5 điều cần làm tốt cho sự nghiệp của bạn hôm nay

Bạn vừa bắt đầu sự nghiệp của mình, và đang tìm hướng đi để có thể leo lên nấc thang sự nghiệp mong đợi. Trong lúc chờ đọi mọi thứ đi theo kế hoạch thì dưới đây là một số điều đáng để đầu tư để tốt cho sự nghiệp của bạn về lâu dài.

1. Đầu tư vào bản thân

Bạn chịu trách nhiệm về sự thành công của chính mình. Sử dụng các nguồn lực sẵn có – đó có thể là các lớp học trực tuyến miễn phí hoặc các lớp tập huấn chuyên biệt - để nâng cao kiến ​​thức và làm tốt hơn những gì bạn đang làm. Tiếp tục học tập là điều cần thiết cho sự thành công, vì vậy hãy coi đây là ưu tiên hàng đầu của bạn để không bao giờ ngừng đầu tư vào sự phát triển của chính bạn. Điều này rất tốt cho sự nghiệp của bạn về lâu dài.

2. Giữ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ

Xác định vòng kết nối của bạn - người đã truyền cảm hứng cho bạn trở nên tốt hơn, có khả năng hướng dẫn sự nghiệp của bạn đúng cách. Hình thành mạng lưới chuyên nghiệp với những người này, và dành thời gian học hỏi từ họ. Điều quan trọng là giữ liên lạc với mọi người, như các đồng nghiệp cũ của bạn hoặc bạn học. Thông thường, những người này có thể giúp bạn thể hiện vượt trội trong công việc của mình, có thể là cố vấn, khách hàng hoặc đơn giản là những người đưa ra lời khuyên hữu ích. Bằng cách duy trì liên lạc với những người này trong cuộc sống, có thể giúp ích cho bạn trong tương lai.

3. Chấp nhận rủi ro

Tại thời điểm này trong cuộc đời của bạn, bạn có ít trách nhiệm và nghĩa vụ. Nếu có điều gì đó bạn muốn làm, hãy đi tìm nó. Nếu chúng ta không bao giờ liều lĩnh, chúng ta sẽ không bao giờ khám phá được tận cùng của những kinh nghiệm tuyệt vời. Khả năng là không giới hạn cho đến khi bạn thực hiện bước đầu tiên. Chọn địa điểm làm việc tại một thành phố khác trong một vai trò mới có thể đem lại những cuộc phiêu lưu thú vị; việc thăng chức có thể đem lại những thách thức và phần thưởng lớn hơn; việc gia nhập một công ty mới có thể trải nghiệm văn hóa làm việc và đồng nghiệp mới và cứ thể danh sách nhiều điều thú vị sẽ tiếp tục.

4. Làm việc ở nước ngoài

Làm việc ở nước ngoài có thể là một sự đào tạo tuyệt vời để bạn khám phá. Tiếp xúc với môi trường làm việc và văn hoá khác nhau sẽ mở rộng tầm nhìn thế giới của bạn và cho phép bạn nhìn thấy mọi thứ từ những quan điểm mới. Kinh nghiệm làm việc quốc tế thực sự mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh khi bạn quyết định làm việc trong một công ty đa quốc gia hoặc với một doanh nghiệp quốc tế trong sự nghiệp của bạn.

5. Phát triển Cân bằng

Hiện nay, xu hướng lao động cật lực ở độ tuổi 20 xuất hiện rất nhiều vì những người trẻ đều đang làm việc chăm chỉ để gầy dựng sự nghiệp. Tuy nhiên, đôi lúc hãy để cho bản thân được nghỉ ngơi trước khi bạn tiêu tốn hết nhiệt huyết làm việc. Có rất nhiều điều làm nên cuộc sống không chỉ một mình công việc, vì vậy hãy chăm sóc bản thân bạn nhiều hơn. Tìm hiểu tầm quan trọng của việc cân bằng và kiểm soát, bạn sẽ cảm ơn chính mình sau này vì đã làm những điều tốt cho sự nghiệp.

Khi bạn mới bắt đầu sự nghiệp, cố gắng tìm ra con đường nào có thể gây lúng túng và áp đảo. Tuy nhiên, với những lựa chọn có chủ tâm và chiến lược này, những khoản đầu tư này có thể giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình về lâu về dài.