6 lý do bất ngờ khiến buổi phỏng vấn "vỡ" kế hoạch

Các buổi phỏng vấn không phải lúc nào cũng diễn ra như ý chúng ta mong muốn. Và có đôi khi bạn sẽ không thể giữ được sự chắc chắn tốt nhất.

Những bài viết liên quan

Top 5 câu hỏi phỏng vấn “khó nhằn” thường gặp

Có thể là do bạn quá hồi hộp hoặc những yếu tố cá nhân của người phỏng vấn đang ảnh hưởng đến họ. Nhưng, ngay cả khi cuộc phỏng vấn không diễn ra theo kế hoạch thì vẫn có nhiều cách để biến kinh nghiệm của bản thân trở thành lợi thế.

Theo nhà tư vấn tuyển dụng Robert Half, có một số mẹo để giữ cho buổi phỏng vấn ở trong tầm kiểm soát. Hãy thử xem bạn có thấy mình nằm trong những tình huống phổ biến sau không nhé.

1.Đợi mòn mỏi trước khi phỏng vấn

“Giữ bình tĩnh và tìm cách giết thời gian hiệu quả như đọc các tạp chí về công ty hoặc tài liệu. Như vậy, ngoài việc bạn không tránh được việc quá căng thẳng mà còn có thể có cuộc trò chuyện có chiều sâu hơn với nhà tuyển dụng. “Bạn cũng có thể ngồi và luyện tập câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn có thể có”.

2.Người phỏng vấn không đọc hồ sơ của bạn

“Đừng để cảm thấy bị xúc phạm. Hãy sẵn sàng để cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt, và để buổi phỏng vấn được diễn ra theo kinh nghiệm của bạn. Điểm quan trọng nhất là bạn có thể thể hiện trước mặt một người đó. Và đó là cơ hội để bạn kể với người phỏng vấn về tất cả các thành tích của bạn. “

3.Nói xấu nhân viên

Bạn phải là sao khi người phỏng vấn nói xấu người mà bạn sắp thay thế ?

“Lưu ý về những vấn đề xung quanh người mà đang được nói đến và hình dung khi bạn được đối xử khác. “Bạn có thể còn muốn hỏi bản thân một vài câu hỏi về việc một nhân viên thành công là người như thế nào và văn hóa của công ty như thế nào”.

4.Người phỏng vấn không tập trung và trông có vẻ chán nản

“Điều này khá hiếm gặp. Nếu gặp vấn đề này, hãy hỏi người phỏng vấn một vài câu hỏi về họ hoặc công ty tuyển dụng. Ví dụ như vì sao họ lại chọn làm việc tại công ty này? Việc này giúp bạn quay lại với buổi phỏng vấn nhanh chóng, và nhiều khi giúp bạn biết được nội tình của công ty trước khi quyết định làm việc.

5.Các câu hỏi phỏng vấn khó

“Đừng ngại hỏi cho rõ nếu bạn không chắc chắn về một câu hỏi khó. Đừng cảm thấy xấu hổ để nói rằng bạn không biết. ” “Đôi khi câu hỏi có thể bị hiểu sai hoặc không rõ ý. Nếu không chắc chắn thì đừng ngần ngại hỏi thẳng nhà phỏng vấn.

6.Thời gian phỏng vấn bị cắt ngắn

“Lợi dụng cơ hội này để xin phép gửi email cho buổi phỏng vấn tiếp theo. Điều này mở ra cuộc đối thoại giữa bạn và nhà tuyển dụng và tạo ra một cơ hội để cảm ơn người phỏng vấn đã dành thời gian của họ cho bạn “.

Đôi khi một cuộc phỏng vấn không tốt khiến cho bạn sẽ nhận được một công việc sai. Những nếu bạn thật tâm muốn có được vị trí này, một email tiếp theo bao gồm mọi thứ mà bạn muốn nói tại buổi phỏng vấn nhưng chưa nói. Bức thư tiếp theo là một bước tìm việc rất hữu hiệu.