Top 5 công việc lí tưởng cho ngành CNTT

Bạn đang tìm kiếm cơ hội để tham gia vào một ngành công nghiệp luôn luôn có nhu cầu cao từ nhà tuyển dụng? Ngành CNTT đúng là ngành dành cho bạn.

Khi công nghệ tiếp tục phát triển thì rõ ràng là sự tăng trưởng của nhu cầu ngành CNTT sẽ liên tục tăng, mở ra nhiều công việc hơn đang chờ được tuyển dụng. Ngày nay, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành CNTT làm nhiều hơn là chỉ sửa chữa máy tính và các vấn đề mạng tại nơi làm việc. Sự đa dạng là mục tiêu chính yếu của công việc mình làm bởi vì những công việc sau đây sẽ không chỉ thách thức các học viên, mà còn cung cấp cho họ nghề nghiệp với mức lương xứng đáng.

Những bài viết liên quan tới công việc

Lương thưởng trong công việc – có tốt như bạn nghĩ?

Làm những điều này, bạn sẽ có công việc ngay khi tốt nghiệp

1. Nhà phát triển ứng dụng di động (Mobile App Developer)

Bạn muốn tạo ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của những người sử dụng smartphone ở khắp mọi nơi? Bạn có thường xuyên tự mình hỏi rằng, “Chuyện gì xảy ra nếu có một cách để khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn?” Như vậy, có thể bạn là một ứng viên tốt để trở thành một nhà phát triển ứng dụng di động tài năng đấy. Hãy nghĩ đến những ứng dụng phổ biến nhất trên thị trường và tìm ra nột cách để làm nổi bật chúng với những thứ khác. Đó là tất cả về việc biến trải nghiệm người dùng điện thoại thông minh trở nên phong phú hơn—ai mà biết được, bạn lại có thể đưa ra một thứ gì đó có thể cạnh tranh với Uber và Tinder!

2. Hacker Mũ Trắng (White Hat Hacker)

Thuật ngữ “hacker” có thể gợi lên hình ảnh về những người đang làm công việc ở một số địa điểm bí mật trong khi cố gắng thâm nhập vào một số hệ thống chính phủ tuyệt mật. Bây giờ chúng tôi sẽ không khuyến khích bạn làm một số công việc bất hợp pháp, và mặc dù có từ “hacker” trong tên của nó, công việc của một Hacker mũ trắng thường không rõ ràng. Công việc chính của họ bao gồm phát hiện lỗ hổng bảo mật trong các mạng máy tính, các lỗ hổng mà các hacker thực sự có thể lợi dụng. Hãy nghĩ bản thân mình như một tuyến phòng thủ đầu tiên của hệ thống chống lại quân xâm nhập.

3. Người viết hướng dẫn kỹ thuật (Technical Writers)

Đây là công việc hoàn hảo cho các chuyên gia CNTT có khả năng thiên bẩm về viết lách. Công việc chính của họ liên quan đến việc viết ra những cuốn sách hướng dẫn sử dụng bài hướng dẫn và các bài viết về các chủ đề kỹ thuật (Chẳng hạn như, đánh giá tiện ích). Thách thức ở đây là tạo ra nội dung có thể được hiểu bởi một lượng lớn độc giả, cụ thể là những người không có nền kỹ thuật. Vì vậy, hãy trau dồi kỹ năng viết lách và ngữ pháp của mình nếu bạn muốn theo đuổi công việc này.

4. Chuyên gia hỗ trợ CNTT (Information Technology Support Specialist)

Nếu bạn có một sở trường riêng cho việc giải quyết các vấn đề và giúp đỡ những người có nhu cầu, thì đây là công việc dành cho bạn. Trong vai trò này, bạn hỗ trợ cho các nhân viên của một công ty hoặc một tổ chức và cung cấp cho họ một số đào tạo cơ bản về các hệ thống thông tin của doanh nghiệp. Tư duy nhanh và các kỹ năng quản lý dự án là cần thiết ở đây. Bạn không bao giờ biết khi nào yêu cầu sẽ đến, do đó bạn cần có khả năng sắp xếp một số yêu cầu công việc cùng một lúc.

5. Giảng viên CNTT (IT Instructor)

Nếu viễn cảnh ảnh hưởng đến tâm trí những người trẻ kích thích bạn, thì bạn có thể đã tìm thấy nghề nghiệp của mình. Một sự nghiệp giảng dạy không chỉ cao quý mà còn là một điều gì đó mà mỗi cơ sở giáo dục cần, biến nó thành một nghề nghiệp rất xứng đáng.

Trong một thế giới được kết nối cao và do đó phụ thuộc vào công nghệ thì bước vào sự nghiệp CNTT chắc chắn là một quyết định khôn ngoan. Hãy nhớ rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu—khi ngành công nghiệp tiếp tục đạt được những lĩnh vực mới, nhiều công việc hơn được tạo ra, mở ra nhiều cơ hội cho những người trong lĩnh vực này.