5 cách để tiếp tục mở ra các cơ hội việc làm

Bạn đang có việc làm nhưng vẫn quan tâm đến các tin tuyển dụng? Ngay cả khi bạn không quá quan tâm đến việc tìm kiếm một công việc mới ngay lúc này, bạn vẫn luôn cập nhật về tình hình phát triển thị trường việc làm trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Vì vậy, bạn nên làm gì để “radar” của nhà tuyển dụng phát hiện được tín hiệu của mình và nắm bắt các cơ hội việc làm

Thường xuyên cập nhật các cơ hội là một thói quen tốt, và chúng tôi quyết định tập hợp các mẹo hữu ích nhằm giúp bạn có thể tìm thấy được các cơ hội việc làm tốt nhất. Thực hiện theo các mẹo dưới đây để nắm bắt cơ hội việc làm thật tốt vì không ai biết trước khi nào cơ hội việc làm gõ cửa nhà bạn!

1. Giữ hồ sơ của bạn luôn được cập nhật

Cho dù bạn hài lòng với công việc hiện tại, hay đang tìm kiếm một cơ hội việc làm mới thì bạn vẫn nên giữ hồ sơ được cập nhật. Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho hồ sơ lý lịch và hồ sơ truyền thông xã hội. Nó báo hiệu cho các nhà tuyển dụng biết bạn đã sẵn sàng và mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới. Trên cấu hình hệ thống của chúng tôi luôn hiển thị thông tin ứng viên tiềm năng dành cho nhà tuyển dụng. Đương nhiên, đây là những hồ sơ mới nhất và được cập nhật trước để họ dễ dàng nhận biết hơn. Cũng nên nhớ luôn chủ động cập nhật với hồ sơ của bạn để nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm và ngược lại cập nhật chi tiết liên hệ của bạn để bạn có thể dễ dàng liên hệ với nhà tuyển dụng.

2. Tham gia networking để tìm các cơ hội việc làm

Có rất nhiều cách để làm tên bạn trở nên nổi bật, và networking là hướng đi tốt nhất. Nhờ internet, thật dễ dàng để tìm kiếm các sự kiện và tổ chức có thể giúp bạn gặp gỡ và tiếp xúc những người dẫn đầu trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Thậm chí bạn có thể liên lạc với họ, hoặc với những người cùng chí hướng - người có thể kết nối bạn với các cơ hội việc làm bằng cách tham gia các diễn đàn trực tuyến hoặc các nhóm trên mạng xã hội. Chỉ cần nhớ giới thiệu bản thân thật ấn tượng, chú ý cách cư xử, và hãy tỏ ra thân thiện! Lời nói và một nụ cười chân thành có thể giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp đấy.

3. Trau dồi kỹ năng của bạn và khiến chúng thật hoàn hảo

Bạn nói bạn muốn trở nên hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng và các công ty nhân sự - cách tốt nhất để được chú ý là có các kỹ năng cần thiết nhất trong công việc. Karalyn Brown, một nhà tiếp thị, phỏng vấn và tư vấn tìm kiếm cơ hội việc làm tại Undercover Recruiter nói: “Các công ty nhân sự mà tôi tìm kiếm là những người đã phát triển bản thân và đóng góp cho lĩnh vực của họ”. Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này, ghi danh ít nhất một khóa học, dù là các khóa học đầy đủ hoặc ngắn hạn. Bạn cũng có thể tự học bằng cách đọc sách, lên mạng hoặc tham gia hội thảo. Bạn nên tận dụng mọi cơ hội để phát triển các kỹ năng, không chỉ cho các cơ hội nghề nghiệp mà còn giúp cho bạn hoàn thiện và phát triển bản thân.

4. Theo sát ngành nghề và tin tức thị trường việc làm

Bạn quan tâm đến việc thăng chức trong công ty? Bạn cần phải theo dõi xu hướng và diễn biến trong lĩnh vực bạn đã chọn. Sự chuẩn bị là chìa khóa thành công trong cuộc sống, và quy tắc đó áp dụng tương tự trong trường hợp này. Theo dõi các hoạt động trong các ngành hoặc thị trường việc làm, từ đó lên kế hoạch và đối đầu với sự cạnh tranh. Internet là thực sự hữu ích lúc này, nhưng phương tiện truyền thông truyền thống như ấn phẩm in và tin tức phát sóng cũng là những nguồn tin tức có giá trị cao.

5. Để công việc vượt ra ngoài mong đợi

Bạn thậm chí không cần phải đi thật xa để bắt đầu việc tìm kiếm cơ hội việc làm. Bằng cách làm đúng công việc của mình và để công việc vượt qua ngoài mong đợi. Có nghĩa là bạn đang gửi đi những tín hiệu đúng đắn mà có lẽ bạn đang dành cho những điều tuyệt vời trong sự nghiệp của mình. Mục tiêu cao hơn sẽ đánh giá nỗ lực của bạn và sẽ rất hữu dụng trong khoảng thời gian đánh giá.

Tồn tại để đáp ứng thị trường việc làm mất nhiều thời gian hơn là đơn thuần làm tốt công việc của bạn. Có kỹ năng, kinh nghiệm và các mối quan hệ sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm tuyệt vời. Thêm vào đó một cách cư xử tốt, sự tự tin và can đảm để đón chờ con đường sự nghiệp thành công đang chờ bạn khám phá. Chúc may mắn