5 câu hỏi về Văn hoá công ty bạn cần hỏi trong buổi phỏng vấn

Văn hoá công ty trở thành yếu tố quan trọng đối với hầu hết chúng ta khi cân nhắc một vị trí việc làm, có thể được coi quan trọng ngang ngửa với yếu tố tài chính và con đường thăng tiến sự nghiệp.

Trang Entrepreneur.com khẳng định rằng điều này đặc biệt có liên quan đến thế hệ Millennials (GenY) bởi họ trưởng thành trong thế giới thịnh vượng tài chính với tốc độ phát triển công nghệ như vũ bão. Kỳ vọng của họ đối với sự nghiệp cũng khác rất nhiều so với thế hệ trước, và họ thường coi trọng hơn về giá trị công ty, ý nghĩa, môi trường và văn hoá công ty.

Như các bài trước có đề cập đến việc tìm hiểu về văn hoá công ty, chúng tôi mong muốn chia sẻ 5 câu hỏi cần thiết về văn hoá công ty mà bạn cần đặt câu hỏi trong cuộc phỏng vấn sắp tới của mình.

Bí quyết là hãy khiến câu hỏi được tự nhiên bằng những câu hỏi chung chung khác để giảm bớt căng thẳng trước khi đào sâu hơn nữa các thông tin, hãy khiến cuộc thảo luận diễn ra nhẹ nhàng và có chủ đích trong suốt thời gian phỏng vấn.

1. Giá trị

Hãy bắt đầu bằng câu hỏi “Giá trị / triết lý của công ty là gì?”

Điều này sẽ cho bạn biết những gì là quan trọng với họ. Họ có đang phát triển trong lĩnh vực hoạt động của mình không hay là một công ty bảo thủ? Họ có đặt lợi ích của nhân viên lên hàng đầu, hoặc họ chỉ chú trọng đến lợi nhuận công ty? Nếu họ không thể trả lời những câu hỏi này, hoặc đưa ra những câu trả lời mơ hồ, hãy tiếp tục hỏi sâu thêm bằng câu hỏi: “Đâu là 3 điểm công ty chú trọng nhất trong thời điểm này?”

Câu trả lời của họ sẽ trả lời cho bạn điều gì đang là động lực để phát triển công ty.

2. Môi trường

Bắt đầu bằng câu hỏi “Văn phòng của mình được tổ chức sắp xếp như thế nào? Đây có phải là môi trường mở?” và tiếp tục với “Không khí làm việc trong văn phòng mỗi ngày như thế nào?” Phản hồi của họ đối với câu trả lời này của bạn sẽ đưa lại cho bạn một bức tranh hình dung về môi trường làm việc đặc trưng trong công ty. Nếu bạn muốn một nơi yên tĩnh và bình lặng để làm việc nhưng môi trường công ty lại năng nổ, sôi động thì đó chắc chắn không phải môi trường phù hợp với bạn.

3. Cấu trúc công ty

Bắt đầu bằng câu hỏi “Khi phải duyệt một dự án thì phải qua bao nhiêu cấp?”

Từ đây, bạn có thể thăm dò một chút về quy trình đưa ra quyết định của công ty cũng như hệ thống phần quyền trọng công ty – là quan liêu hay là môi trường mở.

4. Kỳ vọng

Hãy hỏi “Đâu là yếu tố đánh giá công việc của tôi?” và tiếp tục bằng câu hỏi “Quy định của công ty về giờ làm việc linh hoạt hoặc làm việc ở xa (hoặc bất kỳ một khía cạnh nào khác)?”

Nếu bạn đang có kế hoạch sinh em bé, đây sẽ là lúc tốt nhất để tìm hiểu công ty cảm nhận gì về một nhân viên có con nhỏ hoặc những lợi ích gì dành cho những nhân viên có con (ví dụ: nghỉ thai sản cho chồng/vợ, bảo hiểm y tế cho gia đình, v.v.)

5. Lãnh đạo & quản lý

Đây chắc chắn là một trong những chủ đề khó để tìm hiểu trong buổi phỏng vấn. Bạn sẽ không muốn mất đi cơ hội ngay khi bạn chưa thực sự có nó. Nhưng trái lại, nếu bạn biết cách hỏi khôn khéo, đây sẽ là điểm cộng đối với nhà tuyển dụng.

Hãy bắt đầu thăm dò bằng câu hỏi “Quyền hạn của tôi là như thế nào trong công việc?” Điều này sẽ cho bạn biết rõ về quản lý trực tiếp của bạn và cách quản lý nhân viên của họ. Đồng thời bạn cũng có thể thăm dò thêm với câu hỏi “CEO và Ban điều hành công ty có thường tương tác nhiều với nhân viên không?”

Các câu hỏi bạn nên hỏi phụ thuộc vào điều gì là quan trọng đối với bạn, và văn hoá doanh nghiệp nào thực sự phù hợp với bạn, nhưng 5 câu hỏi trên là cần thiết để bạn có thể sử dụng tìm hiểu về văn hoá doanh nghiệp. Đừng quên rằng điều họ nói không quan trọng bằng cách họ chia sẻ với bạn.

Hãy quan sát ngôn ngữ cơ thể của họ khi bạn đặt câu hỏi và họ trả lời. Thông thường nét mặt và cử chỉ của họ sẽ thay đổi khi họ bắt đầu suy nghĩ, điều này có thể nói lên nhiều hơn về họ và công ty.

Bạn có ước ai đó chia sẻ với bạn về văn hoá doanh nghiệp của công ty trước khi bạn nhấn nút “ứng tuyển” trực tuyến? Vậy hãy giúp người khác bằng cách chia sẻ những đánh giá của bạn về nhà tuyển dụng cũ và hiện tại của bạn.

Hãy thử chức năng “Đánh giá công ty” và chia sẻ suy nghĩ của bạn về chức năng này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy chia sẻ với chúng tôi trên trang Facebook.