5 mẹo tránh "lo ra" tại trong giờ làm việc

Bạn vừa làm việc xong một task quan trọng. Bạn nhìn vào đồng hồ. Ồ đã 3 giờ chiều rồi sao. 10 phút sau, bạn kiểu tra lại thì đồng hồ mới điểm 3:03 phút. Vì sao vậy?

Có thể khó khăn để tiếp tục tập trung tại một nơi làm việc bận rộn. Có nhiều cuộc gọi điện thoại được thực hiện và email để trả lời - không kể đến cãm dỗ của văn bản nhanh hay Facebook cho bạn bè của bạn.

Những bài viết liên quan đến môi trường làm việc

4 mẹo thăng tiến mà không phải làm việc quá giờ

“Lo ra” có thể có vẻ khá vô hại (sau khi tất cả, hai phút trong một ngày tám giờ? là những gì) nhưng thường xuyên bị gián đoạn có thể tàn phá năng suất làm việc của bạn, và ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng công việc của bạn.

Nếu bạn thấy mình dễ dàng bị phân tâm bởi cuộc trò chuyện của các đồng nghiệp, những người đi bộ qua bàn của bạn, hoặc thông báo qua email popping lên màn hình của bạn, hãy xem 5 năm lời khuyên của chúng tôi để giúp bạn giảm thiểu phiền nhiễu và trau dồi tập trung của bạn.

  1. Làm việc cùng những người có năng suất. Tập trung có thể lây lan, vì vậy nếu có thể, hãy bao quanh mình với những người có năng suất hiệu quả nhất tại nơi làm việc. Ngồi bên cạnh hoặc làm việc cùng với những người này sẽ không chỉ truyền cảm hứng cho bạn để làm như vậy mà còn sẽ làm giảm sự việc gián đoạn không cần thiết cho bạn.

  2. Chia nhiệm vụ thành từng khối. nhiệm vụ lớn có vẻ áp đảo, trong đó có thể dẫn chúng ta phải bị gián đoạn, và làm giảm năng suất làm việc của chúng ta. Nếu bạn chia một dự án thành các nhiệm vụ nhỏ hơn đòi hỏi ít thời gian hơn, bạn sẽ cảm thấy như mục tiêu cuối cùng là đạt được hơn. nhiệm vụ nhỏ hơn thường dễ dàng hơn để giải quyết - đảm bảo bạn có nhiều khả năng tiếp tục tập trung vào việc mỗi nhiệm vụ nhỏ đạt được.

  3. Thiết lập ranh giới với những đồng nghiệp tạo ra gián đoạn. Nếu bạn làm việc cùng với những người dễ bị phân tâm, cố gắng thiết lập một số ranh giới để họ biết khi nào bạn cần tập trung vào các nhiệm vụ chính. Bạn có thể nói với ai đó bạn cần làm nhiệm vụ cụ thể một cách lịch sự mà không làm tổn thương cảm xúc của họ. Hãy cho họ biết bạn sẽ trả lời câu hỏi của họ chỉ trong một vài phút.

  4. Chặn các phiền nhiễu trực tuyến. Nếu bạn cảm thấy khó khăn để tránh phương tiện truyền thông xã hội hay blog yêu thích của bạn, hãy xem xét đầu tư vào một trong những ứng dụng không bị quấy nhiễu có sẵn, chẳng hạn như chống xã hội hay tập trung. Những điều này sẽ ngăn chặn các trang web cụ thể trong thời gian được phân bổ thời gian.

  5. Có thời gian giải lao. Có thể có vẻ trái ngược khi đề nghị giải lao thường xuyên, nhưng đây là điều quan trọng để cung cấp cho bộ não của bạn một phần còn lại, bao gồm thời gian xã hội trong ngày, và lấy lại năng lượng và thúc đẩy bản thân cho công việc trong danh sách tiếp theo của bạn