5 yếu điểm cho kế hoạch thăng tiến của bạn

Bạn có bao giờ yêu cầu được thăng tiến trong việc làm? Có lẽ câu trả lời của đa số người sẽ là Không. Chúng ta có xu hướng chờ đợi cơ hội đến hơn là tự giành lấy hoặc đòi hỏi để có được. Tuy nhiên, phát triển nghề nghiệp không đến với những người yếu bóng vía. Hãy ở đỉnh cao sự nghiệp của bạn bằng việc lên kế hoạch thăng tiến trong việc làm.

Những bài viết liên quan đến thăng tiến trong việc làm

 4 lý do khiến bạn không thể thăng tiến

Các bài viết khác về thăng tiến - phát triển bản thân

Bạn có muốn thăng tiến trong việc làm? Hãy làm theo chiêu thức của chúng tôi. Hãy để chúng tôi truyền cho bạn bí bí kíp đó:

1. Nhận thêm trách nhiệm

Nắm bắt sự thăng tiến là bạn sẵn sàng chịu trách nhiệm nhiều hơn. Bằng cách yêu cầu thêm nhiệm vụ/dự án, bạn có thể thể hiện khả năng trong việc thực hiện một vai trò lớn hơn. Tình nguyện đảm trách quản lý nhóm hoặc trở thành cán bộ phụ trách trong khi ông chủ của bạn lên facebook luôn là tấm gương hoàn hảo cho một nhiệm vụ bổ sung. Mở rộng hơn nữa các báo cáo và dự án (như trình trước thời hạn) cũng sẽ là lợi thế cho bạn.

2. Tạo sự nổi bật trong công việc

Hãy nhớ: mức trung bình như là gần với đáy so với đỉnh cao nhất. Và bạn muốn đi đâu? Đến đỉnh cao nhất, tất nhiên ! Sự xuất sắc là điều xuất phát từ chính bạn. Hãy cho những ý tưởng tuyệt vời. Thực hiện các dự án của mình một cách hoàn hảo. Hãy đến để làm việc đúng giờ. Hãy suy nghĩ về những điều bạn có thể làm tốt hơn. Sếp của bạn sẽ chú ý tới những nỗ lực của bạn trong thời gian không xa.

3. Đánh giá thành tích của bạn

Khi bạn nghĩ rằng đã đến thời điểm hợp lý, hãy xác định sự thăng tiến cho mình khi bạn biết mình xứng đáng. Hãy đánh giá thành tích của bạn. Ngoài việc tin rằng bạn đã sẵn sàng, bạn cần phải được hỗ trợ bởi một số lượng, như Thực hiện chính hoặc KPIs. KPIs của bạn là một biện pháp cụ thể về những gì bạn đã thực hiện đến thời điểm này cho các công ty, và một điều gì đó bạn có thể trình bày với sếp khi bạn vận động hành lang cho điều kiện của bạn.

4. Nắm bắt cơ hội

Không có thời gian hợp lý hay bất hợp lý để yêu cầu sự thăng tiến trong việc làm? Chỉ có một cơ hội ngàn năm để đạt được điều đó. Nếu công ty bạn tiến hành đánh giá hiệu quả làm việc, hãy sử dụng nó như một cơ hội để nâng cao mục tiêu thăng tiến. Yêu cầu cuộc họp với người quản lý của bạn và thể hiện rõ ràng rằng bạn muốn thảo luận về kết quả làm việc của bạn và tiềm năng của việc thúc đẩy. Bằng cách dễ thấy, sếp của bạn sẽ có đủ thời gian để xem xét kết quả lao động của bạn.

5. Đừng ngại nhấn mạnh những đóng góp của bạn

Bạn phải chứng minh rằng bạn có khả năng làm tốt. Trong cuộc họp, hãy nhấn mạnh những đóng góp và sự kiện quan trọng của bạn. Và trình bày đánh giá kết quả làm việc của bạn trong năm qua, đặc biệt là nếu chúng là những điều xuất sắc. Biết mô tả việc làm bạn đang khao khát và cho ví dụ cụ thể để chứng minh rằng bạn được sinh ra cho việc làm đó.

Đừng chán nản nếu bạn không được thăng tiến bây giờ. Quản lý của bạn có thể luôn luôn lắng nghe lâu lâu mới hiểu vì việc thăng tiến cần thời gian. Sếp của bạn có thể cần điều chỉnh cơ cấu đội ngũ để để nhường chỗ cho vai trò lớn hơn của bạn. Hãy thảo luận về thời gian - 3 tháng? 6 tháng - và đồng ý. Chứng minh mình xứng đáng với sự thăng tiến đó. Ít nhất, hãy yên tâm rằng quản lý của bạn có một kế hoạch phát triển nghề nghiệp cho bạn.

Hãy nhớ rằng: miễn là bạn làm tốt việc làm của bạn và bạn tiếp tục phát triển và học hỏi các kỹ năng mới, việc thăng tiến sẽ không xa tầm tay bạn. Và nhớ cấp nhật hồ sơ ngay khi bạn được thăng tiến trong việc làm nhé!