6 Cách duy trì hiệu suất làm việc trong một ngày làm việc buồn tẻ

Nếu bạn có chút thời gian rảnh rỗi tại nơi làm việc, hãy thử làm những việc như sau để duy trì hiệu suất làm việc:

1. Sắp xếp

Bạn có biết hàng tỷ cái email đang chờ trong hộp thư đến của mình không? Đã đến lúc sắp xếp chúng vào các thư mục thích hợp, xóa thư rác và lưu trữ các thư liên quan đến các dự án đã hoàn thành.

Trong khi bạn đang ngồi không đó, hãy dành thời gian để dọn dẹp các tệp trong máy tính của bạn. Điều này giúp bạn tìm thông tin dễ dàng hơn khi cần, đồng thời tạo được thêm không gian trên đĩa cứng và tăng tốc độ máy tính của bạn. Chỉ với bước đầu tiên và vô cùng quan trọng này mà hiệu suất làm việc của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

2. Giữ bàn làm việc sạch sẽ

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng, chẳng có gì ngạc nhiên khi các loại giấy tờ, tạp chí và tài liệu quảng cáo rải rác trên bàn làm việc. Hầu hết trong số đó có lẽ đã nằm đó hàng tháng trời (nếu không phải năm). Vì vậy đây là cơ hội tốt để bạn dọn dẹp sạch sẽ góc làm việc của mình. Bạn sẽ có cảm giác phấn chấn hơn sau khi tạo không gian thoáng đãng tại bàn làm việc.

3. Hoàn thành danh sách các việc cần làm của tuần sắp tới

Lập kế hoạch trước cho các công việc của bạn là cách tốt nhất để theo dõi công việc và giúp bạn luôn cập nhật được mọi thứ. Hãy tận dụng ngày làm việc nhàn hạ để làm các việc trong danh sách trong tuần tới. Có một cái nhìn tổng quát về nhiệm vụ trong tuần sẽ giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

4. Cập nhật nhật ký hoàn thành công việc của bạn

Nếu bạn chưa có, hãy tập tạo nhật ký để ghi lại và theo dõi thành tích của bạn hàng ngày. Điều này không chỉ giúp ích cho đánh giá hiệu suất làm việc, nó cũng là một tham khảo hữu ích khi cập nhật hồ sơ tương ứng trong tương lai. Chúng ta thường cố gắng để nhớ chính xác những gì chúng ta đã làm được trong những năm qua; lưu trữ những hoạt động quá khứ định kỳ là một lời nhắc nhở tuyệt vời về cách chúng ta bắt đầu công việc của mình.

5. Học những kỹ năng mới

Quá trình học tập không bao giờ kết thúc và việc học một điều gì đó mới mẻ luôn mang lại lợi ích cho sự phát triển cá nhân của chúng ta. Không bao giờ dễ dàng hơn thế, với nhiều nền tảng học tập trực tuyến và hướng dẫn miễn phí trong thời gian này.

6. Đánh giá sự phát tri ển nghề nghiệp của bạn

Lấy nền tảng của sự phát triển nghề nghiệp là quan trọng, đặc biệt là nếu bạn có ý định rời nơi bạn đang sống trong mười năm tới. Đánh giá những gì bạn đã học và đã đạt được kể từ khi bạn bắt đầu công việc hiện tại của mình và suy nghĩ xem liệu bạn có đang đi đúng hướng hay không. Nếu bạn trì trệ trên đường đi, đây sẽ là thời điểm tốt để tự hỏi tại sao và bắt đầu lập kế hoạch lại các mục tiêu mới để trở lại đúng hướng.

Luôn luôn có điều gì đó hay ho mà chúng ta có thể làm trong thời gian làm việc của mình. Bạn muốn thêm vào danh sách điều gì không? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới. Xem thêm các bài viết của chúng tôi để biết thêm các mẹo hữu ích và hướng dẫn nghề nghiệp.