6 câu hỏi nhận biết thời điểm cần tìm việc mới

Bạn đang tìm kiếm thời điểm thích hợp để bắt đầu tìm việc, hãy đặt những câu hỏi dưới đây để tìm câu trả lời riêng cho bản thân nhé

Cảm giác của bạn cho công việc là gì?

Bạn nghĩ trong thâm tâm bạn cần một thách thức mới. Hoặc có thể là công việc không được an toàn, bạn cảm thấy hơi bị đánh giá thấp một chút, bạn có muốn một ông chủ tốt hơn hoặc bạn không quan tâm công việc hàng ngày của bạn nữa. Nếu câu trả lời là có cho những câu hỏi trên, hãy tìm việc mới.

Bạn có mới được tăng lương?

Bất ngờ được tăng lương sẽ là một vướng mắc lớn nếu bạn đang muốn tìm việc mới. Tương tự như vậy nếu bạn nghỉ việc khi vừa được thưởng một khoản tiền thì điều này sẽ gây nhiều mối quan hệ không tốt cho bạn sau này.

Bạn có đang làm dở một dự án?

Bạn đang làm dở một dự án, thì nên làm cho hết rồi hẳn tìm việc mới. Theo tôi, làm như vậy là hợp lý cũng như tạo 1 dấu son trong hồ sơ của bạn, chuẩn bị sẵn sàng để hoàn thành một dự án lớn nào đó trong tương lai.

Đó là một thời điểm đúng đắn trong năm?

Tìm việc mới trong thời điểm ngớ ngẩn có thể không được hiệu quả, ví dụ như vào tháng Hai trong nhiều ngành. Tương tự như vậy với thời điểm kết thúc năm tài chính vì ngân sách tuyển dụng nhiều công ty có thể đã hết.

Kế hoạch cá nhân của bạn là gì?

Có lẽ bạn sắp có một đám cưới, bạn đang xây dựng một ngôi nhà mới, hoặc bạn đang cùng những đứa trẻ đi xem FIFA World Cup, Olympic Games, hoặc các sự kiện lớn khác. Bạn có thể không muốn đi con đường tìm kiếm một công việc mới đầy căng thẳng vào cùng một thời điểm, Acheson nói.

Công ty hoặc ngành này có mạnh không?

Nhiều ngành là theo chu kỳ. Nếu họ đang ở trong chế độ tuyển dụng thì là một thời điểm tốt. Nếu là đang trong thời điểm suy thoái có thể bạn muốn chờ đợi thời điểm tốt hơn.

Hãy nhớ rằng, không có một cuốn sách giáo khoa về thởi điểm chuyển việc. Chỉ có bạn biết cách sắp xếp các sự kiện trong hoàn cảnh cá nhân của bạn như thế nào. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể gặp một nhà cố vấn nghề nghiệp. Thời điểm tìm việc mới tốt nhất có thể là khi bạn đang hài lòng với công việc hiện tại của mình vì sẽ rất tệ nếu đợi đến khi bạn ghét nó. Nếu bạn có thể thấy rằng bạn sẽ làm điều đó khác đi ngay bây giờ. Đừng chần chừ nữa.