5 phẩm chất không thể thiếu cho con đường thăng tiến

Bạn đã sẵn sàng cho những thử thách kế tiếp? Muốn được làm việc trong vai trò có tầm ảnh hưởng cao hơn? Khao khát trách nhiệm lớn hơn và lương bổng tốt hơn? Có năm điều bạn cần học từ các chuyên gia, những người được thăng tiến, để tạo cho bạn con đường thăng tiến vững chãi.

Những bài viết cần thiết cho con đường thăng tiến của bạn

4 mẹo thăng tiến mà không phải làm việc quá giờ

  1. Hiểu được bản chất công việc và trách nhiệm. Hầu hết những người thành công nhìn vào bối cảnh rộng lớn hơn và hiểu hành động của họ tác động đến sự vận hành của công ty như thế nào. Họ nhìn nhận vai trò của họ như là một vấn đề nhân quả, và đưa ra quyết định dựa những mục tiêu chung của công ty. Điều này cần những hành động, nhưng thời gian tới bạn xuất hiện với một nhiệm vụ quan trọng, hãy tự hỏi: tôi sẽ làm gì giúp công ty đạt được những mục tiêu, tài chính hay điều gì khác?
  2. Quan hệ tốt với người quản lý. Không ai có thể chỉ chăm chăm làm việc với sếp để nổi trội hơn tất cả, ngoại trừ việc phát triển mối quan hệ thực sự tôn trọng và đúng mực với người quản lý, điều này giúp bạn học được nhiều điều. Thực tế là người quản lý của bạn giữ vị trí lãnh đạo có nghĩa là họ đã được thăng chức nhiều hơn một lần, vì vậy việc quan sát và hiểu được những việc làm của họ có thể giúp bạn có được những phẩm chất mà bạn ngưỡng mộ và tạo thành phong thái làm việc của bạn.
  3. Luôn sẵn sang đưa ra các giải pháp. Bạn có biết những người đồng nghiệp, những người luôn tiết kiệm thời gian cũng có thể là những người có khả năng thăng tiến. Để thành công trong công việc, bạn phải nắm vững các kỹ năng giải quyết vấn đề và đưa ra các giải pháp mà không ai nghĩ tới. Vào cuối ngày, mọi công ty đều đánh giá cao những nhân viên chủ động thực hiện công việc được giao mà không cần phải thúc giục. Ngoài ra, họ còn có thể nhận diện những vấn đề liên quan đến khả năng hoàn thành mục tiêu chung, và sau đó đưa ra giải pháp thích hợp nhất có thể trong tất cả các lựa chọn. Vì vậy, lần sau, khi bạn đang ở trong một cuộc họp, đừng chỉ đơn giản là ngồi đó và lắng nghe các vấn đề của người khác. Hãy là người lên tiếng, làm cho người khác lắng nghe bạn thể hiện ý kiến của bạn.
  4. Hiệu quả làm việc vượt trội so với yêu cầu trong mô tả công việc. Có rất nhiều cách để bạn có thể đảm nhiệm công việc ngoài trách nhiệm được giao - không phải lúc nào cũng xuất hiện bên cạnh quản lý. Bên cạnh khả năng gia tăng cơ hội thăng tiến, việc đẩy trách nhiệm của bạn lên một tầm cao mới sẽ mang lại những kinh nghiệm và chuyên môn tốt hơn cũng như là một môi trường làm việc thú vị hơn. Để chứng minh bạn có khả năng, bạn cũng có thể đưa ra các kỹ năng như một người cố vấn. Luôn luôn có những người ham học hỏi, và khả năng đào tạo cũng như quản lý nhân viên có thể là một phần quan trọng của vai trò mà bạn đang khao khát vươn tới.
  5. Thoải mái tận hưởng thành quả. Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao là điều tối quan trọng để thành công, nhưng nếu không ai biết bạn đã làm gì, liệu bạn có được khen thưởng hợp lý? Việc phát triển mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp cả trong và ngoài nhóm của bạn cho phép bạn học hỏi được nhiều chuyên môn, và là một phần trong một loạt các thành tích tại nơi làm việc. Bạn không cần phải làm cho thành tích của bạn trở nên nổi bật một cách thái quá, chỉ cần đề nghị thêm cuộc thảo luận ‘thành tựu’ để tạo sự chú ý cho người quản lý, thì thành tích của bạn trong công việc sẽ được ghi nhận và tưởng thưởng. Sẽ là khá khó khăn để thực hiện, nhưng nó là chìa khóa bước đi quan trọng tiếp theo trên con đường thăng tiến của bạn.