5 Việc hữu ích để thực hiện trên đường đi làm

Mỗi ngày làm việc hiệu quả hơn , hãy tận dụng thời gian trên đường đi làm.

Mỗi ngày bạn đều mất hàng giờ để đến công ty và quay về nhà? Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian đó để phục vụ công việc hoặc làm những việc giúp tăng hứng thú để làm việc hiệu quả hơn. Mỗi ngày như vậy sẽ là một cơ hội cho bạn làm những điều mới mẻ.

Nhờ có những công nghệ tiên tiến, giờ đây chúng ta có thể làm được nhiều việc hơn trên đường đi làm. Đã đến lúc tận dụng công nghệ để phục vụ chúng ta. Dưới đây là 5 việc bổ ích và thú vị bạn có thể làm để khiến thời gian đi làm trở nên có ích hơn. 

1. Nghe nhạc

Bạn có để ý âm nhạc ảnh hưởng thế nào đến cảm xúc của chúng ta không? Nếu mỗi ngày làm việc của bạn đều căng thẳng, hãy chọn một bản nhạc du dương để xoa dịu chúng, còn nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, một bài nhạc sôi động sẽ giúp khơi dậy tinh thần làm việc của bạn đấy.

Chọn đúng thể loại nhạc có thể giúp bạn tự tin hơn và thúc đẩy những cảm xúc tích cực, điều này đã được chứng thực trong nhiều nghiên cứu khoa học. Thế nên, hãy chọn một danh sách nhạc phù hợp để bắt đầu ngày mới nhé.

2. Lập kế hoạch trong ngày

Một cách khác để bắt đầu ngày mới chính là lên kế hoạch cho ngày. Nếu bạn ngồi xe buýt, bạn có thể dùng giấy bút, nhưng nếu bạn muốn, hoặc nếu bạn lái xe, ứng dụng Evernote cho phép bạn tạo ghi chú thoại một cách vô cùng đơn giản. Hãy tạo cho mình một checklist để theo dõi công việc hằng ngày của bạn.

3. Nghe podcast (radio online)

Bạn có thể tìm thấy vô số những bản podcast chứa nhiều thông tin bổ ích trên mạng, hãy tải chúng về điện thoại để bạn có thể nghe trên đường đi làm, đồng thời bổ sung thêm vốn tiếng Anh.

Nếu bạn cần gợi ý, chúng tôi có ở đây 15 kênh podcast giúp bạn mở mang kiến thức. Từ những bài nói tạo động lực cho đến khám phá những câu hỏi bí ẩn trong cuộc sống, hay truyền cảm hứng cho những suy nghĩ sáng tạo, chúng tôi tin chắc bạn sẽ chọn được cho mình một chủ đề để nghe trên đường đến công ty làm việc.

4. Đọc hoặc nghe đọc sách

Bạn không có thời gian đọc sách? Hầu hết những quyển sách ngày nay đều có kèm theo bản audio hoặc sách ebook. Vậy tại sao bạn không tận dụng thời gian trên đường đi để nghe sách (hoặc đọc, nếu như bạn ngồi xe buýt)? Đang có rất nhiều đầu sách hay đang chờ đợi bạn khám phá.

5. Học ngoại ngữ

Có thể bạn đang muốn đi du lịch nước ngoài, hay bạn cần ngoại ngữ để phục vụ công việc? Học một vài câu tiếng địa phương sẽ giúp cho bạn giao tiếp tốt hơn. Duolingo, một ứng dụng miễn phí giúp bạn học ngoại ngữ theo một cách đầy hứng thú, tuy nhiên ứng dụng này chỉ thích hợp với những ai dùng xe buýt để đi làm.

Vậy nếu bạn lái xe, Pimsleur có những bài học dạng audio mà bạn có thể bật trên bất cứ thiết bị di động nào. Họ cho rằng chỉ với 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn thông thạo ngoại ngữ một cách dễ dàng. Hãy thử nhé.

Có rất nhiều điều thú vị bạn có thể làm trên đường đi làm, vừa để giúp bạn không bị chán, vừa hiệu quả cho công việc hằng ngày. Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn qua Facebook của JobStreet.com bạn nhé.