5 điều không nên đưa vào hồ sơ việc làm

Ứng tuyển việc làm mà có ít triển vọng được phỏng vấn? Có được cuộc phỏng vấn tiếp theo sẽ đơn giản hơn nếu bạn có thể cập nhật lại hồ sơ việc làm của mình.

Hồ sơ ứng tuyển là sự thể hiện lịch sử nghề nghiệp của bạn trước khi bạn có cơ hội gặp mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng tiềm năng, vì thế quan trọng là phải hoàn thiện và làm nổi bật hồ sơ để gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng.

Bây giờ đã đến lúc để làm mới lại hồ sơ của bạn để nó được hoàn hảo hơn. Hãy bắt đầu bằng những bước sau đây:

1. Phông chữ cổ và kiểu chữ lớn

cho dù bạn có hiểu biết về cách thức thiết kế hay không, thì phông chữ dễ đọc có kích cỡ vừa phải.Hãy chọn một phông chữ chân phương, chuẩn như Arial hơn là phông chữ đã lỗi thời như Times New Roman để trông gọn gàng và đẹp hơn.

2. Lên danh sách tất cả các vị trí và trách nhiệm trước đây

Trong khi bạn đã từng là người phục vụ tại cửa hàng bánh kẹo tại các rạp chiếu phim mà bạn đã làm thời còn học trung học, nếu bạn không có ý định theo đuổi một ngành nghề có liên quan, tốt nhất là hãy xóa chúng khỏi hồ sơ đi.

3. Mức lương mong muốn

bao gồm kỳ vọng về lương hoặc bất kỳ dấu hiệu nào về tiền lương trên hồ sơ của bạn có vẻ sẽ dễ gây hiểu lầm. Một bản hồ sơ việc làm được mong đợi sẽ có thể giới thiệu được rõ ràng đến nhà tuyển dụng về kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn của bản thân. Tuy nhiên, khi tạo hồ sơ trên JobStreet.com, bạn cần cung cấp mức lương mong muốn khi tạo hồ sơ trực tuyến JobStreet.com để được gợi ý những việc làm phù hợp với mức lương phù hợp với bạn.

4. Nhiều hơn 2-3 trang

Nhà tuyển dụng khi sàng lọc hồ sơ ứng tuyển luôn phải xem hàng trăm hồ sơ ứng viên để chỉ chọn được một vài ứng viên cho vòng phỏng vấn. Do đó, họ sẽ không có nhiều thời gian để đọc những hồ sơ nhiều hơn hai trang. Vì vậy, bạn cần chọn lựa những thông tin nổi bật nhất để thể hiện trên hồ sơ và hồ sơ chỉ nên có độ dài từ 2 đến 3 trang là tối đa.

5. Lỗi đánh máy

Đối với những lỗi từ việc thiếu chú ý đến chi tiết như lỗi chính tả hay lỗi ngữ pháp có thể là một nguyên nhân để bạn không có cơ hội được phỏng vấn. Nếu bản viết tay không phải là sở trường của bạn, vậy hãy gửi hồ sơ của bạn đến một người bạn đáng tin cậy hay một thành viên trong gia đình nhờ họ xem qua và sửa lỗi chính tả cho bạn.

Hãy bắt đầu cập nhật hồ sơ việc làm ngay hôm nay trên JobStreet.com để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và tăng cơ hội được mời phỏng vấn.