp tại nhà vệ sinh

Có thể khi ở văn phòng, sếp của bạn không rảnh để nói chuyện với bạn, nhưng không có nghĩa là bạn nên “phục kích” họ tại nhà vệ sinh để nói chuyện. Hãy bình tĩnh lại! Hãy cho họ thời gian để phản hồi với bạn. Nếu bạn muốn nói chuyện với họ thì bạn nên gửi email hoặc nhắn tin trực tiếp gắn mác khẩn cấp. Nếu đây là những điều yêu cầu họ phải để ý tới ngay thì họ chắc chắn sẽ phản hồi. Nhà vệ sinh không phải là một nơi hoặc một “môi trường” phù hợp để nói chuyện công việc.

3. Lén lút nghe trộm những cuộc nói riêng của người khác

Xin đừng làm vậy. Cho dù bạn được trả bao nhiêu tiền thì cũng không nên nghe trộm những cuộc nói chuyện bí mật của người khác. Bạn càng cố tình làm vậy thì bạn càng làm cho họ tránh xa bạn hơn. Hãy tôn trọng cả hai, điều gì tới sẽ tới, nếu họ tin tưởng bạn thì sẽ nói cho bạn biết.

4. Nói những điều mà có sự phân biệt giới tính, chủng tộc hay phân biệt đối xử

Mọi thứ đều phải lựa chọn đúng lúc đúng thời điểm. Những trò đùa sẽ không những không vui mà còn không được thích hợp ở môi trường công sở nếu như lấy ai đó ra làm chủ đề để đùa đặc biệt khi điều đó xúc phạm họ. Cố gắng gây ấn tượng với đồng nghiệp là một điều hết sức tự nhiên nhưng hãy cận thận vì bạn có thể sẽ trở thành một kẻ đáng ghét trong mắt họ. Khiếu hài hước và sự vô duyên là 2 thái cực hoàn toàn khác nhau nên bạn hãy cận thận vì có thể sẽ đánh mất mối quan hệ chỉ vì câu nói đùa.

5. Tỏ ra “thân thiết” với đồng nghiệp mặc dù mối quan hệ giữa hai người chưa thật sự đủ thân

Những lời tán tỉnh “thân thiện” không gây hại gì với những người đồng nghiệp tuy nhiên một lần nữa, điều quan trọng là phải biết điều chỉnh nó đúng mực và phải chú ý tới thái độ người khác. Nếu họ không đáp lại hoặc tỏ ra dấu hiệu khó chịu thì quan trọng là bạn phải biết khi nào nên dừng lại và tôn trọng sự riêng tư của họ. Chắc chắn là bạn không muốn bị cho là một người quấy rối tình dục tại nơi làm việc mà đúng không nào?

Phát triển những thói quen làm việc tốt không chỉ giúp bạn xây dựng mối quan hệ ý nghĩa tại nơi làm việc mà còn giúp bạn thúc đẩy phát triển sự nghiệp và bản thân bạn. Vì thế đừng trở thành một kẻ đáng ghét ở công ty, trừ bạn được mặc trang phục Halloween và đi trêu ghẹo đồng nghiệp!

iúp tăng cơ hội việc làm bằng cách gửi CV của bạn đến nhà tuyển dụng phù hợp thông qua

NaN. CV JobStreet online: Nếu bạn chưa tạo CV? Chỉ mất 5 phút đăng ký ngay tại đây