5 mẹo giúp bạn được những công ty hàng đầu tuyển dụng

Những công ty hàng đầu đang tìm kiếm tài năng dẫn đầu. Bạn có phải một trong số họ? Khi tìm kiếm việc làm, thật khó từ chối sức cám dỗ của những công ty lớn. Điều này đặc biệt đúng ở Việt Nam, nơi mà những thương hiệu và tên công ty đồng nghĩa với cơ hội tốt hơn và lương cao hơn.

Những công ty hàng đầu và lớn hầu hết là đa quốc gia này thường tìm kiếm những cá nhân nổi bật để tham gia đội ngũ của họ. Nhưng mặc dù sự cạnh tranh giữa những ứng viên mong muốn được làm việc tại những công ty này, nó lại không khó như bạn nghĩ. Với suy nghĩ đó, chúng tôi điểm qua danh sách những công ty hàng đầu hiện nay, theo JobStreet.com, nhằm mang đến cho bạn cái nhìn cận hơn rằng cần những gì để có việc làm tại top 20 nhà tuyển dụng được săn đón nhất Việt Nam.

Bây giờ thì bạn đã biết những công cy top đầu tại Việt Nam, sau đây là năm mẹo giúp bạn có được công việc tại một trong số đó. 1. Dành thời gian để hoàn thành một hồ sơ đầy tính thuyết phục Vì mỗi ngày nhà tuyển dụng ở các công ty lớn nhận được rất nhiều hồ sơ ứng viên, nên được biết họ chỉ đọc lướt qua tất cả. Điều đó không có nghĩa bạn không cần một bộ hồ sơ thuyết phục. Hãy nhớ, hồ sơ là cánh cổng giúp bạn đến được buổi phỏng vấn xin việc. Thêm một chút công sức và sự sáng tạo vào hồ sơ có thể giúp bạn nổi bật trong đám đông. 2. Chứng tỏ rằng bạn có thể bắt đầu ngay và không ngừng học hỏi trong suốt quá trình Mặc cho những kĩ năng của bạn là gì, nhà tuyển dụng muốn chắc rằng bạn đã đạt đến một mức độ nhất định trong những việc bạn làm. Hãy nhớ công ty không thuê bạn để đào tạo lại. Thay vào đó, họ thuê bạn để bạn bắt đầu công việc ngay. Có khiếu học hỏi là một chuyện, nhưng trong quá trình phỏng vấn, hãy chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn có thể bắt đầu làm việc ngay. 3. Hãy chứng tỏ sự đa năng Những công ty hàng đầu tìm kiếm những cá nhân toàn diện thay vì những người chỉ chuyên một mảng. Bạn có thể có chuyên môn ở một lĩnh vực nhất định nhưng chỉ với điều đó bạn sẽ không thể có được công việc mong muốn. Trong quá trình ứng tuyển(qua hồ sơ) và trong buổi phỏng vấn, bạn cần thể hiện mình có khả năng thích ứng vào những lĩnh vực liên quan khác. Có nhiều kĩ năng đa dạng sẽ giúp bạn trở thành tài sản quý giá của công ty. 4. Thể hiện sự phấn khởi đối với công ty và công việc Có lẽ bạn muốn một sự nghiệp mà không chỉ xoay quanh việc trả tiền. Cùng động thái, nhà tuyển dụng muốn những ứng viên đang ganh đua vào một vị trí bởi vì họ thích những gì công ty đang làm chứ không chỉ vì họ đang cần việc. Đây là một bí mật mà các công ty không bao giờ tiết lộ, nhưng họ sẽ thích nếu bạn thể hiện sự hứng thú và háo hức đối với công ty và công việc. 5. Cho thấy sự tự tin của mình Để khiến công ty cảm thấy tin tưởng quyết định tuyển dụng bạn, bạn cần thể hiện sự tự tin trước nhất. Nếu bạn muốn làm việc cho một nhà tuyển dụng hàng đầu, không được chừa chỗ cho sự do dự và bất an. Không chỉ là vượt qua nỗi sợ hãi trước phỏng vấn. Tự tin còn là chắc chắn vào khả năng và kinh nghiệm bản thân và sẵn sàng chia sẻ cởi mở và thành thật về những điểm yếu và lĩnh vực muốn phát triển. Một khi bạn đã cho thấy được niềm tin và sự tự tin ở bản thân, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy chắc chắn hơn việc tuyển dụng bạn. Với hàng trăm, đôi lúc là hàng ngàn ứng viên muốn có công việc ở các công ty hàng đầu, chắc chắn bạn đang ở trong một trận chiến khốc liệt. Nhưng nếu bạn làm theo những mẹo này và đặt đủ quyết tâm và sự cố gắng, không có gì có thể cản bước bạn có được công việc mong muốn.