5 kỹ năng thiết yếu để được săn đón bởi công ty hàng đầu

Những công ty hàng đầu luôn tìm kiếm các ứng viên tài năng. Bạn có phải là một trong số những người mà họ đang tìm kiếm?

Trong quá trình tìm việc, những công ty lớn luôn thu hút các ứng cử viên. Đó là bởi vì thương hiệu và danh tiếng của những công ty lớn đó đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội tốt hơn và lương cao hơn

Những công ty đa quốc gia cũng luôn tìm kiếm những ứng viên xuất sắc vào công ty. Và vì thế cuộc cạnh tranh khó nhằn để được vào làm việc ở những công ty này cũng là điều dễ hiểu. Dưới đây là 5 bí kíp để bạn được những công ty top đầu săn đón.

1. Dành thời gian xây dựng một CV thật ấn tượng

Nhà tuyển dụng đến từ các công ty lớn chỉ đọc lướt qua các CV của ứng cử viên vì mỗi ngày họ nhận được rất nhiều CV. Điều này không có nghĩa là bạn không cần chuẩn bị một CV thu hút. Nhớ rằng, CV là cánh cửa để bạn có được một buổi gặp mặt phỏng vấn. Một CV thể hiện được sự nổ lực và sáng tạo có thể giúp bạn khác biệt và nổi bật hơn trong đám đông.

2. Chứng minh rằng bạn sẵn sàng học hỏi

Dù cho kỹ năng bạn có được là gì, những nhà tuyển dụng muốn tin chắc rằng bạn đã đạt được mức độ thành thạo nhất định vào những thứ bạn làm được. Có được năng lực học hỏi tốt là một chuyện nhưng trong suốt quá trình phỏng vấn bạn phải chứng minh cho nhà quản lí thấy được bạn có thể học việc rất nhanh.

3. Hãy thể hiện kỹ năng ‘biến hóa’ của bạn

Những công ty hàng đầu luôn tìm kiếm những cá thể có vốn hiểu biết rộng hơn là những người chỉ biết một lĩnh vực. Bạn có thể thành thạo một lĩnh vực nhưng chỉ riêng lĩnh vực đó không thể giúp bạn có được công việc mình hằng mong ước. Trong suốt quá trình ứng tuyển và chỉ tính riêng buổi phỏng vấn, bạn cần phải chỉ ra vốn hiểu biết đa ngành của mình. Một ứng viên với rất nhiều kỹ năng là một tài sản quý giá cho công ty.

4. Thể hiện sự hào hứng của mình đối với công ty và công việc

Bạn luôn muốn có một công việc thật sự cho bản thân chứ không phải là tiền lương mỗi tháng. Điều này đồng nghĩa với việc, nhà tuyển dụng muốn các ứng viên của mình yêu thích những việc mà công ty đang làm không chỉ bởi vì họ cần một công việc. Đó là một bí mật mà không phải công ty nào cũng nói cho bạn biết, nhưng họ sẽ rất thích nếu bạn thể hiện được sự thích thú và say mê của mình đối với công ty và công việc.

5. Thể hiện sự tự tin

Để cho những công ty tự tin khi nhận bạn làm việc, bạn cần thể hiện được sự tự tin đối với bản thân mình trước. Nếu bạn muốn làm việc cho những nhà tuyển dụng hàng đầu, đừng tỏ ra nghi ngờ hay thiếu tự tin. Thể hiện sự tự tin hết mức không chỉ có tác dụng giảm bớt sự lo lắng trước khi phỏng vấn, tự tin cũng thể hiện sự chắn chắc về những khả năng và kinh nghiệm trong khi chuẩn bị nói về điểm yếu và hướng phát triển của bản thân. Một khi bạn thể hiện sự tự tin của bản thân, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy tự tin trong việc nhận bạn làm việc.

Với hàng trăm thậm chí hàng ngàn ứng viên muốn giành lấy công việc ở những công ty hàng đầu, bạn hoàn toàn đang trong một trận chiến rất khắc nghiệt. Nhưng nếu bạn làm theo các bước này và xác định rõ cũng như làm việc chăm chỉ, không gì có thể ngăn bạn có được công việc trong mơ của mình.